Toạ đàm: Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp trong phát triển công nghiệp hỗ trợ

Toạ đàm trực tuyến với chủ đề: “Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp trong phát triển công nghiệp hỗ trợ” diễn ra từ 9h15 sáng nay, 9/12.

Là thủ đô và là trung tâm chính trị- kinh tế- văn hoá của cả nước, thành phố Hà Nội là địa phương có nhiều lợi thế lớn trong lĩnh vực phát triển công nghiệp hỗ trợ, phủ rộng ở nhiều lĩnh vực từ công nghiệp hỗ trợ cho ô tô, cơ khí đến công nghiệp hỗ trợ cho điện tử, dệt may…
 
Năm2021, Hà Nội đặt mục tiêu có khoảng 900 doanh nghiệp CNHTtrên địa bàn Thủ đô. Trong đó, khoảng 300 doanh nghiệp có hệ thống sản xuất và sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ năng lực cung ứng tham gia vào mạng lưới sản xuất toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam. Chỉ số phát triển công nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hằng năm tăng hơn 11%.Trong khi đó, đại dịch Covid-19 cũng đã và đang ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp trên địa bàn.
 
Vậy, thành phố Hà Nội có những đột phá chính sách nào để đồng hành và thúc đẩy các doanh nghiệp CNHT nâng cao năng lực cạnh tranh, đạt được các mục tiêu trên?
 
Báo VietNamNet tổ chức toạ đàm: “Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp trong phát triển công nghiệp hỗ trợ” để góp thêm góc nhìn về những kinh nghiệm thành công của thủ đô Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

-      Ông Đàm Tiến Thắng, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội
-      Ông Đặng Thanh Bình, Giámđốc Công ty TNHH Công nghiệp Trí Cường
-      TS Nguyễn Minh Phong – chuyên gia kinh tế

Trân trọng kính mời bạn đọc theo dõi tại video sau:

 

Một số hình ảnh tại chương trình:   

{keywords}
Nhà báo Phạm Huyền và ông Đàm Tiến Thắng, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội chia sẻ ý kiến tại tọa đàm (ảnh: Đình Quý)
{keywords}
Ông Đàm Tiến Thắng, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội (ảnh: Đình Quý)
{keywords}
Ông Đặng Thanh Bình, Giámđốc Công ty TNHH Công nghiệp Trí Cường  tại tọa đàm (ảnh: Đình Quý)
tai{keywords}
TS Nguyễn Minh Phong- Chuyên gia kinh tế và nhà báo Phạm Huyền tại tọa đàm (ảnh: Đình Quý)
{keywords}
TS Nguyễn Minh Phong (ảnh: Phạm Huyền)
{keywords}
Ông Đàm Tiến Thắng, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội và ông Đặng Thanh Bình, Giámđốc Công ty TNHH Công nghiệp Trí Cường tại tọa đàm (ảnh: Đình Quý)
{keywords}
Trực tuyến: Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp trong phát triển công nghiệp hỗ trợ

VietNamNet

Trực tuyến: Vai trò của địa phương trong phát triển công nghiệp hỗ trợ

Trực tuyến: Vai trò của địa phương trong phát triển công nghiệp hỗ trợ

Để tạo không gian triển đột phá công nghiệp hỗ trợ, đóng góp vào quá trình công nghiệp hoá giai đoạn tới, vai trò của chính quyền địa phương được coi là yếu tố quyết định. Toạ đàm trực tuyến về chủ đề này diễn ra lúc 10h30 6/12.

 

 

tin nổi bật

Việt Nam sẽ có 50 "nhà máy thông minh", tham gia sâu chuỗi cung ứng vào năm 2023

100 chuyên gia của 50 doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ sẽ được tập đoàn Samsung đào tạo nhằm nâng cao năng lực áp dụng "nhà máy thông minh trong" 2 năm tới.

Hà Nội ra mắt Học viện hướng nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Học viện hướng nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam bên trong khu công nghiệp ở Phú Xuyên, Hà Nội là mô hình đầu tiên giúp đào tạo đầu vào nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước.

Hà Nội nhận làm mẫu phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2022

Trong năm 2022, Hà Nội sẵn sàng đi trước, làm mẫu, làm điểm để rút ra những bài học thành công và chưa thành công áp dụng cho các địa phương khác.

Vĩnh Phúc chi gần 100 tỷ để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển

Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ chi gần 100 tỷ đồng trong 4 năm (từ 2022-2025) để hiện thực hoá các mục tiêu trong Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Kỳ vọng doanh nghiệp lớn dẫn dắt doanh nghiệp nhỏ tham gia chuỗi cung ứng

Từ khi có Quyết định 12 của Thủ tướng về phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2011 tới nay, công nghiệp hỗ trợ đã có sự phát triển vượt bậc, đạt được những thành tựu nhất định, tham gia vào chuỗi cung ứng trong nước và toàn cầu.

Infographic: Toàn cảnh ngành công nghiệp hỗ trợ cho dệt may

Ngành dệt may Việt Nam vẫn gặp điểm nghẽn ở khâu dệt nhuộm, đồng thời, vướng nghịch lý sợi sản xuất để xuất khẩu mà không sản xuất vải trong nước. Ngành công nghiệp hỗ trợ cho dệ may Việt Nam vẫn đang dò đường đi.

Giao lưu trực tuyến: Giải đáp chính sách về công nghiệp hỗ trợ

Để cung cấp thêm thông tin sâu rộng hơn tới doanh nghiệp về chính sách công nghiệp hỗ trợ, báo VietnamNet tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến: Giải đáp các chính sách về công nghiệp hỗ trợ, diễn ra lúc 14h hôm nay.

Dệt may Việt Nam vươn lên vị trí thứ hai thế giới

Năm 2021, vượt qua Bangladesh, thị phần xuất khẩu dệt may của Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Doanh thu của ngành dệt may năm qua tăng mạnh.

Doanh nghiệp quốc gia sẽ kéo doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ lớn lên

Chúng ta cần phải đặt mục tiêu có những doanh nghiệp đầu đàn mang tính quốc gia. Chính những doanh nghiệp nội địa đó sẽ là những doanh nghiệp phát triển bền vững, tạo được điều kiện cho doanh nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, của Hà Nội phát triển.

Đặt mình vào doanh nghiệp để gỡ khó

Trong quá trình đồng hành cùng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TP.HCM đặt mình vào vị trí các doanh nghiệp để tìm lời giải cho bài toán làm chủ và phát triển.

Dư địa lớn phát triển công nghiệp hỗ trợ Hà Nội

Ngành công nghiệp hỗ trợ của Hà Nội đã đã có bước phát triển cả về lượng và chất, giúp nâng cao khả năng cạnh tranh doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngành công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ của Hà Nội vẫn chưa phát triển đúng với tiềm năng

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt: Tiếp tục ưu đãi ô tô trong nước

Chính phủ ban hành Nghị định 104/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.  

Công nghiệp hoá và tầm nhìn vượt lên nhiệm kỳ

Câu hỏi là thế nào là nước công nghiệp (hay nói cách khác đã hoàn thành công nghiệp hoá) và để thực hiện mục tiêu công nghiệp hoá thì ai làm. Nhà nước làm việc gì, doanh nghiệp làm việc gì?

Gánh nặng thuế phí đè xuống giấc mơ ô tô người Việt

Giảm 50% lệ phí trước bạ giúp giảm 15 - 90 triệu/ô tô bán ra làm dân đổ xô đi mua xe. Nếu có  ưu đãi dài hơi thì sức mua sẽ còn lớn hơn. Thế mới thấy, thuế phí đang làm khó giấc mơ xe hơi của dân Việt.

Lợi thế vượt trội của Vĩnh Phúc trong phát triển công nghiệp hỗ trợ

Ông Trần Quốc Huy –  Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc có những chia sẻ thiết thực về những kinh nghiệm của địa phương trong phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT).