Với 45,92% lượt bình chọn trong tập 11 của "Ca sĩ mặt nạ", Phượng Hoàng Lửa đi tiếp vào vòng sau, đồng nghĩa với việc Chàng Lúa và Hươu Thần phải đối đầu. Tóc Tiên xem đâylà một trận đối đầu cân tài cân sức xét về ngoại hình, độ tuổi, vóc dáng và phong cách âm nhạc. Dù mong đợi nhưng Lê Hiếu lại tiếc nuối khi phải lựa chọn một trong 2 nhân vật.  

Màn so tài của Chàng Lúa và Hươu Thần tạo nên sự bùng nổ. Hai giọng hát bay bổng và hòa quyện khiến ca khúc "Rung động" chạm đến trái tim người nghe, Trấn Thành còn phải hỏi Tóc Tiên “ai là người hát trước” vì sự tương đồng giữa 2 giọng hát.

Dù hội đồng cố vấn và MC đều không muốn chia tay 2 nhân vật nhưng họ vẫn phải lựa chọn người sở hữu tấm vé còn lại đi tiếp vào vòng trong. Cuối cùng, Chàng Lúa phải lộ diện là ca sĩ Tăng Phúc. Chưa gặp Tăng Phúc nhưng Tóc Tiên đưa ra đáp án đúng ngay từ đầu. Phan Mạnh Quỳnh, Lê Hiếu và Đức Phúc cũng đưa ra câu trả lời là Tăng Phúc. Trấn Thành nhận ra Chàng Lúa sau nhiều vòng thi nhưng đáp án ghi ở vòng đầu là Thanh Duy.

Ca sĩ Tăng Phúc.

Với lịch trình bận rộn nhưng tò mò muốn biết chất giọng có chạm đến khán giả không, Tăng Phúc quyết định đến với chương trình. "Những bài hát em chọn đi theo hướng khác so với mọi người. Em chỉ nghĩ bài này mình chưa hát và bây giờ mình nên thử. Mỗi khi nghe các nghệ sĩ khác hát, em đều tự động viên bản thân cố gắng hết sức, dù bị loại nhưng nếu hội đồng cố vấn và khán giả nhận ra giọng hát của mình đã là thành công bước đầu", nam ca sĩ chia sẻ thêm. 

Phần lộ diện của Chàng Lúa - Tăng Phúc:


Tăng Phúc chia sẻ từng là kiến trúc sư, làm việc về hoạt hình nhưng đam mê ca hát và được khán giả đón nhận trong vòng 3 năm. Lê Hiếu cảm thấy rất vui khi nhìn thấy Tăng Phúc trên sân khấu, trình diễn những bài hát mang tính lột xác. Phan Mạnh Quỳnh cũng khẳng định Tăng Phúc đã có thành tựu và động viên giữ phong độ. Trước khi chia tay, Tăng Phúc chọn ca khúc "Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai" gửi tặng khán giả.

Kim Ngân