Tokio Marine Việt Nam tặng 250 máy tính bảng cho học sinh mồ côi TP.HCM

Ngày 4/12, Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam (TMIV) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM triển khai dự án “Vòng tay yêu thương”, trao tặng 250 máy tính bảng cho 250 học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 tại TP.HCM.

{keywords}
Ông Isao Kotegawa - Giám đốc chi nhánh TP.HCM, công ty Toko Marine Việt Nam trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Dự án nhằm hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Các thiết bị máy tính bảng là các sản phẩm mới mang thương hiệu Samsung và có chất lượng tốt, giúp các em học sinh yên tâm học tập từ xa.

Tại buổi lễ, ông Isao Kotegawa - Giám đốc chi nhánh TP.HCM, công ty Tokio Marine Việt Nam chia sẻ: “Đại dịch đã ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh của cuộc sống, trong đó có giáo dục. Hàng triệu học sinh trên cả nước phải học trực tuyến thay vì được đến trường lớp như trước. Tuy vậy, không phải học sinh nào cũng có đủ điều kiện học tập. Sự thiếu hụt các thiết bị cần thiết cho việc học trực tuyến đã khiến quá trình học tập của các em bị gián đoạn. Chính vì thế, chúng tôi đã cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM triển khai dự án “Vòng tay yêu thương”, góp một phần sức lực nhằm hỗ trợ cho các em vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục con đường tiếp cận tri thức”.

{keywords}
 Ông Isao Kotegawa phát biểu tại buổi lễ

Bà Trần Thị Huyền Thanh - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM chia sẻ: “Tại Việt Nam, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của trên 23.000 người, hàng nghìn trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân… Với mong muốn chia sẻ để vơi đi phần nào nỗi đau ấy các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo cho người dân lúc khó khăn, dịch bệnh.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố phối hợp Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam tổ chức lễ trao tặng máy tính thực hiện Chương trình “Vòng tay yêu thương” hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM, với mong muốn tiếp thêm nghị lực giúp các em có thêm niềm tin vượt qua khó khăn, mất mát để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.”

{keywords}
 Ông Isao Kotegawa ký kết biên bản hợp tác với bà Trần Thị Huyền Thanh - Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ TPHCM

Thông qua dự án “Vòng tay yêu thương”, Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam  mong muốn chung tay cùng cộng đồng giảm thiểu những ảnh hưởng của dịch bệnh tới các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, đặc biệt là các em học sinh - tương lai của đất nước. Trước đó, TMIV cũng đã triển khai các hoạt động góp sức cùng cả nước vượt qua đại dịch như đóng góp vào quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, hỗ trợ khách hàng và đối tác phòng dịch thông qua các đợt trao tặng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn và máy đo thân nhiệt.

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện các hoạt động xã hội thiết thực nhằm nâng cao chất lượng sống của cộng đồng địa phương thông qua các dự án hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Điển hình có thể kể đến dự án “Mũ bảo hiểm học sinh” với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm chất lượng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc nhằm nâng cao an toàn giao thông trong môi trường học đường; dự án trồng hàng ngàn hecta rừng ngập mặn dài hạn tại Việt Nam hướng tới hoạt động bảo vệ môi trường địa phương…

Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam là công ty bảo hiểm có vốn đầu tư nước ngoài  hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, được thành lập từ năm 1996. Trong suốt 25 năm kể từ khi thành lập, công ty đã phục vụ hơn 2.000 khách hàng, hơn một nửa trong số đó là các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vốn vào Việt Nam.

Doãn Phong

tin nổi bật

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.

Em Nguyễn Thị Liên ở Hà Tĩnh được ủng hộ thêm 20 triệu đồng

Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ em Nguyễn Thị Liên, trú xóm 12, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh số tiền 20 triệu đồng.

Nhà cửa cháy thành than, vợ chồng nghèo khóc ngất bên con trai mắc bệnh tâm thần

Cuộc sống vốn khó khăn, con trai lại mắc bệnh tâm thần, nay gia đình ông Hùng lại lâm vào cảnh cùng quẫn khi căn nhà bỗng chốc bị lửa thiêu rụi, lúa gạo cũng cháy thành than.

Bà Nguyễn Thị Huệ được bạn đọc ủng hộ gần 45 triệu đồng

Nhận được số tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ, anh Công, con trai bà Huệ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Do sức khỏe của mẹ anh đã tạm ổn định nên đã được đưa về quê để tiện chăm sóc.

"Đã quá ngày tổ chức đám cưới rồi, sao anh vẫn chưa tỉnh?"

Bị tai nạn trước ngày đăng ký kết hôn, đến nay đã gần 2 tháng, thần trí anh Mãi vẫn u mê như đứa bé sơ sinh. Người vợ trẻ đờ đẫn nói với anh: “Đã quá hạn tổ chức đám cưới rồi, sao anh vẫn chưa tỉnh!”.

Nhờ sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm, anh Huỳnh Hữu Tình đã được lắp chân giả

Anh Huỳnh Hữu Tình là nhân vật trong bài viết "Bị điện giật phải cắt cụt tay chân, người cha trẻ bật khóc khi con thơ đòi bế". Bi kịch của anh được nhiều người biết đến và giúp đỡ.

Báo VietNamNet trao 110 triệu đồng trùng tu chứng tích lịch sử ở Hà Tĩnh

Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam vừa thông qua Báo VietNamNet ủng hộ 100 triệu đồng cùng một bạn đọc ủng hộ 10 triệu đồng để tu sửa Trường cấp 2 Hương Phúc, nơi có 33 học sinh tử nạn bởi bom Mỹ.