Tổng bí thư, Chủ tịch nước được bác sĩ chăm sóc kịp thời, sức khỏe ổn định

Tổng bí thư, Chủ tịch nước được các bác sĩ chăm sóc kịp thời nên sức khỏe đã ổn định và sẽ sớm trở lại công việc - Chủ tịch QH khẳng định với cử tri.

Hôm nay, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền, Cần Thơ). 

Cử tri Nguyễn Học Sỹ (nhà giáo nghỉ hưu) mong Chủ tịch QH nói rõ về tình hình sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

“Hôm qua tôi có nghe Chủ tịch QH trả lời cử tri ở quận Ninh Kiều, nhưng hôm nay tôi xin bà nói rõ về tình hình sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước để cho nhân dân an tâm. Bởi vì, chúng ta không thông tin thì các thế lực thù địch sẽ xuyên tạc...”, ông nói.

{keywords}
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời cử tri tại huyện Phong Điền

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nói, hôm qua đã báo cáo trước cử tri của quận Ninh Kiều, hôm nay bà báo cáo lại cử tri của xã Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền) được biết. 

Theo Chủ tịch QH, thời điểm Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào Kiên Giang công tác thì thời tiết ngoài Bắc còn hơi lạnh, khi vào Nam thì thời tiết rất nóng và phải di chuyển rất nhiều, cường độ làm việc cao, có ảnh hưởng đến sức khỏe.

“Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã được các bác sĩ chăm sóc kịp thời nên sức khỏe đã ổn định và sẽ sớm trở lại công việc để cho nhân dân yên tâm”, Chủ tịch QH nói.

Cử tri than về giá xăng dầu, điện

Cử tri Trần Văn Liêm cho rằng, giá xăng dầu, điện giảm ít nhưng tăng thì nhiều.

"Thời gian vừa qua theo tôi thấy giá xăng mỗi lần giảm chỉ vài trăm đồng nhưng khi tăng đến hơn một nghìn đồng nên tạo áp lực, sự đè nặng lên vai người tiêu dùng”, cử tri Liêm nói.

{keywords}
Cử tri Nguyễn Học Sỹ

Theo Chủ tịch QH, hiện nay chúng ta đang xây dựng và vận hành nền kinh tế thị trường, tuy nhiên giá xăng, điện thì lại thấp hơn các nước trong khu vực, các nước lân cận. Chính vì vậy, vẫn còn tình trạng buôn lậu xăng dầu xảy ra ở các tỉnh biên giới.

“Theo quy định của luật giá, điều hành của Chính phủ thì giá xăng dầu, điện sẽ được điều hành theo quy luật của thị trường nhưng phải công khai để biết tăng giảm bao nhiêu”, Chủ tịch QH nói và dẫn chứng thêm, khi giá xăng dầu thế giới tăng thì trong nước sẽ tăng và ngược lại.

“Giá xăng dầu của chúng ta vẫn còn thấp hơn so với thị trường nên giảm ít hơn tăng, dần dần để tiếp cận với thị trường”, người đứng đầu QH nói. Còn về giá điện, Chủ tịch QH nói chúng ta có nguồn nước, nắng, gió… để làm thủy điện, tuy nhiên không phải tự nhiên có điện mà phải đầu tư lớn.

“Nên vẫn phải có nhà đầu tư mới có điện, và hiện nay nhà nước đang có chủ trương khuyến khích đầu tư năng lượng sạch, năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời, hạn chế thủy điện”, Chủ tịch QH trả lời cử tri.

Cử tri Liêm cũng nêu thời gian vừa qua lực lượng chức năng liên tục phát hiện, bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, vận chuyển trái phép ma túy số lượng rất lớn nhưng chưa được khen thưởng tương xứng, trong khi một cầu thủ bóng đá của đội tuyển chỉ cần ghi được 1 bàn thì được thưởng rất lớn.

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, bóng đá là do DN khen thưởng cho cầu thủ, đội bóng nhưng thưởng gắn với quảng cáo.

“Tiền quảng cáo đó DN tài trợ cho bóng đá chứ Nhà nước không bỏ tiền ra. Tiền Nhà nước khen thưởng theo quy định rất là ít”, Chủ tịch QH nói và cho biết, những vụ bắt ma túy lớn vừa qua có khen thưởng nhưng có thể thông tin chưa kịp thời cho nhân dân biết.

Bà khẳng định, cứ lập chiến công, phòng chống tội phạm, phá án nhanh những vụ ma túy là được khen thưởng, biểu dương kịp thời.

Về vấn đề tăng cường đầu tư giao thông cho ĐBSCL, Chủ tịch QH cho biết đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã được đầu tư nhưng đang gặp khó khăn về nguồn vốn và phương thức đầu tư.

“Trong phiên họp tới đây, UB Thường vụ QH sẽ quyết định chuyển phương thức đầu tư, có giải pháp để giải quyết khó khăn hiện nay, bảo đảm cho công trình này sẽ tiếp tục thi công thuận lợi, theo đúng tiến độ quy định. Còn tuyến đường sắt từ TP.HCM về Cần Thơ đã được nghiên cứu, thảo luận rất kỹ…”, Chủ tịch QH thông tin.

Chủ tịch QH trả lời cử tri về sức khỏe Tổng bí thư, Chủ tịch nước

Chủ tịch QH trả lời cử tri về sức khỏe Tổng bí thư, Chủ tịch nước

Hôm nay, đoàn đại biểu QH TP Cần Thơ do Chủ tịch QH dẫn đầu có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Ninh Kiều.

Hoài Thanh

tin nổi bật

Đề xuất thắt chặt việc cấp phép hoạt động cho các tư vấn viên bảo hiểm

Chiều 27/5, sau khi nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án luật.

Người có hành vi bạo lực gia đình có thể bị cấm tiếp xúc người bị bạo lực dưới 50m

Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng chiều nay (27/5) đã trình bày trước Quốc hội tờ trình về dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Sẽ lấy phiếu ĐBQH về mở rộng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú

Trước đề xuất của nhiều đại biểu, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghiên cứu cho lấy phiếu để lựa chọn có mở rộng đối tượng xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú.

'Rất tuyệt vời nếu nhận được thư khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội'

ĐBQH cho rằng Thư khen của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là nguồn động viên, khích lệ to lớn với những tập thể, cá nhân có thành tích. Vì vậy, ĐBQH đề nghị bổ sung hình thức thư khen vào trong Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).

Đề xuất người lao động được quyết định mức đóng các loại quỹ xã hội

Sáng nay (27/5), thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã trình bày Tờ trình dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trước Quốc hội.

Lập thanh tra cấp Tổng cục, Cục khi đang sắp xếp lại bộ máy là lãng phí

Nhiều đại biểu cho rằng, Chính phủ đang thực hiện sắp xếp lại bộ máy tổng cục, cục mà thành lập thanh tra cấp này sẽ dẫn đến lãng phí và triển khai khó khả thi.

TP.HCM đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á

Trả lời báo VietNamNet bên lề Quốc hội chiều 26/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, cơ quan này đã có công văn gửi Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á.

Bộ trưởng Y tế: Sai phạm trong xã hội hóa y tế rất nhiều

Bộ trưởng Y tế nói trong thảo luận tổ tại Quốc hội chiều 26/5, khi thời gian qua xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến xã hội hóa y tế, bộ đang xây dựng Nghị định về liên doanh, liên kết trong lĩnh vực này, sớm trình Chính phủ.

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng viện trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

Tại phiên thảo luận tổ Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã lên tiếng về việc 2 lô khẩu trang do nước ngoài viện trợ gửi về Việt Nam đã 6 tháng nay vẫn chưa được thông quan.

Chủ tịch nước: Ít có vụ việc Thanh tra sở làm được, thường 'ngồi chơi, xơi nước'

Với tổ chức thanh tra sở, Chủ tịch nước nhận xét thực tế “ít có vụ việc Thanh tra sở làm được”, thường “ngồi chơi, xơi nước”, không phát huy được nhiều. Ông đề nghị phải tính toán kỹ để tổ chức này gọn nhẹ nhưng có hiệu lực.

Đề nghị nêu rõ trang bị tàu bay, tàu thuyền loại gì cho cảnh sát cơ động

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung nội dung về nguyên tắc trang bị, hoạt động tàu bay và tàu thuyền cho lực lượng cảnh sát cơ động, bảo đảm tàu bay trang bị phục vụ đúng cho mục đích, tránh lãng phí.

Luật Thanh tra sửa đổi, còn 2 nhóm ý kiến giữ hay bỏ đơn vị cấp huyện

Sáng nay (26/5), thừa ủy quyền của Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trình bày tờ trình dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) trước Quốc hội.

Tiền kiểm phim trên không gian mạng để không bị xâm lấn bởi tư tưởng độc hại

Vấn đề tiền kiểm và hậu kiểm với phim phát hành trên không gian mạng đặc biệt ở các nền tảng xuyên biên giới quy định trong dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) được nhiều ĐBQH tranh luận, góp ý chiều 25/5.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Xây dựng luật theo hướng ‘lấy người bệnh làm trung tâm’

Chiều nay (25/5), trình bày Tờ trình dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ đã xây dựng nội dung dự án Luật theo hướng "lấy người bệnh làm trung tâm".

Chủ tịch nước: Đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo

Phát biểu tại phiên họp tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chứ “đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo”.