Tổng Bí thư: Mong các đại biểu được bầu hết lòng vì nước, vì dân

Tổng Bí thư mong muốn tất cả các ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì nước, vì dân, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân.

XEM CLIP:

Ngay sau khi hoàn thành quyền bầu cử của mình tại khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vào sáng 23/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ với báo chí cảm xúc của mình về cuộc bầu cử.

{keywords}
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

“Tôi  rất vui mừng, phấn  khởi và xúc động khi cùng công dân Thủ đô Hà Nội thực hiện quyền công dân của mình, bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp”, Tổng Bí thư nói.

Cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Theo Tổng Bí thư, cuộc bầu cử Quốc hội lần này là lần thứ XV, diễn ra khi đất nước ta trải qua hơn 75 năm ngay giành độc lập. 14 kỳ bầu cử Quốc hội, 35 năm đổi mới, hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 – 2021 và đang bước vào giai đoạn mới, thực hiện phát triển kinh tế xã hội 5 năm tới.

Cuộc bầu cử lần này diễn ra đúng kỷ niệm 131 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta vừa tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp; đang triển khai thực hiện các Nghị quyết, đưa Nghị quyết vào cuộc sống, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam thật sự là của dân, do dân và vì dân; đáp ứng đúng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước nhanh và bền vững.

“Tôi tin tưởng, với ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử lần này, đất nước ta sẽ bước vào giai đoạn mới ngày càng tốt đẹp hơn, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Theo Tổng Bí thư, với gần 70 triệu lá phiếu của cử tri để bầu ra 500 ĐBQH, gần 4.000 đại biểu HĐND cấp tỉnh, hơn 2 vạn đại biểu HĐND cấp huyện, hơn 24 vạn đại biểu HĐND cấp xã thì đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

{keywords}
Tổng Bí thư mong cử tri sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất, chọn đúng người, tránh bầu nhầm, bầu lẫn

Tổng Bí thư cảm ơn đồng bào, cử tri cả nước, trong nhiều năm qua, đặc biệt những năm gần đây đã rất quan tâm đến hoạt động của Quốc hội, HĐND; luôn cổ vũ, động viên, khích lệ các hoạt động của Quốc hội, HĐND; đồng thời phản ánh tâm tư nguyện vọng với các cơ quan dân cử, đóng góp trong việc hoạch định chính sách, xây dựng luật pháp và giám sát thực hiện chính sách pháp luật trong thực tiễn cuộc sống.

Đặc biệt trong những tháng gần đây, mặc dù phải đối phó với dịch Covid-19, đồng thời bảo đảm sản xuất kinh doanh nhưng các cử tri vẫn tham gia rất tích cực và có trách nhiệm vào việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần này như: giới thiệu người ứng cử, tiếp xúc cử tri, góp ý kiến cho các ứng viên...

Tránh bầu nhầm, bầu lẫn

“Tôi tin rằng với truyền thống đoàn kết của dân tộc ta; với ý chí sắt đá và lòng yêu nước thiết tha của nhân dân ta; với tình cảm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, mỗi công dân đã xác định quyền và nghĩa vụ của mình, bà con sẽ đi bầu đông đủ, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất, để chọn đúng người, bầu đủ 500 ĐBQH và số lượng ĐBHĐ các cấp, tránh bầu nhầm, bầu lẫn”, Tổng Bí thư gửi gắm.

Tổng Bí thư bày tỏ tin chắc rằng, cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp, tạo không khí thật sự là một ngày hội toàn dân, ngày hội lớn của dân tộc ta, của non sông, đất nước ta.

Tổng Bí thư mong muốn các ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì nước, vì dân, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của mình theo đúng Hiến pháp và pháp luật đã quy định; nhất là tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu.

“Nói cách khác là phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu được dân tín nhiệm bầu ra hôm nay thay mặt cho nhân dân để tham gia quản lý đất nước, quản lý xã hội, phải làm sao cho xứng đáng với đồng bào, xứng đáng với Tổ quốc như bác Hồ căn dặn”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư tin rằng, mỗi đại biểu được bầu ra hôm nay, cũng như những người dù không được bầu thì cũng luôn luôn giữ vững tư cách của một công dân nước Việt Nam.

“Tôi chỉ muốn nhấn mạnh thêm là đại biểu của nhân dân thì phải thường xuyên tu dưỡng rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, gần gũi và lắng nghe ý kiến của cử tri của nhân dân, thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà cử tri và nhân dân cả nước trao cho”, Tổng Bí thư nói.

Thu Hằng

Ngày hội non sông

Ngày hội non sông

Hôm nay (23/5/2021), gần 69,2 triệu cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Bằng lá phiếu, họ sẽ bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

 

tin nổi bật

Có những văn bản ban hành gây ách tắc mà 'chúng ta ứng xử nhẹ như lông hồng'

“Có những văn bản ban hành gây ách tắc bao nhiêu mà chúng ta ứng xử 'nhẹ như lông hồng'", Chủ tịch Quốc hội nhận định và cho hay hàng năm, kiểm toán, thanh tra, Bộ Tư pháp chỉ ra nhiều văn bản pháp luật quy định không đúng, trái quy định.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công với Liệt sĩ Trần Đình Thi, khép lại hành trình 43 năm

Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công đối với Liệt sĩ Trần Đình Thi được tổ chức trang trọng, khép lại hành trình 43 năm của mẹ Nguyễn Thị Mùi và gia đình bằng một cái kết có hậu.

Chủ tịch Quốc hội: Giám sát 'không nên kéo quân ào ạt' tránh gây áp lực ngành y tế

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, khi giám sát các bộ ngành, địa phương về phòng chống dịch Covid-19 "không nên kéo quân ào ạt xuống dưới, vì trong thời gian này rất bận rộn, hệ thống y tế đang áp lực".

Bộ trưởng Trần Hồng Hà giải trình đề xuất thu hồi đất với dự án nhà ở thương mại

Trước băn khoăn của nhiều đại biểu về việc dự thảo Luật Đất đai sửa đổi mở rộng phạm vi Nhà nước thu hồi đất với “dự án khu đô thị, khu nhà ở thương mại”, Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà cam kết làm rõ nội dung này.

Đấu giá biển số xe tập trung ở Bộ Công an, nộp ngân sách Trung ương 100%

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long, các điểm đấu giá biển số xe ô tô sẽ tập trung ở Bộ Công an và kinh phí thu về sẽ được nộp ngân sách Trung ương 100%.

Tuyệt đối tránh hợp thức hóa các vi phạm khi sửa Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Tuyệt đối tránh hợp thức hóa những vi phạm hiện nay, đồng thời phải đánh giá rất kỹ lưỡng trên tinh thần lợi ích quốc gia, dân tộc, cộng đồng, doanh nghiệp, nhân dân, quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể.

Đề xuất Bộ trưởng Công an được cấp, tước giấy phép hành nghề bác sĩ trong ngành

Dự luật lần này quy định các Bộ trưởng Công an có quyền cấp giấy phép hành nghề với các chức danh: Bác sĩ; y sĩ; điều dưỡng; hộ sinh; kỹ thuật y; dinh dưỡng lâm sàng... trong ngành.

Phó Chủ tịch Quốc hội: Sửa chính sách để giữ cán bộ, có cơ chế bảo vệ bác sĩ

Trước tình trạng nhiều cán bộ ngành y nghỉ việc, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý sửa chính sách công để giữ cán bộ và rất cần thiết có cơ chế bảo vệ cán bộ y tế.

Thứ trưởng Y tế: Đấu thầu thuốc vướng do tâm lý e dè, ít người việc nhiều

Trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn có tâm lý e dè của người đứng đầu; một số đơn vị của Bộ Y tế vừa qua “quá tập trung” vào phòng chống dịch, ít người việc nhiều.

Bộ trưởng Tài chính: Quỹ bình ổn xăng dầu là công cụ rất hữu ích

Bộ trưởng Tài chính cho rằng, Quỹ bình ổn giá xăng dầu rất hữu ích, nếu cứ dựa vào thuế và phí giảm hết thì không còn bộ máy nhà nước nữa...

Đề xuất bổ sung sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa Nhà nước định giá

Chính phủ đề nghị bổ sung sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa Nhà nước định giá do Bộ Giáo dục và Đào tạo định giá cụ thể.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Không có bộ, ngành nào độc quyền trên môi trường số'

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ không quản lý lấn sân sang các ngành khác trên môi trường số và sẽ không có bộ, ngành nào độc quyền trên môi trường số.

Sửa Luật Giao dịch điện tử để thể chế hóa chủ trương về kinh tế số, chuyển đổi số

Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 19/9, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trình bày tờ trình dự thảo Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi).

Nghiên cứu trình Quốc hội giảm thêm các loại thuế xăng dầu kỳ họp tới

Chính phủ đang chỉ đạo Bộ Tài chính tiếp tục nghiên cứu các chính sách thuế về thuế bảo vệ môi trường, thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt để trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Chỉ một quyết định hành chính tự nhiên mất 1.000 tỉ

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng hiện nay có nhiều lỗ hổng trong quản lý đất đai, nhiều khi chỉ một quyết định hành chính tự nhiên 100 tỉ hay 1.000 tỉ mất đi.