Tổng thống Trump rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Tổng thống Donald Trump đã rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm Việt Nam đầu giờ chiều nay.

 - Tổng thống Donald Trump đã rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm Việt Nam đầu giờ chiều nay.

XEM VIDEO:

Sáng nay, sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành họp báo chung.

Ông Trump đến Hà Nội thăm cấp nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sau lễ đón, lãnh đạo hai nước tiến hành hội đàm.

Hai nhà lãnh đạo sau đó tổ chức họp báo chung.

Cháu bé thiếu nhi tặng hoa cho Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch 
12/11/2017 | 14:11

13h00

Tổng thống Donald Trump rời sân bay Nội Bài, kết thúc chuyến thăm Việt Nam.

Ông sẽ đến Philippines để dự tiệc kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á.

Thu gọn
12/11/2017 | 13:27

12h20

Các mật vụ Mỹ bắt đầu chuẩn bị khâu an ninh tiễn Tổng thống Trump. Chiếc Không lực Một đã có mặt tại sân bay Nội Bài.

Thu gọn
12/11/2017 | 11:48

11h20

Sau cuộc họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Donald Trump chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng thống Donald Trump chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sau đó, Tổng thống Trump hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thu gọn
12/11/2017 | 11:05

10h40

Tổng thống Donald Trump bày tỏ:

Tôi cảm ơn Chủ tịch Quang. Xin cảm ơn sự hiếu khách tuyệt vời của ngài trong chuyến thăm đầu tiên của tôi tới Việt Nam.

XEM VIDEO CUỘC HỌP BÁO:

Thay mặt toàn bộ phái đoàn Mỹ, tôi muốn cảm ơn người dân Việt Nam vì sự đón tiếp nồng hậu, tái khẳng định tình hữu nghị gắn kết và mối quan hệ đối tác ngày càng phát triển giữa hai nước.

Rất nhiều du khách, gồm cả người Mỹ, đã tới đất nước này để chiêm ngưỡng những núi đá vôi rất đẹp của các bạn, đạp xe qua những con đường núi ngoằn ngoèo hay bơi ở vịnh Hạ Long kỳ vĩ. Những vẻ đẹp kỳ vĩ này của đất nước các bạn đã thu hút nhiều người tới đây thán phục.

Qua 3 thập kỷ, chúng ta đã gắn kết dần với nhau để tìm ra được những mục tiêu chung, những lợi ích chung. Và đó là điều đang diễn ra.

Chúng tôi tới đây hôm nay để tái khẳng định những gắn kết đó.

Tháng 5, chúng tôi đã chuyển tàu Morgenthau. Con tàu này đang đi tuần trên biển ở Việt Nam. Chúng ta đã đạt được mối quan hệ sâu sắc. Trong mối quan hệ này, các cựu binh đóng vai trò quan trọng. Việc tìm kiếm những cựu binh còn mất tích là rất quan trọng cho mối quan hệ này.

Tôi chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì thành công hội nghị Cấp cao APEC.

TTXVN đặt câu hỏi: Thưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch nước có thể cho biết về những tiến bộ trong quan hệ Việt-Mỹ trong những năm gần đây?

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Thời gian qua, quan hệ Việt Nam - Mỹ có những bước tiến triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, y tế, nhân đạo và giao lưu nhân dân.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Cuộc gặp của lãnh đạo cấp cao với ngài Tổng thống trong chuyến thăm là rất bổ ích. Chúng tôi đã có cơ hội tiếp xúc và hiểu nhau hơn, cùng thúc đẩy các vấn đề 2 bên quan tâm.Đặc biệt, kết quả các cuộc tiếp xúc và trao đổi đoàn cấp cao 2 nước trên nền tảng quan hệ đối tác toàn diện là thực chất và hiệu quả, trong đó chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tháng 5 và chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump ngay trong năm đầu nhiệm kỳ là điểm nhấn quan trọng.

Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển thực chất và hiệu quả đã, đang và sẽ mang lại lợi ích cho nhân dân 2 nước, góp phần duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Về vấn đề Triều Tiên, chúng tôi cam kết thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Chúng tôi ủng hộ phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên, chúng tôi cũng sẽ làm hết sức mình và làm những gì có thể để góp phần vào việc thực hiện mục tiêu phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Về vấn đề Biển Đông, tôi cũng có chia sẻ với Tổng thống Donald Trump về những diễn biến tình hình gần đây. Chúng tôi chủ trương sẽ giải quyết những vấn đề bất đồng tranh chấp ngoài Biển Đông thông qua đàm phán hòa bình bằng các biện pháp ngoại giao và pháp lý trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, Công ước luật Biển năm 1982.

Thu gọn
12/11/2017 | 10:31

10h27

Sau cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo tổ chức họp báo chung.

Cuộc họp báo diễn ra ngoài trời, trong sân Phủ Chủ tịch.

Tổng thống Donald Trump nói:

Mỹ cam kết một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương phát triển mạnh mẽ và độc lập, tuân thủ luật lệ, quan hệ thương mại song phương công bằng cùng có lợi.

Tôi đánh giá cao Việt Nam đã cải cách môi trường đầu tư thương mại, tăng cường xuất khẩu sang Mỹ. Tầng lớp trung lưu đang phát triển ở Việt Nam là thị trường tiềm năng cho DN Mỹ.

Tôi mong muốn Việt Nam dỡ bỏ các rào cản với hàng hoá nông nghiệp Mỹ, đảm bảo một sân chơi bình đẳng.

Tất cả các quốc gia đều có trách nhiệm gìn giữ một môi trường ổn định. Chúng tôi muốn hòa bình chứ không phải chiến tranh, muốn ổn định chứ không phải bất ổn.

Rất tuyệt vời khi tôi đến Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng nhau phát triển nhanh chóng quan hệ giữa hai nước, vì một tương lai phồn thịnh cho cả Hoa Kỳ và Việt Nam.

Thu gọn
12/11/2017 | 10:03

9h20

Hai nhà lãnh đạo tiến hành hội đàm.

Sau buổi hội đàm, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chứng kiến doanh nghiệp hai bên ký một số thỏa thuận thương mại
Thu gọn
12/11/2017 | 10:01

9h15

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump chụp ảnh chung trước khi tiến hành hội đàm.

Thu gọn
12/11/2017 | 09:29

9h02

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump duyệt đội danh dự.

XEM CLIP: 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump bước lên bục danh dự
Hai nhà lãnh đạo duyệt đội danh dự

Thu gọn
12/11/2017 | 09:10

9h

Đoàn xe chở Tổng thống Mỹ tiến vào vào Phủ Chủ tịch.

XEM CLIP: 

Các cháu thiếu nhi đón chào Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thu gọn
12/11/2017 | 09:07

8h55

Đoàn xe của Tổng thống Mỹ đi qua phố Tràng Tiền.

XEM CLIP:

Thu gọn
12/11/2017 | 08:57

8h48

Đoàn thiếu nhi chuẩn bị đón Tổng thống Mỹ.

XEM CLIP: 

Thu gọn
12/11/2017 | 08:50

8h45

Đoàn quân nhạc tiến vào vị trí.

Thu gọn
12/11/2017 | 06:58

7h00

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển tích cực, đặc biệt sau chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ thành công của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 5 năm nay. Hai bên tiếp tục duy trì trao đổi đoàn các cấp và đã tích cực triển khai các kết quả, thỏa thuận trong chuyến thăm của Thủ tướng.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Trump và diễn ra ngay trong năm cầm quyền đầu tiên, thể hiện sự coi trọng quan hệ với Việt Nam, tạo cơ sở thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Trong những năm qua, Việt Nam luôn thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, trong đó có chủ trương thúc đẩy và làm sâu sắc quan hệ với các nước lớn, góp phần duy trì thế đối ngoại và cân bằng quan hệ với các nước lớn.

Việt Nam nhất quán coi trọng phát triển quan hệ với Hoa Kỳ, sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Donald Trump phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển hơn nữa, trên cơ sở tôn trọng thể chế chính trị, con đường phát triển của nhau, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác cùng có lợi, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

Đặc vụ Mỹ 'tay xách nách mang' trên phố Hà Nội

Đặc vụ Mỹ 'tay xách nách mang' trên phố Hà Nội

 Bên ngoài khách sạn nơi Tổng thống Donald Trump nghỉ, đặc vụ Mỹ sáng nay xuất hiện dày đặc với nhiều thiết bị trên các tuyến phố.

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay tới Hà Nội

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay tới Hà Nội

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay sẽ đến Hà Nội, bắt đầu thăm cấp nhà nước tới Việt Nam.

Tổng thống Nga Putin rời Đà Nẵng

Tổng thống Nga Putin rời Đà Nẵng

Chỉ ít phút sau khi Tổng thống Mỹ Donal Trump rời khỏi Đà Nẵng, đến lượt ông chủ điện Kremlin - Tổng thống Putin tạm biệt thành phố biển.

Tổng thống Trump: Việt Nam là một trong những điều kỳ diệu trên thế giới

Tổng thống Trump: Việt Nam là một trong những điều kỳ diệu trên thế giới

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những điều kỳ diệu trên thế giới, một đất nước có nền kinh tế phát triển nhanh. 

Lãnh đạo APEC tươi cười chụp ảnh selfie

Lãnh đạo APEC tươi cười chụp ảnh selfie

Các nhà Lãnh đạo cũng đã có những khoảnh khắc thư giãn, cởi mở tại sự kiện quan trọng nhất của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017:

Nhóm phóng viên Thời sự

Thu gọn

tin nổi bật

Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương

Khi đang xem chương trình nhạc nước ở Bình Dương thì sân khấu bằng khung sắt bất ngờ đổ sập, đè lên nhiều người đang đứng phía dưới.

Mưa lớn, khu phố cổ Hội An ngập trong nước

Mưa lớn kéo dài tại Quảng Nam, cùng với nước từ thượng nguồn đổ về khiến nhiều tuyến phố tại Hội An ngập sâu.

Cháy dữ dội tại kho phế liệu ở Đà Nẵng

21h tối 3/12, hơn 100 cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an TP Đà Nẵng vẫn đang khẩn trương dập lửa tại kho chứa phế liệu lớn ở huyện Hòa Vang.

Thủ tướng yêu cầu Bình Dương ưu tiên gỡ khó cho DN, mở chiến dịch giải ngân đầu tư công

Chiều 3/12, Thủ tướng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về tình hình giải ngân vốn đầu tư công, triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, các dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc, Trung Bộ còn mưa lớn

Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam khiến miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi vẫn còn mưa to đến rất to.

Thủ tướng khảo sát các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm ở Bình Dương

Sáng 3/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tiến độ các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội đến thành phố Auckland, bắt đầu thăm chính thức New Zealand

Đúng 18h ngày 3/12 (giờ địa phương), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến Sân bay quốc tế Auckland, TP Auckland, bắt đầu thăm chính thức New Zealand.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Bộ Ngân khố bang Victoria

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh bang Victoria và TP.HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác, đánh giá cao bang Victoria đã mở văn phòng đại diện Thương mại-Đầu tư tại TP.HCM.

Phó Chánh thanh tra tỉnh Quảng Bình bị kỷ luật

Ngày 3/12, Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, vừa có quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Ước, Phó Chánh thanh tra tỉnh.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm, tri ân các bậc tiền bối

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu là nơi đã sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước, trong đó có nữ sỹ Hồ Xuân Hương, đồng chí Hồ Tùng Mậu, Anh hùng Cù Chính Lan...

Hà Nội khởi công nâng cấp Quốc lộ 6 rộng tới 60m

TP Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2027 hoàn thành dự án nâng cấp Quốc lộ 6, dài 21,7km, từ Ba La đến thị trấn Xuân Mai.

Huy động lực lượng tìm kiếm 2 cậu cháu nghi bị lũ cuốn ở TT-Huế

Chính quyền huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) đang huy động các lực lượng khoanh vùng tìm kiếm 2 cậu cháu nghi bị nước lũ cuốn mất tích sau khi lãnh đạo huyện nhận được trình báo của người nhà.

Đang đi công tác, Thượng úy cứu hỏa kịp chặn đám cháy cửa hàng ven đường

Trên đường đi công tác, Thượng úy cảnh sát PCCC TP.HCM thấy shop quần áo cháy liền tiếp cận, ngăn chặn ‘bà hỏa’ lan rộng gây thiệt hại.

Thủ tướng khảo sát một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại Bình Dương

Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Trắng đêm truy bắt nghi phạm giết 2 bác cháu

Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang phối hợp với Phòng CSHS Công an tỉnh điều tra, truy bắt hung thủ gây ra vụ án mạng khiến 2 bác cháu tử vong.