Hoa Kỳ

Cập nhập tin tức Hoa Kỳ

Việt Nam sẵn sàng đón các tập đoàn bán dẫn Mỹ với cơ chế ưu đãi cao

Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Mỹ cho biết, nhiều doanh nghiệp đang tăng gấp đôi số tiền đầu tư vào Việt Nam.

Chiếc mũ cối của liệt sĩ Việt Nam trên đất Mỹ

Trong chuyến công tác, chúng tôi được một cựu binh Mỹ trao chiếc mũ cối còn nguyên dòng chữ khắc tên tuổi người lính, ngày nhập ngũ…

Mỹ: Hơn 1.200 dự án đầu tư vào Việt Nam, chờ đón thêm 'siêu đại bàng'

Mỹ là thị trường xuất khẩu quan trọng bậc nhất của Việt Nam. Đây cũng là quốc gia có nhiều tập đoàn đa quốc gia hiện diện đầu tư tại nước ta.

TP.HCM và Hoa Kỳ hợp tác phát triển năng lượng sạch

Dự án hợp tác giữa TP.HCM và Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy năng lượng tái tạo, tiến tới phát triển đô thị xanh.

Khai trương Trung tâm hợp tác Việt - Mỹ

Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Mỹ (USVCC) mới, là không gian hợp tác chung giữa Phòng Văn hoá Thông tin, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Đại sứ Knapper thưởng thức phở Việt chế biến cùng thịt bò Mỹ

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cùng phu nhân đã thưởng thức món phở được chế biến cùng thịt bò Mỹ tại một khách sạn ở Hà Nội tối qua (20/4).

Đại sứ Knapper: Ưu tiên của Mỹ là nâng cấp quan hệ với Việt Nam

Đây không chỉ là ưu tiên của cá nhân tôi mà là ưu tiên của chính quyền Mỹ. Tôi nghĩ đã đến lúc 2 nước cần nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược - Đại sứ Marc Knapper nói.

Sân bay đầu tiên của Cách mạng Việt Nam và mật ước Việt - Mỹ

Chắc ít người biết rằng, từ tháng 7/1945, Việt Nam đã có một sân bay đích thực, do ta tự lực thiết kế, xây dựng và điều hành để đảm bảo nhu cầu của tình hình lúc đó.

Nguyên liệu bơ sữa Mỹ: lợi thế phát triển bền vững

Ngành sữa Mỹ cung cấp các giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp, với nhiều loại nguyên liệu bơ sữa giúp phát triển các sản phẩm ngon, có lợi cho sức khoẻ cũng như bảo vệ môi trường.

Nước Mỹ đã trở lại Đông Nam Á

Với chuyến công du Singapore và Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, Nhà Trắng gửi thông điệp đến Đông Nam Á. Đó là “nước Mỹ đã trở lại” với một khu vực đóng vai trò ngày càng quan trọng trong chiến lược của Mỹ.

Phó Tổng thống Mỹ: Chúng tôi luôn ở bên các bạn

Chiều nay, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris chủ trì cuộc họp báo tại Hà Nội trước khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam 3 ngày.

Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam tiếp cận vắc xin nhanh hơn

Phó Tổng thống Mỹ thông tin về vắc xin cung ứng cho Việt Nam trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm nay (25/8).

Tổng Bí thư và Chủ tịch nước mời Tổng thống Joe Biden thăm Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời hỏi thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thống Joe Biden. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Joe Biden thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Quan hệ Việt - Mỹ mang cả tính toàn diện và chiến lược

Đây là lúc cần rà lại quan hệ Việt - Mỹ, tính chuyện đặt tên quan hệ như thế nào, vì lợi ích của Việt Nam, và để xứng với tầm quan hệ hai nước. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ

Tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh các nội dung hợp tác về thúc đẩy thương mại, đầu tư, quốc phòng, hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19...

Chặng đường sắp tới của ông Biden sẽ rất bề bộn

Hai chuyên gia nghiên cứu và phân tích chính trị Mỹ: Đại sứ Phạm Quang Vinh và PGS.TS Tạ Minh Tuấn trao đổi tối 20/1 về thời khắc chuyển giao quyền lực giữa ông Donald Trump và Joe Biden.

Talkshow tối nay: Nước Mỹ thời khắc chuyển giao lịch sử

20h hôm nay, Đại sứ Phạm Quang Vinh và TS Tạ Minh Tuấn (Học viện Ngoại giao) sẽ trực tiếp tham gia talkshow trên Tuần Việt Nam.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ 'ước có thể đến Việt Nam sớm hơn'

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien hôm nay (22/11) đã giao lưu với sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh của Học viện Ngoại giao cũng như trao đổi nhanh với nhóm báo chí.

Thông điệp chuyến thăm bất ngờ của Ngoại trưởng Mỹ đến Việt Nam

Lịch trình viếng thăm bất ngờ này của ông Pompeo cho thấy sự phát triển của quan hệ Việt - Mỹ. Chuyến công du Việt Nam của ông Pompeo diễn ra sau khi ông tới thăm 4 nước châu Á.

Mỹ giúp Việt Nam phát triển năng lượng sạch

Đây là chương trình thực hiện trong 5 năm với ngân sách 36 triệu USD và có mục tiêu đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của Việt Nam sang một hệ thống năng lượng sạch