Tổng thu nhập có 20 triệu mà vợ cứ đòi mua nhà Sài Gòn

 Thấy bạn bè, đồng nghiệp đều có nhà thành phố, vợ tôi nóng lòng muốn mua mà không nghĩ đến tài chính gia đình mình như thế nào.

 

Vợ chồng tôi cùng 29 tuổi, cùng quê và cùng vào Sài Gòn lập nghiệp. Đến nay, chúng tôi cưới được hơn 3 năm, đang ở nhà trọ, tổng thu nhập của hai vợ chồng từ công việc văn phòng là 20 triệu đồng. 

Hiện chúng tôi có một bé gái 2 tuổi, đang nhờ bà nội vào trông giúp. Với số thu nhập của hai vợ chồng, sau khi tiền nhà trọ, ăn uống, sữa, bỉm, con ốm đau... xong cũng chỉ dư được 5 triệu đồng. Đó là vợ tôi biết vun vén chi tiêu, tiết kiệm hết mức có thể.

Trước khi cưới, hai vợ chồng cũng để dành được một ít, cộng với số vàng cưới, tiền mừng cưới và khoản tiết kiệm hơn 3 năm qua, chúng tôi có dư hơn 400 triệu đồng. Hiện vợ tôi cứ năm lần bảy lượt đòi mua nhà thành phố. Hằng ngày, cô ấy lên các trang rao nhà, các dự án chung cư để canh me. Chủ nhật được nghỉ, cô ấy không để tôi yên, lúc nào cũng muốn tôi đi xem các dự án.

Cô ấy nói, những người bạn bằng tuổi, các đồng nghiệp trong công ty đều đã có nhà Sài Gòn. Cô ấy còn dẫn chứng, có cặp vợ chồng tiền tiết kiệm ít hơn chúng tôi nhưng họ mạnh dạn mua nhà từ 2-3 năm trước, khi giá nhà thành phố chưa sốt nên giờ đã trả gần xong nợ.

Tôi bảo, khi mua nhà phải vay ngân hàng, anh em họ hàng thì phải có trách nhiệm phải trả, với số dư mỗi tháng 5 triệu như hiện tại e rất khó, có khi lại vỡ nợ dẫn đến mất nhà. Tôi bàn với vợ hãy thư thả vài năm nữa. Thời gian đó, tôi sẽ học liên thông lên đại học, kiếm việc thu nhập cao hơn, hoặc tìm việc làm thêm để tăng thu nhập, nhưng vợ không xuôi.

Cô ấy bảo, khi mua được chung cư xong thì sẽ không phải trả tiền trọ mỗi tháng 4 triệu đồng. Số tiền đó là để trả ngân hàng, khoảng 10 năm kiên trì trả nợ sẽ có một căn nhà, còn nếu không liều thì sẽ 10 năm sau vẫn phải đi ở trọ. Hiện cô ấy đã xem được một căn chung cư hơn 2 tỷ đồng, diện tích 60 m2, gồm 2 phòng ngủ ở Quận 9. Dự án này đang trong giai đoạn thi công, dự tính sẽ giao nhà và đầu năm 2021. Hiện có gia đình nào rơi vào hoàn cảnh như nhà tôi, và cách giải quyết của vợ tôi có hợp lý không? Tôi rất cần những chia sẻ của mọi người để có thể đi đến quyết định cuối cùng.

 

Tôi có nên bán nhà cho chồng trả nợ 'xã hội đen'?

Tôi có nên bán nhà cho chồng trả nợ 'xã hội đen'?

Chồng tôi hiện phải đi trốn vì xã hội đen liên tục đòi nợ. Anh ấy gọi điện van xin tôi 'cứu' anh ấy lần này nữa.

Độc giả: Tiến Nam

tin nổi bật

Chị dâu diện toàn hàng hiệu nhưng chỉ tặng mẹ bộ quần áo 100 nghìn

Nhiều năm làm dâu, chị chưa bao giờ tặng bố mẹ món quà gì. Gần đây, chị mới tặng mẹ một bộ quần áo.

Vợ cũ đến đòi tiền nuôi con, chồng nói một câu khiến tôi cảm động khôn xiết

Không ngờ câu nói của chồng với người vợ cũ đến nhà đòi tiền nuôi con lại khiến chúng tôi rơi vào hai trạng thái khác nhau.

Đuổi con dâu đi vì chê 'tỉnh lẻ', bí mật sau đó làm mẹ chồng tiếc hùi hụi

Câu chuyện được kể lại bởi chính người con trai dưới nhan đề một bức thư tâm sự: "Tôi không biết bây giờ phải làm sao".

5 mẫu phụ nữ thường bị đàn ông đặt vào tầm ngắm khi có ý định ngoại tình

Một người đàn ông tồi ăn nằm với đàn bà khác sau lưng vợ sẽ tìm đến 5 mẫu phụ nữ này để bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng.

Nhân tình của con trai đến tận nhà, mẹ chồng cao tay vạch trần âm mưu

Khi biết tin chồng có bồ, tay chân tôi run lẩy bẩy. Tôi không dám tin người đàn ông mình hết mực tin tưởng lại phản bội.

100 ngày mẹ mất, vợ họp gia đình tuyên bố chuyện giật mình

Tôi hiểu lý do cô ấy làm như vậy nhưng điều đó chẳng khác nào chia rẽ tình cảm của anh em tôi.

Sợ lộ chuyện ngoại tình, vợ diễn một vở kịch khiến chồng xấu hổ

Ngay khi biết vở kịch của vợ, người chồng xấu hổ không nói nên lời.

Yêu 3 tháng được tặng nửa cây vàng, lúc về ra mắt, tôi 'chết đứng'

Ba tháng yêu nhau, anh luôn thể hiện mình là con nhà giàu, tiêu tiền như nước. Không ngờ, ngày về ra mắt, nhìn thấy nhà anh tôi chỉ muốn bỏ chạy.

Hớn hở làm dâu nhà hào môn, cưới về mới ngã ngửa với 'tật xấu' của chồng

Lần đầu tiên Tiểu Mi gặp Tuấn Phương, cô biết rằng anh đang sống trong căn biệt thự lớn tọa lạc trong khu biệt thự hạng sang của thành phố.

Thấy bạn trai có nhà to, đất rộng tôi vội vàng cưới, không ngờ đời cay đắng

Hôm về chơi, thấy gia đình anh sống trong căn nhà 4 tầng, phía trước và sau có vườn cây ăn trái rộng rãi. Tôi mừng thầm trong lòng, quyết lấy anh bằng được.

Khi lòng đã lạnh, việc sống chung trở nên đáng sợ

Hôn nhân của chúng tôi có vấn đề vào năm thứ 10, ngay trước lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Đừng dại dột chịu đựng buồn đau một mình

Để em mở lòng, tôi tâm sự chuyện mình trước. Tôi vờ đặt ra tình huống: “Dạo này, vợ chồng anh chị không hạnh phúc lắm

Phụ nữ ngoại tình nhiều năm, đàn ông sao lại không biết?

Nhiều người hiểu rõ ngoại tình sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp nhưng vẫn muốn thử vì nuôi hy vọng "chỉ có trời biết, đất biết và mình biết".

Đến nhà tình địch đánh ghen, nhìn thấy bố cô ta, tôi bỏ chạy thục mạng

Người đàn ông đó chính là nỗi đau oan nghiệt của tôi nhiều năm về trước, khi tôi còn là sinh viên.

Chồng mất hứng 'yêu' vì vợ nghiện thuốc lá, béo xấu vẫn bỏ bê cơ thể

Một ông chồng trải lòng tâm sự về đời sống vợ chồng. Vợ của anh luôn chất vấn chồng tại sao lại thờ ơ với chuyện phòng the, cô ấy không hiểu rằng bản thân cô ấy là nguồn cơn làm chồng mất hứng.