1, Bard hạ rồng Smaug

 

Không quá ngạc nhiên khi cảnh giao chiến giữa cung thủ Bard và rồng Smaug được bình chọn là cảnh đẹp nhất trong bộ phim The Hobbit - The Battle of the Five Armies. Hình ảnh con rồng khổng lồ được làm rất chân thực giữa khung cảnh đổ nát với biển lửa rực cháy thực sự đã gây được ấn tượng mạnh với người xem.

2, Đàn ngựa của Arwen

 

Khi nhóm của Frodo bị tấn công, Arwen đã triệu hồi ra cả một cơn lũ cực lớn dưới hình dạng của đàn ngựa đang phi và quét tan hết tất cả kẻ thù trên đường đi của mình. Đây được coi là một trong những cảnh hoành tráng và gây ấn tượng mạnh nhất trong thế giới The Lord of the Rings.

3, Thorin đấu với Azog

 

Cuộc chiến giữa tộc Orc với liên quân người lùn, con người và tiên tộc đang dần đi đến hồi kết khi mà tộc Orc ngày càng đông và dồn ép liên quân. Thế nhưng đến khi Thorin đánh thắng và tiêu diệt Azog, phe liên quân đã lại giành lại được lợi thế trên chiến trường. Cuộc chiến giữa Thorin và Azog đã được chuẩn bị từ cả hai phần trước và gần như là cái kết chính của cả loạt phim The Hobbit.

4, Elrond, Saruman và Galadriel cứu Gandaf và đánh bại Sauron

 

Trong cảnh Gandaf bị giam cầm của The Hobbit - The Battle of the Five Armies, Elrond, Saruman và Galadriel đã bất ngờ xuất hiện để cứu mạng vị phù thủy này. Cảnh này tuy không gắn kết lắm với mạch truyện của The Hobbit - The Battle of the Five Armies nhưng lại giúp lí giải rất nhiều điều về sự trỗi dậy của Sauron, sự sa ngã của Saruman trong series The Lord of the Rings sau này.

5, Gandalf chiến đấu với The Balrog

 

Gandaf mang dáng vẻ yếu ớt của một phù thủy già với chiếc gậy cùng mũ chóp nhọn dài màu xám của mình. Thế nhưng trong Fellowship of the Ring, Gandaf đã thể hiện được sự "bá đạo" của mình khi đối đầu với con quái vật khổng lồ - Balrog. Cảnh chiến đấu tuy chỉ diễn ra trong một đoạn ngắn nhưng hình tượng Gandaf hét to "YOU SHALL NOT PASS" thực sự đã để lại ấn tượng cực mạnh đối với các fan hâm mộ.

 

Theo Trí Thức Trẻ