Năm 2015, 20 ông lớn trong ngành game Nhật đồng loạt hé lộ việc phát hành những "đứa con cưng", khiến cho số lượng game mobile hot phát hành quý 1 tại Nhật lên đến con số 60 game. Liệu loạt sản phẩm này có tạo được "cú hích" cho nền công nghiệp game khó chuyển mình như Nhật Bản?

1. BANDAI NAMCO GAMES

Trong năm 2015, BANDAI dự định sẽ tung ra thị trường một loạt game Manga:

Dragon Ball Z: Dokkan Battle

Đây là tựa game dựa trên bộ truyện đã trở thành huyền thoại Dragon Ball. Người chơi sẽ bắt đầu từ những cuộc đối thoại, sau đó bước vào chiến đấu. Phương thức chiến đấu là lựa chọn 5 quả cầu Ki và bắn về phía kẻ địch.

Tokyo Ghoul carnaval

Tựa game này được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên Tokyo Ghoul, sử dụng công nghệ 3D tiên tiến, song cách chơi có phần đơn giản. Game bám sát đa phần tình tiết của cốt truyện. Người chơi có thể lựa chọn các Ghoul đồng hành và xây dựng một team lí tưởng. Game đã tung ra trailer và teaser, download miễn phí trên iOs. Người chơi sử dụng Bandai ID để đăng nhập và trải nghiệm.

Assassination Classroom Koro-Sensei Great Besiegement

Tựa game 3DS này dựa trên bộ manga Assassination Classroom của tác giả Yusei Matsui. Người chơi sau khi đăng nhập sẽ được hóa thân thành một thành viên trong lớp 3-E và bắt đầu đặt những cái bẫy của riêng mình.

Sword Art Online: Evolution of the chain

Sword Art Online: Evolution of the chain là tựa game dựa trên series manga Sword Art Online. Phiên bản thứ hai ALfheim Online (ALO) sẽ tiếp tục được cập nhật trong năm tới. Người chơi sẽ được lựa chọn một trong 8 chủng tộc pháp thuật, có cơ hội nhận được vũ khí và những skill mạnh mẽ để chiến thắng vũ khí huyền thoại Oh.

Summon Night: Memories

Hóa thân thành một học sinh trung học, đột nhiên bạn đi lạc vào thế giới tưởng tượng Summon Night Memories. Bandai đã tổng hợp tất cả các nhân vật trong Summon Night vào một tựa game chiến thuật RPG. Người chơi hoàn toàn có thể trò chuyện như Conversation Night và kết thân với nhau, xây dựng nên các mối quan hệ tương tự trong Arc Luminous. Game phát hành trên cả Android và iOs.

2. KONAMI

Chronos Ring

Konami đã hợp tác với Tri-Ace trong dự án turn-based JRPG mang tên Chronos Ring. Game được dự đoán sẽ làm hài lòng những fan trung thành của style Monster Hunter. Trước mắt, các NSX vẫn tiếp tục phát triển sản phẩm này trên nền tảng di động. Tuy nhiên, nếu như sản phẩm đạt được thành công, họ sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm bản PC để phục vụ game thủ.

Kyoshin sensō

Kyoshin sensō là gMo MMORPG được xây dựng trên nền tảng Android và iOs, dự tính ra mắt vào quý 1 năm 2015. Game được giới thiệu lần đầu tại Tokyo GameShow 2014 như một game chiến đấu thời gian thực, nơi người chơi cùng nhau chiến đấu chống lại những quái vật khổng lồ.

Kingdom Dragonion

Kingdom Dragonion cũng được Konami giới thiệu tại Tokyo GameShow 2014. Tựa game này có điểm nhấn là hệ thống chiến đầu hoàn toàn mới. Người chơi điều khiển các quái vật bảo vệ thành trì của mình, cướp bóc và chiếm đoạt các thành trì của đối phương để vương quốc của mình ngày càng vững mạnh.

(Còn tiếp)

Monkey