Trong năm 2014 vừa qua, các bộ truyện tranh shounen Nhật Bản (dành cho nam thanh thiếu niên) đã giành được khá nhiều thành công khi liên tục ra mắt thêm những bộ manga mới và nhận được khá nhiều sự quan tâm của độc giả. Những bộ manga huyền thoại cũ cũng liên tục gây ấn tượng với nội dung đổi mới và đưa người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top 5 nhân vật nam nổi bật nhất trong dòng truyện tranh shounen năm 2014 vừa qua.

1, Naruto (Naruto)

 

Có thể nói rằng Naruto là bộ truyện tranh tạo nên nhiều luồng dư luận trái chiều nhất trong năm 2014. Vào thời điểm đầu năm, khi mà truyện đang đi đến giai đoạn cuối cùng thì Naruto liên tục bị các fan hâm mộ phàn nàn do tác giả cho ra đời quá nhiều "trùm cuối" khiến cho mạch truyện bị loãng.

 

Tuy nhiên, đến khi tác giả Kishimoto Masashi đem đến cho độc giả một cái kết khá ý nghĩa với việc Naruto lên vị trí Hokage và có con cùng Hinata, chú nhóc Ninja lại tiếp tục ghi điểm trong lòng các fan hâm mộ. Hiện tại bộ manga tiếp theo về bố con Naruto - Boruto cũng đang gây xôn xao khá nhiều trong cộng đồng manga.

2, Trafalgar D. Water Law (One Piece)

 

Trong suốt năm 2014 vừa qua, cuộc chiến với Doflamingo đã chiếm toàn bộ sự chú ý của các fan hâm mộ One Piece. Thế nhưng nhân vật nổi bật nhất trong One Piece năm 2014 vừa qua không phải là Luffy mà chính là anh chàng Trafalgar D. Water Law.

 

Với những toan tính chiến thuật của mình cùng quá khứ đau khổ được hé lộ, không quá khó hiểu khi Trafalgar D. Water Law dễ dàng giành được cảm tình của nhiều fan hâm mộ. Tính cách lạnh lùng, khó đoán nhưng cũng vô cùng tốt bụng đã khiến Trafalgar D. Water Law trở thành một mẫu anh hùng lí tưởng trong năm 2014 của One Piece.

3, Kaneki Ken (Toukyou Kushu - Tokyo Ghoul)

 

Tokyo Ghoul là một trong những bộ manga shounen đình đám nhất trong năm 2014 vừa qua. Trong dịp cuối năm, tác giả của bộ truyện tranh Tokyo Ghoul cũng đã gây nên cơn shock lớn cho các fan hâm mộ khi anh ta tuyên bố kết thúc truyện dù Tokyo Ghoul mới chỉ ra đời được một thời gian ngắn và đang rất hot với nhân vật chính là Kaneki Ken, một nhân vật nửa người nửa quỷ.

 

Tuy nhiên, sự thật sau đó đã được hé lộ đó là Tokyo Ghoul mới chỉ kết thúc phần 1 và phần 2 đã ngay lập tức được ra mắt sau đó với nội dung khác hẳn, xoay quanh đội cảnh sát chống lại quỷ ăn thịt người chứ không theo nội dung trước đây nữa.

4, Kei Nagai (Ajin)

 

Ajin được coi là một trong những bộ manga có triển vọng nhất năm 2014 vừa qua và được dự kiến sẽ trở thành một thế lực lớn để thay thế tứ trụ của Shounen Jump trong tương lai. Truyện hội đủ các yếu tố từ hành động, trinh thám cho đến các tình tiết siêu nhiên bí ẩn...

 

Kei Nagai là nhân vật chính và cũng đồng thời là một người bị biến đổi thành Ajin, một loại sinh vật không thể bị giết chết. Vì đặc tính này mà Kei Nagai bị cả chính phủ lẫn các tổ chức xã hội đen truy đuổi để bắt làm vật thí nghiệm.

5, Sakamoto (Sakamoto Desu Ga?)

 

Sakamoto là nhân vật chính trong bộ manga học đường Sakamoto Desu Ga? vô cùng ăn khách trong năm 2014 vừa qua. Truyện xoay quanh anh chàng Sakamoto hoàn hảo khi vừa là học sinh xuất sắc nhất, vừa đẹp trai lại cực kì nhanh trí.

 

Chính vì quá hoàn hảo như vậy nên anh chàng Sakamoto của chúng ta liên tục trở thành mục tiêu của các trò chơi xấu do đám bạn cùng lớp đứng sau. Tuy nhiên, với những trò chơi xấu này, Sakamoto đều có các đòn đáp trả xứng đáng.

 

Theo Trí Thức Trẻ