Với học bổng kỹ thuật, 115 suất học bổng với tổng giá trị 690 triệu đồng đã được trao cho các sinh viên xuất sắc ngành Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 18 trường đại học trên cả nước. Bên cạnh đó, với mong muốn hỗ trợ nâng cao điều kiện học tập, chương trình năm nay đã trao tặng cho các trường 5 xe ô tô gồm 1 xe Camry, 1 xe Innova, 1 xe Corolla Altis, 2 xe Vios và một số thiết bị như động cơ xe Fortuner, hộp số xe Innova để phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường.

Với học bổng âm nhạc, Toyota trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho sinh viên của 5 trường đào tạo âm nhạc gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Ngoài ra, Toyota cũng hỗ trợ trang bị nhạc cụ truyền thống cho các trường. Chương trình đã giúp các sinh viên cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp. Đặc biệt, nhiều em sinh viên nhận học bổng Toyota đã giành được giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế cũng như học bổng du học tại các nước có nền âm nhạc tiên tiến.

Đây là 2 chương trình thường niên của Toyota trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, sinh viên, từ đó góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước.

Bích Đào