Nâng bước sinh viên ngành kỹ thuật

Chương trình Học bổng Kỹ thuật được Toyota Việt Nam triển khai từ năm 1997, hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp Việt Nam. Năm 2021, Toyota đã trao tặng 115 suất học bổng (với tổng giá trị 690 triệu đồng) cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành: Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 16 trường đại học trên cả nước.

{keywords}
 

Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam cũng đã trao tặng cho trường các trang thiết bị như động cơ, hộp số, cầu xe, biến mô,… để phục vụ công tác giảng dạy. Những hố trợ thiết thực này đã giúp tăng tính hiệu quả cho các giờ học thực hành, qua đó nâng cao điều kiện học tập và rèn luyện cũng như chất lượng giáo dục đào tạo cho sinh viên.

Sau 26 năm triển khai, chương trình đã trao tặng tổng số hơn 2.600 suất học bổng theo chương trình Học bổng kỹ thuật. Một số sinh viên sau khi nhận học bổng đã gia nhập gia đình Toyota và có những đóng góp đáng kể cho công ty.

{keywords}
 

Hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ

Được thực hiện thường niên kể từ năm 2009, Toyota cũng triển khai chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam với mục đích khuyến khích tinh thần học tập cho các em và tạo điều kiện cho những tài năng trẻ nâng cao kỹ năng để có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc nước nhà . Năm vừa qua, chương trình tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng (với tổng giá trị 510 triệu đồng) cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TP.HCM, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Ngoài ra, công ty còn trao tặng một số nhạc cụ cho các khoa âm nhạc truyền thống của các trường.

{keywords}
 

Hơn 1.000 suất học bổng được trao tặng sau 12 năm triển khai, Toyota Việt Nam đã góp phần tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp ở các chương trình âm nhạc lớn của Toyota. Đặc biệt, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota đã giành được những giải thưởng lớn tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế, cũng như các học bổng du học ở các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.

2021 dù là một năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Toyota Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì các hoạt động xã hội thường niên trên 4 lĩnh vực: An toàn giao thông; giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; bảo vệ môi trường; văn hóa - xã hội. Trong lĩnh vực gáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bên cạnh chương trình Học bổng Kỹ thuật và Học bổng âm nhạc Toyota, Toyota Việt Nam còn triển khai hoạt động khác như Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”.

{keywords}
 

“Qua những chương trình ý nghĩa này, Toyota mong muốn góp phần nuôi dưỡng một thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam và đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng của đất nước”, đại diện Toyota Việt Nam bày tỏ.

Tìm hiểu thông tin chi tiết tại:

Website: www.toyota.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ToyotaVietnam/

Minh Ngọc