khoa học kỹ thuật

Cập nhập tin tức khoa học kỹ thuật

Vinh danh 103 mô hình, sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng

103 mô hình, sản phẩm của học sinh được tôn vinh tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII và lần thứ VIII.

Học sinh Việt thi quốc tế dịch tên danh nhân nổi tiếng là "Phan Huy Uncle"

Một dự án nghiên cứu khoa học của học sinh được Bộ GD-ĐT chọn tranh tài tại Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế đã dịch tên nhà bác học lỗi lạc Phan Huy Chú thành “Phan Huy Uncle”.

Cánh tay robot sử dụng công nghệ AI của học sinh trường làng

Sau thời gian mày mò, với hỗ trợ của của các giáo viên, đề tài “Nghiên cứu điều khiển cánh tay robot dựa trên nhận dạng cử chỉ tay người” của 2 học sinh Huế đã giành giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cho học sinh Trung học.

Khi chưa có máy tính, FBI đã đối sánh dấu vân tay như thế nào?

Với sự phát triển của khoa học hiện chúng ta có thể lưu trữ cả kho dữ liệu khổng lồ trong chiếc ổ cứng siêu nhỏ, nhưng trong quá khứ FBI phải sử dụng một căn phòng khổng lồ, hàng nghìn nhân viên để chứa các tệp tin dấu vân tay.

Toyota Việt Nam tặng hàng trăm suất học bổng cho SV kỹ thuật, âm nhạc

Năm 2021, Toyota Việt Nam đã trao 200 suất học bổng (trị giá 1,2 tỷ đồng) cho các sinh viên xuất sắc ngành kỹ thuật và âm nhạc tại Việt Nam, theo chương trình thường niên của Toyota trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Hàng trăm sinh viên xuất sắc đạt Giải thưởng Honda 2020

Sau 6 tháng triển khai, trải qua 3 vòng tuyển chọn gay cấn với hàng trăm sinh viên từ 18 trường đại học, Honda Việt Nam đã tìm ra những gương mặt xứng đáng cho “Giải thưởng Honda” (Honda Award) 2020.

TQ khoe mẫu tàu sân bay siêu tưởng, chế áp không gian

Tại ngày Không quân mở cửa khai mạc ngày 21/10 ở Trường Xuân, Trung Quốc lại trưng bày “đồ chơi mới”, tàu sân bay trên không gian thuộc dự án “Nam Thiên Môn”.

Đâu là điểm khác biệt giữa nhà khoa học và người bình thường?

Người ta đã tìm ra một điểm chung khi nói về hình ảnh của các nhà khoa học, đó là việc luôn tập trung nhìn chăm chú vào một vật nào đó.

ĐSQ Mỹ phản hồi vụ nam sinh bị từ chối cấp visa dự thi khoa học kỹ thuật quốc tế

ĐSQ Mỹ đã có phản hồi liên quan đến việc một học sinh Nghệ An là tác giả dự án được tham dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế đang đứng trước nguy cơ lỡ hẹn vì bị từ chối cấp visa sang Mỹ.

Nam sinh Nghệ An bị từ chối cấp visa sang Mỹ dự thi khoa học kỹ thuật quốc tế

Một trong hai học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) là tác giả dự án được tham dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế đang đứng trước nguy cơ lỡ hẹn vì bị từ chối cấp visa sang Mỹ.

Học sinh Việt Nam giành giải thưởng cao khoa học ứng dụng quốc tế tại Mỹ

Học sinh một số trường của Việt Nam đã đạt được những thành tích tốt trong cuộc thi Khoa học Ứng dụng quốc tế First Lego League (FLL) 2018 tổ chức tại Houston (Mỹ) từ ngày 19-21/4.

Thủ tướng: "Với khoa học công nghệ, con người vẫn là quan trọng nhất"

“Con người vẫn là quan trọng nhất. Phải làm sao trí thức ủng hộ mình để phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc” – Thủ tướng nói. 

Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về số giải thưởng cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế

Ngày 24/5, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ đón và trao giải cho đoàn học sinh Việt Nam tham dự hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF năm 2017. Năm nay, đoàn Việt Nam giành được 1 giải Ba và 4 giải Tư ở hội thi này.

​Học sinh tạo ra điện từ thức ăn, chơi nhạc cụ với trái cây

Tạo ra điện từ thức ăn, chơi nhạc cụ với trái cây hay lập trình cho robot hoạt động,... là những hoạt động thú vị mà các em học sinh đã được trải nghiệm tại ngày hội STEM 2017 diễn ra mới đây.

Học sinh trải nghiệm dùng chuối đóng đinh

Dùng chuối để đóng đinh, vẽ tranh bằng toán học... là những hoạt động mà học sinh sẽ được trải nghiệm tại ngày hội STEM 2017 diễn ra ngày 14/5.

Học sinh phổ thông cả nước bước vào cuộc thi lớn

Sáng 9/3, cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Bắc đã khai mạc tại Bắc Ninh.