TP Sông Công tăng cường phòng, chống dịch, bảo vệ đàn gia cầm

Nhằm phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh cúm gia cầm độc lực cao A/H5N8 TP Sông Công (Thái Nguyên) đã thống kê số lượng gia cầm để đăng ký vắc-xin tiêm phòng bệnh.

Thời gian qua, trên địa bàn TP Sông Công đã xảy ra một số dịch bệnh trên đàn vật nuôi, gây thiệt hại cho người dân và ảnh hưởng đến tình hình phát triển chăn nuôi của địa phương.

Để hạn chế đến mức thấp nhất các ổ dịch tái phát, đồng thời kiểm soát tốt dịch bệnh mới, thành phố đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ cho đàn vật nuôi.

{keywords}
Nâng cao ý thức phòng, chống dịch cho các hộ chăn nuôi. Ảnh Thanh Hà

Nhằm bảo vệ vật nuôi trước nguy cơ dịch bệnh cúm gia cầm độc lực cao A/H5N8 và các chủng cúm gia cầm khác, địa phương đã chỉ đạo các xã, phường rà soát, thống kê tổng đàn vật nuôi và số lượng trong diện tiêm phòng để đăng ký vắc-xin tiêm phòng bệnh.

Đồng thời, chỉ đạo cơ quan thú y tiến hành phun hóa chất tiêu độc, khử trùng, rắc vôi bột xung quanh khu vực chăn nuôi; quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, giết mổ, chế biến và tiêu thụ thịt gia cầm. Các hộ chăn nuôi cũng được tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng, chống các loại dịch bệnh.

Là địa phương có hoạt động chăn nuôi gia cầm phát triển nhất trên địa bàn TP Sông Công, xã Bá Xuyên hiện có gần 30 trang trại và gia trại chăn nuôi.

Với mục tiêu thúc đẩy chăn nuôi trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được xã và người dân chú trọng.

Hầu hết các hộ chăn nuôi đã chủ động triển khai các biện pháp phòng bệnh từ khâu lựa chọn con giống đến việc tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin.

Đồng thời, thường xuyên vệ sinh tiêu độc, khử trùng chuồng trại và áp dụng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. 

Theo thống kê, T.P Sông Công hiện có khoảng 90 trang trại và gần 400 gia trại chăn nuôi. Nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh trên đàn vật nuôi, địa phương đang tập trung tuyên truyền, khuyến khích người dân chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.

Khi vật nuôi có dấu hiệu nghi mắc bệnh, người dân được yêu cầu phải khai báo sớm với cán bộ thú y và chính quyền địa phương để được hướng dẫn các biện pháp xử lý kịp thời.

Thành phố cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động mua bán, vận chuyển, giết mổ gia cầm... nhằm ngăn chặn dịch bùng phát, lây lan.

Thanh Hà

tin nổi bật

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.

Nam Định sắp có cầu Bến Mới vượt sông Đáy

Cầu Bến Mới trên Quốc lộ 38B vượt sông Đáy (Nam Định) thuộc Dự án dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối sử dụng vốn vay Quỹ Hợp tác và Phát triển kinh tế (EDCF) vừa được khởi công.

Bình Phước: Đặt mục tiêu 70% người dân thành thạo ứng dụng “Binh Phuoc Today”

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 9/3/2022 về Phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã nâng cấp và hoàn thiện ứng dụng “Binh Phuoc Today” sử dụng trên thiết bị thông minh.