TPBank nhận hàng loạt giải thưởng quốc tế uy tín

Ngày 24 và 25/3, TPBank vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế, đây là thành quả của chiến lược xuyên suốt trong phát triển và đổi mới dựa trên sự thấu hiểu khách hàng và đặc biệt là nền tảng số xuất sắc.

The Asian Banker, tạp chí uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại châu Á, công nhận TPBank là Ngân hàng số và Hệ sinh thái số tốt nhất Việt Nam. IDG Việt Nam - thành viên của Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG, cũng đánh giá cao TPBank trong 3 hạng mục giải thưởng: Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu, Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu, Ngân hàng có sản phẩm/dịch vụ sáng tạo với Tài khoản Nickname/Shopname.Cùng thời điểm này, AIBP - công ty tư vấn về các sáng kiến tăng trưởng có trụ sở tại Singapore cũng trao giải thưởng Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo cho TPBank.

{keywords}

Đại diện TPBank nhận giải thưởng IDG Việt Nam

 

Giải thưởng Ngân hàng số và Hệ sinh thái số tốt nhất Việt Nam 

Trải qua nhiều vòng thẩm định và so sánh với các ngân hàng khác trong khu vực, Giám đốc nghiên cứu The Asian Banker, ông Mobasher Kazmi dành lời ngợi khen cho tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển ngân hàng số của TPBank, đặc biệt là sự đầu tư cho hệ sinh thái số. “TPBank đã cho thấy những bước tiến đáng kể trong hành trình kỹ thuật số khi sở hữu một hệ sinh thái với hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ toàn diện, lấy khách hàng làm trung tâm, đáp ứng nhu cầu dựa trên phong cách sống, thói quen của khách hàng.” 

{keywords}
Ông Đinh Văn Chiến- Phó Tổng Giám đốc TPBank nhận giải thưởng The Asian Banker 

Chủ động đón đầu xu hướng tương lai, TPBank chú trọng các nền tảng công nghệ mới, xây dựng kho dữ liệu lớn và áp dụng năng lực phân tích dữ liệu vào hành trình số hóa, để luôn “đi trước thị trường một bước” về chuyển đổi số. TPBank áp dụng sáng tạo số từ lớp nền tảng như trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (Machine Learning), dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây (Cloud Computing) đến lớp giải pháp như nhận diện sinh trắc học, nhận diện ký tự và tự động hóa với robot.

Ở lớp sản phẩm - dịch vụ, TPBank tiếp tục xây dựng và đưa tới khách hàng hệ sinh thái sản phẩm tài chính - ngân hàng toàn diện cho kỷ nguyên số, nơi các giải pháp tài chính - giao dịch được “may đo” theo chính thói quen, nhu cầu của từng cá nhân người dùng. Mảng dịch vụ số hóa của TPBank năm 2021 đã chiếm 93% tổng số giao dịch, với giá trị dịch vụ trung bình mỗi tháng tăng tới 250% so với năm 2020. Theo đại diện TPBank, thành tích này đã tiếp tục tạo nền tảng vững chắc cho chặng đường phát triển tương lai, khẳng định vị thế ngân hàng của kỷ nguyên số.

IDG Việt Nam vinh danh 3 giải thưởng

IDG Việt Nam cũng đánh giá cao TPBank khi cùng lúc trao cho TPBank 3 giải thưởng danh giá. Đây là giải thưởng thường niên do IDG Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức với mục tiêu tìm kiếm, vinh danh các ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ sáng tạo trong năm, có thành tựu chuyển đổi số góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động bán lẻ nói riêng và hoạt động toàn ngân hàng nói chung. Đặc biệt, đây là năm thứ 3 liên tiếp nhà băng tím nhận giải thưởng Ngân hàng chuyển đổi số xuất sắc- một sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực và thành công của TPBank trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank chia sẻ: “TPBank liên tục đổi mới tư duy, chủ động sáng tạo, hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới để triển khai các dự án nền tảng số đa kênh an toàn, hiệu quả và bền vững, linh hoạt về quy mô nhằm phù hợp với định hướng phát triển và mở rộng của ngân hàng trong tương lai. Ngân hàng tập trung xây dựng các sản phẩm mũi nhọn, có tính đột phá mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hệ sinh thái đồ sộ của TPBank có thể phục vụ cùng lúc nhiều yêu cầu của khách hàng, thể hiện tính nhất quán và đồng bộ trải nghiệm của khách hàng trên tất cả các kênh giao dịch. Hiện chúng tôi đã bước sang giai đoạn 2 của Đổi mới số.”

Một sản phẩm của TPBank với tên gọi Nickname/Shopname cũng ghi được dấu ấn đặc biệt khi sở hữu riêng một giải thưởng của IDG Việt Nam ngay khi vừa mới ra mắt được vài tháng. Sản phẩm cho phép khách hàng biến những dãy số tài khoản dài dằng dặc trở nên gọn nhẹ, dễ nhớ, mang thương hiệu cá nhân của mình, các chủ shop bán hàng cũng có thể dùng chính tên thương hiệu cửa hàng của mình để làm số tài khoản, vừa thuận tiện cho khách hàng, vừa tăng thêm độ uy tín của thương hiệu, đồng thời sản phẩm còn có sự hỗ trợ toàn diện với nền tảng công nghệ vững mạnh, quản lý dòng tiền một cách thông minh, khoa học,.. Chỉ trong tuần đầu tiên, TPBank ghi nhận có 25.000 khách hàng đăng ký sử dụng, trong đó có 80% là khách hàng mới. Và chỉ trong 3 tháng kể từ khi ra mắt, lượng khách hàng sử dụng lên tới 300.000 khách hàng, dự kiến năm 2022 sẽ đạt mốc 1.300.000 khách hàng sử dụng dịch vụ này.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngân hàng số đã mang lại tốc độ tăng trưởng vượt bậc cho TPBank. Số lượng mở tài khoản thanh toán qua kênh điện tử đã vượt các kênh truyền thống tại quầy, chiếm tới 80% lượng khách hàng mới mỗi năm. Số lượng giao dịch bình quân trên kênh số tăng trưởng đạt 120%/năm, đặc biệt tăng mạnh trong mùa dịch khi kênh truyền thống có xu hướng giảm. Giá trị giao dịch từ dịch vụ số cán mốc 55 nghìn tỷ đồng mỗi tháng, đạt bình quân 130%/năm, tỷ trọng tăng mạnh và hơn gấp đôi so với kênh truyền thống trong năm 2021.

Thế Định

tin nổi bật

Đất Xanh Miền Trung đồng hành sự kiện ‘Đối thoại với các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới’

Sự kiện “Đối thoại với các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới” vừa diễn ra sáng 16/8 tại Hà Nội với sự đồng hành của Đất Xanh Miền Trung trong vai trò là nhà tài trợ chính.

Sự cố Trịnh Văn Quyết làm đảo lộn dàn lãnh đạo hệ sinh thái FLC

Từ khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt về tội thao túng giá chứng khoán, hoạt động kinh doanh các công ty liên quan FLC bị đình trệ, xáo trộn nhiều vị trí quan trong.

FLC có phó chủ tịch mới thay ông Đặng Tất Thắng

HĐQT Tập đoàn FLC vừa chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, đồng thời bầu ông Doãn Hữu Đoàn thay thế vị trí của ông Thắng.

Cách Sun Property tạo giá trị bền vững cho BĐS

Không đơn thuần ở việc “săn” vị trí đẹp để phát triển các dự án tầm cỡ, yếu tố cốt lõi giúp Sun Property thiết lập giá trị bền vững cho các bất động sản là chiến lược đầu tư bài bản và tư tưởng duy mỹ.

Hái thuê thứ quả đặc sản đen sì, nông dân đút túi tiền triệu

Từ giữa tháng 8 đến hết tháng 10, người dân ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bước vào mùa thu hoạch trám đen. Thời gian này những thợ hái trám làm không hết việc, mỗi ngày đút túi tiền triệu.

Lượng khách thưa thớt tại các tiệm bánh Trung thu ở Hà Nội

Ế ẩm, vắng khách, không dám sản xuất và nhập số lượng nhiều như mọi năm là tình cảnh kinh doanh của các tiệm bán bánh Trung thu ở Hà Nội trước Tết Trung thu khoảng 3 tuần.

Tải ứng dụng lạ, tài khoản 2 tỷ 'bốc hơi'

Đối tượng lừa đảo thông báo chị P. có liên quan đến một vụ án điều tra và yêu cầu chị tải ứng dụng giả mạo “Bộ Công an” để phục vụ điều tra. Sau khi đăng nhập tài khoản chị P. phát hiện tài khoản bị mất gần 2 tỷ đồng...

Giải cơn khát vốn, cứu doanh nghiệp trước nguy cơ phá sản

Hầu hết các DN đang đứng trước khó khăn lớn về tài chính. Nếu không giải quyết được, DN sẽ không có tiền trả lương cho người lao động, không có vốn để kinh doanh và đầu tư mới, nguy cơ phá sản rất cao.

Khách hàng dễ sập bẫy 'bán cắt lỗ' giăng khắp nơi hậu sốt đất

Thị trường bất động sản chững lại khiến nhiều người đang “ôm bom” phải tìm cách để thoát hàng sớm, tuy vậy chiêu "bán cắt lỗ" liệu có thực sự đáng tin?

Lạ lùng chàng trai Việt đam mê ớt, ba năm nếm thử... 500 loại độc lạ

Ba năm qua, Hà Thành Nhân đã trồng và nếm thử 500 giống ớt độc lạ. Với anh, sưu tầm ớt chính là đam mê bất tận.

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, bộ sậu tại Chứng khoán BOS được 'thay máu'

Sau khi 2 thành viên là bà Hương Trần Kiều Dung và bà Trịnh Thị Thúy Nga bị bắt hồi tháng 4, liên tiếp 3 đơn từ nhiệm thành viên HĐQT tại Công ty Chứng khoán BOS đã được nộp lên trong nửa đầu tháng 8.

Vé thương gia dịp Tết chặng lệch đầu chỉ 1,8 triệu đồng

Giá vé Tết đắt đỏ, dao động 5-8 triệu đồng/khứ hồi. Các hãng phải giải quyết bài toán “lệch đầu” để cân đối chi phí chuyến bay.

Dính tới tên Trịnh Văn Quyết, doanh nghiệp kẹt cứng, cổ đông thiệt trăm bề

Một số doanh nghiệp kẹt cứng sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt vì thao túng trên thị trường chứng khoán. Hoạt động đình trệ, cổ phiếu thanh khoản tụt giảm, thậm chí bị đình chỉ giao dịch.

Chênh lệch lãi suất USD - VNĐ xuống mức âm ‘châm ngòi’ tỷ giá

Lãi suất cho vay liên ngân hàng VNĐ lại giảm về mức thấp hơn so với lãi suất cho vay USD, điều này một lần nữa khiến tỷ giá USD/VNĐ tăng vọt.

Lạc vào ngõ ẩm thực giữa lòng phố cổ, chỉ 100.000 đồng đã no căng bụng

Con ngõ nhỏ chỉ dài khoảng 200m bán các món ăn đặc sắc của Hà Nội từ bánh tôm đến bún ốc, bún chả que tre… Nhiều thực khách đặt cho ngõ chợ cái tên "thiên đường" rút ví không quá 100.000 đồng.