Trong những ngày đầu của năm học mới 2021-2022, hàng triệu HSSV ở nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện quy định giãn cách xã hội đã phải “đến trường” thông qua hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều học trò vì điều kiện kinh tế gia đình không đủ khả năng trang bị thiết bị học tập trực tuyến thiết yếu như máy tính, máy tính bảng, tivi…. Sự thiếu thốn này đã cản trở các em không có cơ hội được học tập khi nhiều trường học chuyển trạng thái hoạt động sang dạy học trực tuyến.

Trong bối cảnh đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp chỉ đạo phát động, Bộ Thông tin và truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Các nội dung chính của chương trình bao gồm việc triển khai hạ tầng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu kết nối phục vụ việc dạy và học trực tuyến, vận động cung cấp, hỗ trợ máy tính, các thiết bị công nghệ, nền tảng công nghệ, dịch vụ viễn thông cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 và triển khai học trực tuyến.

Nói về quyết định ủng hộ chương trình, ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank chia sẻ: “Chúng tôi luôn nhận thức rõ và thực hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng vì một nước Việt Nam thịnh vượng. Trong đó, chúng tôi hiểu rằng đất nước có hùng mạnh hay không, có sánh vai được với các cường quốc năm châu hay không, là nhờ một phần ở sự nghiệp trồng người. Chúng tôi hy vọng sự đóng góp của TPBank sẽ góp phần lấp đầy những khoảng cách và giúp nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với những bài giảng của thầy cô giáo dễ dàng hơn”. 

{keywords}
Tháng 8/2020, TPBank trao học bổng 50.000 USD cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đạt thành tích xuất sắc và có ý chí vươn lên trong học tập của Đại học Fulbright Việt Nam 

Sự ủng hộ này cũng nằm trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm xã hội của TPBank đã triển khai liên tục trong những năm gần đây, góp phần hỗ trợ cộng đồng vượt qua giai đoạn đầy khó khăn do dịch bệnh gây ra.

{keywords}

TPBank trao nhiều máy thở cao cấp cho các bệnh viện ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 

Trước đó, vào tháng 8/2021, TPBank đã tài trợ gần 40 máy thở cao cấp cho các bệnh viện ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh phía Nam, nâng tổng số tiền mà TPBank và DOJI đóng góp cho công cuộc chống dịch lên tới 70 tỷ đồng.

Tháng 7/2021, ngân hàng này đã chủ động xây dựng các chương trình, các gói miễn giảm lãi suất cho khách hàng trong 06 tháng cuối năm, với mức giảm từ 0,5 -1,2%. Tổng số dư nợ hỗ trợ khách hàng lần này được TPBank ước tính gần 45 nghìn tỷ đồng. Tính từ năm 2020, TPBank đã miễn, giảm và hạ lãi suất cho khoảng 43.000 khách hàng.

Thế Định