Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP, việc ngừng hoạt động (từ ngày 24/3) thời gian qua đã gây thiệt hại lớn cho các Trung tâm tiệc cưới, ảnh hưởng đến người lao động, chuỗi cung ứng nguyên liệu thực phẩm. Đồng thời, nhu cầu tổ chức đám cưới là một sự kiện truyền thống trọng đại của mỗi gia đình.

{keywords}
 

Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm, TP.HCM đã kiểm soát tốt dịch bệnh, thuộc nhóm nguy cơ thấp và đang thực hiện từng bước giảm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng.

“BQLATTP kính đề xuất UBND TP cho phép các Trung tâm tiệc cưới trên địa bàn TP được hoạt động trở lại từ ngày 3/5, trên cơ sở đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vu ăn uống.

Tuy nhiên, các khu vực ăn uống đối với các Trung tâm tiệc cưới yêu cầu phải thực hiện nâng từ 3m2 (theo quy định Bộ tiêu chí) lên 5m2/người và khoảng cách tối thiểu giữa hai người là 1m”, văn bản đề xuất ghi.

TP.HCM tiếp tục dừng các hoạt động làm đẹp, nhạy cảm để chống Covid-19

TP.HCM tiếp tục dừng các hoạt động làm đẹp, nhạy cảm để chống Covid-19

TP.HCM tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi làm việc; đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 1 mét giữa người với người... 

Hồ Văn