cách ly toàn xã hội

Cập nhập tin tức cách ly toàn xã hội

Cách ly toàn xã hội TP Nha Trang, yêu cầu người dân ở nhà 6 ngày

UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện cách ly toàn xã hội đối với thành phố Nha Trang từ 0h ngày 14/8 đến 0h ngày 20/8; yêu cầu người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết.

Đà Nẵng: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT phải đeo khẩu trang

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà. Ngoài ra, thí sinh cũng được mang bình uống nước cá nhân vào phòng thi.

Lường trước 3 kịch bản suy thoái kinh tế

TS Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM, cho biết ảnh hưởng của Covid-19 cũng là cơ hội cho TP.HCM tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng công nghệ cao, đô thị xanh, giảm thâm dụng lao động.

Đẩy nhanh dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm để phục hồi kinh tế TP.HCM

Trong 10 giải pháp phục hồi kinh tế TP trong thời điểm vẫn còn dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề cập đến việc đẩy nhanh xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

TP.HCM: Đề xuất cho trung tâm tiệc cưới hoạt động lại từ 3/5

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa có tờ trình đề xuất UBND TP.HCM cho phép các trung tâm tiệc cưới trên địa bàn TP được phép hoạt động trở lại từ ngày 3/5.

TP.HCM tiếp tục dừng các hoạt động làm đẹp, nhạy cảm để chống Covid-19

TP.HCM tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi làm việc; đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 1 mét giữa người với người... 

TP.HCM thử nghiệm bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm Covid-19

Bộ tiêu chí được xây dựng với 34 tiêu chí thuộc 10 nhóm nguy cơ rủi ro khác nhau có thể xảy ra với 5 mức độ lây nhiễm Covid-19.

17 thanh niên ở Tây Ninh thuê khách sạn để 'phê' ma túy

Dù đang trong thời gian cách ly xã hội, 17 thanh niên ở Tây Ninh vẫn bất chấp tụ tập vào khách sạn để dụng ma túy.

TP.HCM lập đội phản ứng nhanh, không cho vào chợ nếu thiếu khẩu trang

TP.HCM lập đội kiểm tra giãn cách xã hội tại các chợ, hoạt động từ khi mở cửa đến khi tan chợ; xử phạt và từ chối cho vào chợ nếu người dân không đeo khẩu trang.

TP.HCM xuất hiện các nhóm nhậu ven đường, lơ là phòng dịch

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu, bắt đầu vào tuần thứ ba thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, đã xuất hiện các nhóm nhậu ven đường, nhiều quán cà phê mở lại với 5-7 khách tụ tập.

TP.HCM có thể kéo dài cách ly xã hội đến 30/4

Lãnh đạo UBND TP cho biết, sẽ xem xét hoạt động của công ty PouYuen, khi có đánh giá lại tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại nơi làm việc của gần 70.000 công nhân này.     

Chị phụ hồ nhận hỗ trợ gạo, tiền nhà trọ, còn được giới thiệu việc làm

 'Ngoài được hỗ trợ tiền phòng, nhận quà của mạnh thường quân, tôi còn được giới thiệu việc làm. Vậy là, mẹ con tôi sẽ đỡ hơn trong những ngày thất nghiệp vì dịch. Ơn này, tôi sẽ ghi mãi'.

 

Phó Thủ tướng để TP.HCM tự quyết việc hoạt động của công ty 70.000 người

Phó Thủ tướng Vũ Đúc Đam giao UBND TP.HCM xem xét quyết định theo thẩm quyền và quy định hiện hành về phòng chống Covid-19 tại Công ty PouYuen Việt Nam.

Trông chờ mốc 'cách ly' 15/4

 - Hai hôm cuối tuần vừa rồi, tôi nhận được nhiều câu hỏi từ bạn bè và độc giả tập trung vào một điểm: liệu “cách ly toàn xã hội” sẽ được chấm dứt hay nối dài sau ngày 15/4 tới?

 

Kết thúc theo dõi 'ổ dịch' Covid-19 tại quán bar Buddha từ 15/4

Nếu không phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới, dự kiến ngày 15/4 sẽ kết thúc theo dõi chuỗi lây nhiễm tại quán bar Buddha.

2 bệnh nhân Covid-19 xuất viện, 1 ca liên quan quán bar Buddha

Dự kiến có 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị ở Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM sẽ được xuất viện hôm nay.

Phó chủ tịch TP.HCM: Đừng để xảy ra vi phạm chỉ thị 16 như cán bộ ĐH Ngân hàng

Theo Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm, TP.HCM kiểm soát dịch rất tốt, không có ca nhiễm mới; tuy nhiên đã xuất hiện tâm lý lơ là, chủ quan trong dân.

Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ tiền ăn cho người dân Quảng Nam đang cách ly

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã chuyển 1 tỷ đồng để hỗ trợ tiền ăn cho người dân về từ vùng dịch đang cách ly tập trung, với 80.000 đồng/người/ngày.

Người bán vé số dạo ở TP.HCM sẽ nhận tiền hỗ trợ trước 10/4

Người bán vé số dạo sẽ nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19 trước ngày 10/4, mức hỗ trợ 750.00 đồng/người.

Bí thư TP.HCM: Ở VN, theo tính toán, 1 triệu dân có 2,4 người nhiễm Covid-19

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, đến nay có thể tính toán được bình quân nước ta cứ 1 triệu dân chỉ có 2,4 người nhiễm Covid-19, một tỷ lệ rất thấp.