TPHCM sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp vào 15/6

 Từ ngày 15/6- 21/6 các thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo không hạn chế số môn và không phải đóng lệ phí chấm phúc khảo

- Từ ngày 15/6- 21/6 các thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo không hạn chế số môn và không phải đóng lệ phí chấm phúc khảo

{keywords}

Ông Nguyễn Tiến Đạt, PGĐ Sở GD - ĐT TPHCM cho biết, từ 2.6 hội đồng chấm thi đã bắt đầu làm việc. Do lượng thí sinh đông, để kịp tiến độ thành phố sẽ huy động hơn 3.000 giám khảo làm việc trong vòng 10 ngày.

Dự kiến 15.6 thành phố sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp.

Từ ngày 15/6 - 21/6 thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo, không hạn chế số môn tại trường mình học.

Về lệ phí chấm phúc khảo, theo quy định của Bộ GD- ĐT, các thí sinh xin chấm phúc khảo sẽ phải đóng lệ phí, tuy nhiên TP.HCM chủ trương không thu lệ phí đối với thí sinh chấm phúc khảo.

Về việc công nhận điểm phúc khảo: Đối với môn Văn nếu điểm tăng hoặc giảm 1 điểm sẽ lấy điểm phúc khảo. Trong trường hợp tăng, giảm dưới 1 điểm giữ lại cũ.

Đối với các môn khác và các môn trắc nghiệm nếu điểm tăng hoặc giảm 0.5 điểm sẽ lấy điểm phúc khảo.

Điểm chấm phúc khảo sẽ được công bố ngày 27/6

Về việc xét đặc cách tốt nghiệp: Các thí sinh ốm, đau, tai nạn không quá 10 ngày trước ngày thi, không tham gia dự thi được, có học lực khá sẽ được đặc cách.

Đối với các trường hợp đã dự thi 1 môn nhưng bị ốm, đau, bị tai nạn không tham gia thi tiếp sẽ được đặc cách với điều kiện có học lực trung bình trở lên và hạnh kiểm đạt loại khá, đồng thời bài thi đã dự thi phải được 5 điểm trở lên.

Tất cả các thí sinh đặc cách đều phải xếp loại tốt nghiệp trung bình.

  • Lê Huyền

tin nổi bật

Những thiên tài vào đại học năm 12 tuổi, làm chủ các công ty riêng

'Tài không đợi tuổi' là từ chính xác để nói về những cậu bé này. Với tài năng thiên bẩm, họ trở thành những sinh viên đại học ở tuổi 12.

Thành phố nào có đấu trường voi và hổ độc nhất thời phong kiến Việt Nam?

Lịch sử phong kiến Việt Nam từng có giai đoạn chuyên tổ chức các cuộc tử chiến giữa voi và hổ để làm nghi thức tế thần. Thậm chí, triều đình còn cho xây dựng một đấu trường chuyên phục vụ hoạt động này.

Để giáo viên hạnh phúc, người lãnh đạo cần nở nụ cười nhiều hơn

Khi những người lãnh đạo cảm thấy hạnh phúc, nở nụ cười nhiều hơn mỗi ngày thì giáo viên cũng thấy hạnh phúc.

10X từ phát biểu cũng "run bần bật" trở thành MC truyền hình

Luôn mặc cảm và bi quan về cuộc sống, Quốc Trung đã liên tục thu mình lại. Nhờ không ngừng dấn thân và trải nghiệm để hoàn thiện mình mỗi ngày, Trung dần trở thành con người mình muốn.

Xếp hàng xin chữ thư pháp ở Văn Miếu ngày Tết thầy

Ngày mùng 3 Tết Quý Mão, hàng nghìn người xếp hàng chờ mua vé vào tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ và cầu học hành, thi cử đỗ đạt.

Khi học trò nhớ về những điểm tựa vững chắc của mình

Trong những ngày đầu tiên của một mùa Xuân mới, từ bao đời nay người Việt luôn dành ra một ngày để tôn vinh những người thầy. Với du học sinh Việt, dù đi xa nhưng chưa bao giờ quên công ơn thầy cô.

“Mùng 3 Tết thầy” nên… tết gì?

Tục mùng 3 Tết thầy vốn mang ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn và kính trọng thầy cô. Do đó, tết gì hoàn toàn nằm ở tấm lòng, miễn phù hợp với quan hệ thầy – trò, tránh biến thành cơ chế “xin – cho”.

Cuộc chiến nào xảy ra chỉ vì tranh chấp một chiếc xô nước?

Lịch sử thế giới ghi nhận cuộc xung đột kỳ lạ có nguyên nhân từ một chiếc xô nước. Trong trận chiến này, cả hai bên đã huy động hàng vạn quân tham chiến và khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Anh Lê Đình Hiếu: Khi tôi học thì mẹ đọc sách chứ không xem điện thoại

Trong ký ức của chuyên gia giáo dục Lê Đình Hiếu, cách ba mẹ dạy anh chỉ gói gọn trong 5 từ “đồng hành, tôn trọng, kỷ luật, lạc quan, tử tế”.

'Mồng 3 Tết thầy' nhưng sân nhà thầy mỗi năm thêm vắng học trò

Câu dặn dò của ông bà 'mồng 1 Tết cha, mồng 2 Tết mẹ, mồng 3 Tết thầy' vẫn còn đó, nhưng ngày nay mồng 3 Tết thầy đã dần bị lãng quên trong kí ức những thế hệ học trò kế cận.

Phụ huynh có được 'giữ hộ' tiền mừng tuổi Tết của con cái?

Các vụ kiện liên quan đến lì xì Tết ở Trung Quốc cho thấy luật pháp nước này không ủng hộ cha mẹ 'biển thủ' tiền mừng tuổi của con cái.

'Căn cước công dân' ở Việt Nam xuất hiện lần đầu dưới triều đại của vị hoàng đế nào?

Đây là vị hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Việt Nam quản lý nhân dân bằng một loại thẻ bài đặc biệt. Nó hoạt động tương tự như căn cước công dân ngày nay.

Tết có nhạt đi trong mắt gen Z?

Sinh ra trong thời hiện đại, Tết với thế hệ gen Z đã khác xa rất nhiều so với thế hệ ông bà, cha mẹ. Nhưng liệu Tết có nhạt đi trong mắt người trẻ?

'Đặc sản' dạy con của cố PGS Văn Như Cương

Với cô Văn Thùy Dương, Phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), mọi điều tốt đẹp cô đều học từ bố - cố PGS Văn Như Cương. Kỷ luật vừa đủ, không so sánh với 'con người ta' là cách dạy con của ông bố nổi tiếng này.

Lãnh án 60 năm tù vì tội lạm dụng tình dục nhiều nữ sinh

Bị cáo Lawrence Ray nhận án 60 năm tù giam về hành vi buôn bán và lạm dụng tình dục một nhóm nữ sinh tại Đại học Sarah Lawrence, New York, Mỹ.