Trà Vinh, Bạc Liêu nới lỏng giãn cách, nhiều dịch vụ hoạt động trở lại

Tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh đã quyết định nới lỏng giãn cách, nhiều hoạt động dịch vụ được phép hoạt động từ trở lại từ ngày 10/10. 

Chiều 9/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký quyết định áp dụng biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 19 trên phạm vi toàn tỉnh từ 0h ngày 10/10 đến khi có thông báo mới.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bạc Liêu cho rằng, nội dung quan trọng hàng đầu trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh hiện nay là quản lý thật chặt “vòng ngoài”.

Ông Thiều chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp người và phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh. Trong tất cả mọi người không được di chuyển ra vào Bạc Liêu khi có sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly đối với người từ các tỉnh, thành có dịch vào Bạc Liêu.

Ông Phạm Văn Thiều chỉ đạo tiếp tục quản lý chặt chẽ công dân trở về từ TP.HCM và các tỉnh có dịch phức tạp. Trong đó, phân loại đối tượng để tổ chức cách ly theo quy định. Quản lý chặt chẽ, vận hành hiệu quả các khu cách ly tập trung không để lây nhiễm chéo… Người đủ tiêu chí, điều kiện thì cho cách ly tại nhà, song các địa phương phải quản lý, giám sát chặt chẽ…

Thực hiện Chỉ thị 19, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, massage, phòng game.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, quán ăn, khách sạn… được phép hoạt động, song người dân phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

{keywords}
Từ ngày 10/10, Trà Vinh cho nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại. Ảnh: Hồ Giang 

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn ký công văn về thực hiện công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ 0h ngày 10/10. Trà Vinh chuyển trạng thái khôi phục hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, kể cả dịch vụ ăn uống, giải khát; khách sạn, nhà nghỉ; cắt tóc, uốn tóc; vận tải hành khách nội tỉnh và yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Các dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu, bia, karaoke, trò chơi điện tử chưa được phép hoạt động trở lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu thực hiện ngay việc sử dụng nền tảng khai báo y tế, quản lý vào, ra bằng mã QR tại các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dịch vụ…

Doanh nghiệp được phép khôi phục lại hoạt động ở trạng thái bình thường mới nhưng phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu phòng chống dịch và có sự đồng ý của UBND tỉnh hoặc cấp huyện.

Cán bộ, công chức, viên chức đến cơ quan, công sở làm việc 100% biên chế và đảm bảo phòng chống dịch. 

H.Thanh 

Cần Thơ giãn cách theo Chỉ thị 15 trên toàn thành phố

Cần Thơ giãn cách theo Chỉ thị 15 trên toàn thành phố

Chính quyền TP Cần Thơ quyết định giãn cách theo Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn thành phố từ 12h ngày 30/9.

 

tin nổi bật

Giải tỏa bế tắc, tăng tốc hoàn thành đường sắt đô thị Hà Nội như thế nào?

Đầu tiên là “tiền đâu". Chừng nào chủ đầu tư chưa xuống tiền trả việc cũ lẫn mới thì nhà thầu nước ngoài vẫn còn... ở ngoài nước.

Ô tô lao vào cây xăng làm nhiều người bị thương ở Hà Nội

Ô tô mang BKS 30H - 758.XX bất ngờ lao vào cây xăng số 111 đường Láng (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội) khiến 8 người bị thương.

Làm cả thứ 7, chủ nhật để nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà ở TP.HCM

UBND TP.HCM yêu cầu Bảo hiểm xã hội TP chỉ đạo hệ thống cơ quan Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tổ chức tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động của doanh nghiệp trong ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Chủ tịch Quốc hội: Ngành Y tế cần sự đồng hành để tháo gỡ những khó khăn

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ: "Ngành y tế cần sự đồng hành, đóng góp chung của xã hội, của Quốc hội, của Chính phủ, các cấp, các ngành để tháo gỡ những khó khăn hiện nay".

Mỹ yêu cầu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần có bị chú về nơi sinh

Với công dân có hộ chiếu mẫu mới, Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo cần bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn xin thị thực.

6.177 cán bộ, công viên chức TP.HCM nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm

Theo UBND TP.HCM, các nguyên nhân tác động đến việc cán bộ, công chức, viên chức thôi việc bao gồm thu nhập, chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và áp lực công việc.

Tranh nhau giật tiền cúng cô hồn rằm tháng 7 ở TP.HCM

Sau ít phút xếp hàng ngay ngắn để chủ nhà phát tiền, "đội quân giật cô hồn" vội nhao nhao tranh cướp những tờ lộc rơi từ trên cao, chiều ngày rằm tháng 7 ở quận 5, TP.HCM.

Chủ tịch nước quyết định ân giảm án tử hình cho 21 bị án

21 phạm nhân được ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.​

Bắt khẩn cấp nhóm thanh niên mang hung khí cướp bánh trung thu để đi biếu

Sau gần một ngày mang hung khí uy hiếp nhân viên để cướp bánh trung thu đi biếu, đối tượng gây án đã bị công an ở Bình Dương bắt giữ.

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng làm Viện trưởng Viện KSND Đồng Nai

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Viện trưởng được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai.

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Thêm 1.155 tỷ từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ người lao động.

Làm rõ nguồn vốn “giải cứu” cao tốc Bến Lức - Long Thành

Bộ Tài Chính đề nghị Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm rõ phương án cân đối vốn để triển khai dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Công ty du lịch lập bến thủy không phép trên sông Sài Gòn

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương lập biên bản xử lý một công ty du lịch tự ý lập bến thủy không phép trên sông Sài Gòn để kinh doanh.