Như đã biết, Chinh Đồ 1 Mobile (tên gốc 征途手机版), gMO MMORPG mô phỏng lại phiên bản gốc Webgame trên PC cùng tên, đã bước vào giai đoạn Alpha Test vào lúc 10g00 sáng nay (28/6). Đúng như lời cam kết, “chuyển thể trên 90% về mặt gameplay” từ Chinh Đồ PC sang Chinh Đồ 1 Mobile, ngoài cảm giác thân quen mà người chơi cảm nhận được rõ ràng, thì vẫn còn khá nhiều “hạt sạn” trong ngày đầu tiên thử nghiệm.

Hiện VNG chỉ mở duy nhất một server Hỏa Long trong ngày đầu Alpha Test của Chình Đồ 1 Mobile

GameSao đã thử nghiệm Chinh Đồ 1 Mobile trên cả hai thiết bị chạy iOS và Android đều không có nhạc nền, âm thanh hay âm hiệu ứng thao tác chiến đấu. Được biết, phần âm thanh của game trong giai đoạn Alpha Test vẫn đang hoàn thiện nên người chơi Chinh Đồ 1 Mobile sẽ vẫn phải trải nghiệm trong hoàn cảnh “khiếm thính” khi chỉ có duy nhất hệ thống chat voice hoạt động.

Ảnh chụp màn hình lời phản ánh của một người chơi Chinh Đồ 1 Mobile trên nhóm Facebook chính thức

Có lẽ việc VNG chỉ mở cửa duy nhất một server Hỏa Long đã khiến sức tải của máy chủ không thể giúp một lượng lớn người chơi đổ vào cùng lúc có được trải nghiệm mượt mà trong Chinh Đồ 1 Mobile. Điều này được thể hiện rõ nếu bạn tham gia các nhiệm vụ Áp giải Tiêu Xa (Vận tiêu), Vận lạc đà hay chiến đấu trong Đấu Trường 3v3, Hiệp Khách Đảo…

Theo trải nghiệm thực tế, thời gian để người chơi Hộ tống thành công một Tiêu Xa Thường mất khoảng 20 phút đồng hồ, chưa kể tắc đường. Khi Hộ tống lạc đà, thời gian người chơi phải bỏ ra có thể tăng gấp đôi.

Cả một đoàn xe ngựa dài nối đuôi nhau xếp hàng chờ đến lượt di chuyển

Hiện đây vẫn đang là chủ đề nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng người chơi Chinh Đồ 1 Mobile. Có người cho rằng Vận Tiêu lâu là chuyện bình thường vì Chinh Đồ PC xưa kia vẫn vậy, một số khác thì nhận định quá mất thời gian để thực hiện nhiệm vụ phụ tuyến hàng ngày này…

Đi kèm lạc đà còn mất nhiều thời gian hơn

Bên cạnh đó, đặc sắc trong PK của Chinh Đô 1 Mobile chắc chắn chưa được phát huy tối đa bởi người chơi chịu ảnh hưởng quá lớn tới từ vấn đề giật, lag. Đặc biệt khi đã bước vào Hiệp Khách Đảo, bạn sẽ chẳng kịp né chiêu, gây sát thương lên mục tiêu mà đã phải nằm xuống mà không rõ lý do bởi có rất nhiều người cũng tham gia hoạt động này…

Rất khó để người chơi kịp đưa ra phản xạ thích hợp khi giao chiến

Giật, lag khiến cho Chinh Đồ 1 Mobile chân thật hơn bởi tên bay đạn lạc chẳng biết đâu mà lần?!

Vào lúc 20g00 tối nay, trận đấu Túc cầu (Bóng đá) đầu tiên trong Chinh Đồ 1 Mobile sẽ diễn ra. Người chơi có nhân vật đạt cấp độ 30 trở lên có thể tham gia trải nghiệm một trong những hoạt động đáng chú ý và cũng là nét chấm phá của trò chơi so với phiên bản gốc.

Ảnh chụp màn hình hoạt động Túc cầu (Bóng đá) trong Chinh Đồ 1 Mobile

Giai đoạn Alpha Test của Chinh Đồ 1 Mobile có reset nhân vật sẽ kéo dài từ giờ cho đến hết ngày 07/7. Hiện VNG vẫn chưa ấn định thời điểm tung ra phiên bản Closed Beta ngoài thông tin “dự kiến trong tháng 7”, như đã trao đổi với GameSao trước đó.

Những hình ảnh đáng chú ý khác được GameSao ghi lại khi trải nghiệm nhanh Chinh Đồ 1 Mobile:

10 quốc gia xuất hiện trong Chinh Đồ 1 Mobile

Đồ họa hình ảnh trong Chinh Đồ 1 Mobile

None