Sau một tuần mở cửa Báo danh sớm, Carbon Eyed (Hàn Quốc) đã chính thức phát hành Knights Fall, tựa game Fantasy RPG, trên toàn cầu vào ngày 13/7 vừa qua. Đúng với tính chất của một game “lẩu thập cẩm” khi pha trộn nhiều thể loại như hành động, giả tưởng, puzzle,…trên nền phong cách pinball, Knights Fall đã gây ấn tượng với GameSao ngay từ lần đầu tiên trải nghiệm.

Nếu như chưa từng chơi qua bất cứ một trò chơi nào tựa tựa như vậy, bạn sẽ gặp khó khăn khi làm quen với Knights Fall. Dựa trên gam màu tối với phong cách đồ họa thời Trung Cổ cùng với phần hướng dẫn chơi chưa được chi tiết, bạn sẽ mất khoảng nửa màn chơi đầu tiên để dần bắt nhịp và hiểu được mình cần phải làm gì trong Knights Fall.

Lối chơi của Knights Fall chỉ xoay quanh hai thao tác là chạm và vuốt trên màn hình

Vào vai một người chỉ huy của lực lượng Dân Quân nhằm bảo vệ Vương Quốc trước sự xâm lăng của bè lũ Thủy Quái, bạn phải tìm mọi cách để ngăn cản những đợt tấn công của chúng chỉ bằng...một nút bấm.

Mỗi khi kích hoạt nút “Start” ở phía dưới cùng bên phải màn hình, đồng nghĩa với màn chơi sẽ bắt đầu và hàng loạt “quả bóng pinball” là những người lính sẽ được phóng ra để tấn công Thủy Quái…

Nghe thì có vẻ đơn giản và có phần nhàm chán, nhưng không, đây là mới chỉ là bước dạo đầu. Ở mỗi Chương (tức màn chơi), bạn sẽ được phát một số lượng quân lính nhất định cùng với một thanh trượt để căn chỉnh lực bắn. Nhiệm vụ là làm sao tiêu diệt tất cả Thủy Quái, đạt đủ số điểm cần thiết để tiếp tục các Chương tiếp theo trong Truyện kể (Story mode).

Lẽ dĩ nhiên Thủy Quái sẽ mạnh dần lên, khi chúng được trang bị lá chắn, gia tăng sức tấn công và độ hung hãn cũng gia tăng. Ở phía ngược lại, bạn cũng được hỗ trợ bằng các Vật phẩm nhằm gia tăng sức sát thương, hỗ trợ tấn công kẻ địch một cách hữu hiệu nhất.

Điểm đặc sắc nhất mà GameSao cảm thấy ấn tượng với Knights Fall là ở cách bố trí địa hình, chướng ngại vật kèm hiệu ứng hoàn toàn khác nhau ở các Chương. Lấy ví dụ, bạn phải tìm cách “bắn” lính vượt qua tầm lá chắn của Thủy Quái để tiêu diệt tên Trùm ở tít phía xa, hay lựa góc để xoay lưỡi dao khổng lồ nhằm tiêu diệt toàn bộ kẻ địch…

Đó là còn chưa kể tới người chơi phải vận dụng sự khôn khéo của họ để kết hợp cùng với những súng trường hay máy bắn lửa có sẵn ở mỗi màn chơi để hạ gục Thủy Quái.

Carbon Eyed mô tả Knights Fall là một tựa game với “cốt truyện có chiều sâu” trông thông cáo báo chí. Thật vậy, với 120 Chương trong 17 Cuốn Sách ở phần chơi Truyện kể, kèm một lọạt các cutscene và đoạn hội thoại xen giữa, người chơi hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ càng hơn về hai tuyến nhân vật chính Kiara và Arnault cùng kết cục của cuộc xâm lăng từ Thủy Quái…

Khi giành chiến thắng và mở khóa sang Chương tiếp theo, người chơi sẽ thu thập được các Anh hùng, Cung thủ hoặc Cổng để tham gia Thử thách Phòng thủ - “chế độ yêu cầu người chơi phải sắp xếp đội ngũ một cách hợp lý nhất để chống lại những đợt tấn công không dứt của kẻ thù”, trích lược thông cáo của Carbon Eyed.

Nhưng với mức độ khó của trò chơi tăng lên đáng kể kèm với yêu cầu phải vượt qua được Chương 18, GameSao vẫn chưa có nhiều thời gian để chạm được đến cột mốc đó.

Ngoài ra, cũng có một vài điểm trong Knights FallGameSao vẫn thấy chưa hài lòng đó là ở hình ảnh. Đặc tính của các Thủy Quái chưa được hiển thị rõ ràng trong mỗi màn chơi, khi tất cả chúng đều được thiết kế dựa trên gam màu tối chủ đạo và khó có thể phân biệt. Bạn sẽ khó nhận biết Thủy Quái nào cầm khiên hoặc tay không chiến đấu để căn chỉnh lực “bắn” thích hợp.

Họa chăng, chỉ có kích cỡ của Thủy Quái là được thể hiện rõ ràng nhất trong Knights Fall.

Và mặc dù đã hỗ trợ tới 12 ngôn ngữ kể từ thời điểm phát hành, nhưng Carbon Eyed có vẻ như vẫn chưa hoàn thiện khâu này. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy tên của các Anh hùng, phần thưởng nhận được sau mỗi Chương, vẫn “cộp mác” bản gốc tiếng Hàn mà chưa được chuyển ngữ.

Hiện Knights Fall đã có hơn 10.000 lượt tải xuống cùng 4,3/5đ đánh giá trung bình trên Google Play, cửa hàng ứng dụng dành cho các thiết bị di động chạy Android, sau năm ngày ra mắt. Về xếp hạng tính năng, người dùng đánh giá cao nhất về hệ thống đồ họa hình ảnh với 4,5/5đ.

Gamer