Ngày 25/7 vừa qua, Nexon Red đã phát hành Point Blank: Strike, gMO FPS “có một lối chơi được phát triển trực tiếp từ phiên bản Point Blank PC”, theo thông cáo báo chí phát ra, tại thị trường Philippines.

Và trước khi trên tay phiên bản chính thức của Point Blank: Strike khi nó có mặt tại Việt Nam vào Quý III năm nay, theo thông báo của Nexon, GameSao đã tiến hành trải nghiệm nhanh gMO mới tinh này thông qua file APK trên smartphone chạy Android.

Mặc dù chưa có cơ hội trải nghiệm phiên bản gốc trên PC, nhưng GameSao nhận thấy Point Blank: Strike đang đi theo hướng hoàn toàn khác biệt so với nhiều tựa game bắn súng dạng eSports khác: thiên về “cày cuốc”!

Giao diện chính của Point Blank: Strike

Cụ thể hơn, trong Cửa Hàng không bán bất cứ một loại vũ khí chính/phụ nào và nhiệm vụ của bạn là phải tự trang bị những mõn vũ khí mà mình yêu thích thông qua tiến trình trò chơi.

Nghe có vẻ khó khăn và trừu tượng, nhưng thực chất bạn phải sử dụng Vàng và Đá quý để mua các loại Hòm Quân Nhu trong Cửa Hàng để sở hữu những món vũ khí đa dạng. Có tổng cộng năm loại Hòm Quân Nhu chính theo mức giá tăng dần, và dĩ nhiên, giá đắt hơn sẽ sở hữu những vũ khí có cấp độ sao cao hơn, tối đa là sáu.

Tuy nhiên, với những người chơi mới đang cần trải nghiệm Point Blank: Strike để xem có hợp “gu” hay không, nhà phát triển Zepetto vẫn tạo rất nhiều điều kiện để bạn có thể sở hữu những khẩu súng free quà tặng đăng nhập hàng ngày cùng 10 Hòm Quân Nhu hoàn toàn miễn phí/ ngày – nhưng sẽ phải bỏ ra 30 giây xem quảng cáo.

Sau khi đã lựa chọn được những món vũ khí đúng sở trường trong game, bạn có thể Nâng Cấp sức mạnh cho chúng bằng cách “hiến tế” những món đồ không dùng tới. Lưu ý, nên ưu tiên các vũ khí đã có nhiều sao để tận dụng được sức mạnh của những trang bị cao cấp trong game.

Sau khi vũ khí đạt cấp độ 7, tính năng Kết Hợp sẽ mở ra và nếu có đầy đủ các thành phần yêu cầu, bạn sẽ tạo nên siêu vũ khí trong Point Blank: Strike.

Nói thêm về yếu tố “cày cuốc” trong game ngoài vũ khí và trang bị thì đó chính là nhân vật. Point Blank: Strike hiện mới chỉ có 1/3 lớp Nhân Vật là Đội PB – trong khi hai lớp còn lại vẫn chưa rõ thời điểm cập nhật.

Cả bốn nhân vật ViperRed, Dfox, Hide và Leopard trong Đội PB đều có những chỉ số căn bản ban đầu như nhau. Và khi bạn chấp nhận đầu tư Vàng/ Đá quý bằng việc nâng cấp nhân vật mà mình yêu thích, hệ thống sẽ tự động khai mở ra những tính năng ẩn đặc biệt như thêm số đạn tối đa, cộng thêm giáp ở chế độ chơi Headshot và gia tăng sát thương vũ khí,…

Vì người chơi sẽ có rất nhiều lợi thế mỗi khi nhân vật đạt cấp độ cao trong Point Blank: Strike, do đó giá thành để nâng cấp chúng cũng khá “chát”. Bạn có tham gia thật nhiều các trận đấu hoặc nạp tiền mặt vào game để sở hữu lượng Vàng/ Đá quý cần thiết…

Xong xuôi yếu tố khác biệt nhất của Point Blank: Strike so với phần còn lại, GameSao đánh giá khá cao giao diện hình ảnh của game. Với phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung theo xu hướng “phẳng hóa” mọi thứ, giao diện hiển thị của Point Blank: Strike hiện ra trực quan mà không có bất cứ thứ gì thừa thãi, rối rắm trên màn hình.

Với giao diện được NPT tối giản hóa, bằng những hình chữ nhật với gam màu tối, nó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và làm quen với game hơn.

Point Blank: Strike hiện đang có bốn chế độ chơi với bảy map khác nhau

Bên cạnh đó, khi bước vào trận đấu, tất cả những thành tố quan trọng nhất của nhân vật trong một tựa game FPS gồm bảng tỷ số, cột máu, hệ thống bắn tự động/ thủ công và ngay cả thanh thời gian duy trì combo,...đều được đưa vào khu vực hiển thị giữa màn hình người chơi.

Điều này giúp bạn tập trung hơn vào những màn đọ sức, tránh bị sao nhãng – nhưng cũng vô tình tước bỏ đi khu vực hiển thị mini-map trong các bản đồ?!

Có tới 08 thiết lập sẵn để người chơi lựa chọn phù hợp với thao tác tay của mình trong Point Blank: Strike

Thanh máu của cả địch lẫn ta được hiển thị khi nhân vật chĩa súng về cùng hướng

Phím chạy nhanh được bổ sung nhưng cũng chỉ bằng đi bộ trong các tựa game mobile FPS khác...

Màn hình chớp đỏ báo mức độ nguy hiểm mà nhân vật đang phải đối mặt

Các map đấu được NPT sáng tạo hoàn toàn, không cóp nhặt từ nguyên bản trong Counter-Strike của Valve

Về cơ bản, gameplay của Point Blank: Strike không có quá nhiêu sư đột phá với những màn chơi 4vs4 (không phải 5vs5). Thậm chí GameSao còn nhận định nó có tốc độ chậm chạp – điều cần có trong những màn đấu súng nảy lửa trong game FPS. Ngay cả khi NPT đã đưa vào thêm tính năng chạy nhanh, cấp độ cùng sức mạnh của những loại vũ khí được thể hiện sự chênh lệch rõ ràng,…thế nhưng có vẻ như sản phẩm game mobile mới nhất “cộp mác” Nexon lại thiếu hụt đi sự dồn dập, kịch tính của một gMO FPS hàng đầu.

Sau một tuần ra mắt, với hàng loạt những đợt cập nhật, bảo trì server lớn nhỏ, Point Blank: Strike hiện đang có được 4.3/5đ từ đánh giá của 39 người dùng trên Google Play, cửa hàng úng dụng lớn nhất dành cho các thiết bị di động chạy Android.

Độc giả quan tâm có thể tham gia trải nghiệm Point Blank: Strike thông qua ứng dụng APKPure bằng cách tìm kiếm và tải file APK về rồi tiến hành cài đặt như bình thường.

Gamer