trái phiếu bất động sản

Cập nhập tin tức trái phiếu bất động sản

Khó khăn đeo bám, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản hụt hơi phá sản

Theo Bộ Xây dựng, số lượng doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể trong năm 2022 tăng khoảng 38,7% so với cùng kỳ năm trước.

Loạt ‘điểm nóng’ tác động lớn đến thị trường bất động sản 2023

2022 là năm đầy biến động của thị trường bất động sản sau thời gian phát triển “nóng”. Bất động sản 2022 đã chứng kiến nhiều sự kiện nổi bật cùng những chuyển động mới trong việc sửa đổi hành lang pháp lý tác động đến bất động sản 2023.

Trái phiếu bất động sản chiếm 28,87% tổng giá trị trái phiếu phát hành

Số liệu từ Bộ Tài chính cho biết trong 9 tháng năm 2022, tổng giá trị trái phiếu phát hành khoảng 323.000 tỷ đồng, trong đó đối với nhóm bất động sản thì giá trị phát hành là khoảng 93.000 tỷ đồng, chiếm 28,87% tổng giá trị phát hành trái phiếu.

Hơn 20.000 tỷ đồng trái phiếu bất động sản đáo hạn vào 3 tháng cuối năm 2022

Theo VnDirect, trong quý IV/2022, bất động sản là nhóm ngành có lượng trái phiếu đáo hạn lớn nhất với hơn 20.000 tỷ đồng (tăng 65,2% so với cùng kỳ).

Thủ tướng: Không siết tín dụng bất động sản bất hợp lý, chấn chỉnh ‘thổi giá’ nhà đất

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý nhưng tăng cường kiểm tra, giám sát, không buông lỏng quản lý nhà nước; không hình sự hóa các quan hệ kinh tế - dân sự.

Ông lớn bất động sản vỡ nợ, chật vật bán gần 20 dự án gom tiền

Sau nhiều tháng vật lộn với khó khăn tài chính, "ông lớn" bất động sản ở Trung Quốc đã không thanh toán  tiền gốc và lãi với khoản trái phiếu trị giá 1 tỷ USD.

Sau vụ Tân Hoàng Minh, mối nguy 64.000 tỷ trái phiếu đến hạn trả nợ

Sau các vụ sai phạm như tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh, nhiều nỗi lo chọ thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Trong khi năm 2024, số nợ trái phiếu bất động sản phải trả là 64.000 tỷ đồng.

Sốt đất điên đảo từ Bắc chí Nam, cú chốt cuối năm chấn động thị trường

Sốt đất, giá chung cư liên tục tăng, xuất hiện các xu hướng mới trên thị trường, “nóng” đấu giá đất… là các dấu ấn giữa đại dịch của thị trường bất động sản (BĐS) năm 2021.

Bán giấy gom nghìn tỷ buôn đất: Mập mờ dòng tiền, lấy đâu trả nợ?

Cuối năm 2021 có một số lô trái phiếu DN bất động sản phát hành riêng lẻ với giá trị lớn đến hạn trả nợ. Trong bối cảnh DN bị ảnh hưởng nặng nền bởi dịch Covid, giới quan sát đang “nín thở” chờ xem có bị vỡ nợ.

Nở rộ trái phiếu doanh nghiệp bất động sản

Phát hành trái phiếu bất động sản là một trong các phương án giúp DN huy động vốn phát triển dự án, đặc biệt là M&A dự án. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc về năng lực cũng như tính minh bạch của các DN.

‘Bom nợ’ Evergrande và dòng vốn ùn ùn đổ vào trái phiếu bất động sản

Vướng vào "bom nợ" lên đến hơn 300 tỷ USD, tập đoàn bất động sản của Trung Quốc đối mặt khó khăn  chưa từng có. Song hệ luỵ hôm nay được cho một phần xuất phát từ việc đầu tư ngoài ngành bất động sản. 

Liều ôm trái phiếu doanh nghiệp bất động sản lãi suất cao nguy cơ sụt hố

Bộ Xây dựng dẫn thông tin khuyến cáo nhà đầu tư không mua trái phiếu doanh nghiệp chỉ vì lãi suất cao bởi rủi ro cho nhà đầu tư cũng sẽ tiềm ẩn lớn khi thị trường bất động sản có biến động tiêu cực.

Trái phiếu bất động sản tăng nóng cam kết khủng, lo ngại đổ vỡ như condotel

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) rủi ro thường rơi vào thời điểm đáo hạn trái phiếu (trong khoảng trên dưới 5 năm tới đây), nhất là đối với các trái phiếu cam kết trả lãi cao, mà doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả…

Ngân hàng “siết” cuộc đua trái phiếu bất động sản

Các NHTM thắt chặt hơn trong việc kiểm soát đầu tư trái phiếu doanh nghiệp bất động sản, không mua trái phiếu để cơ cấu lại vốn và đảm bảo đúng quy định về các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn.