Trân Châu Cảng

Cập nhập tin tức Trân Châu Cảng

Mỹ kỷ niệm 80 năm trận Trân Châu Cảng

Hôm nay, nước Mỹ sẽ kỷ niệm 80 năm trận Trân Châu Cảng, sự kiện kéo nước này vào Thế chiến Hai tàn khốc.

'Kiến trúc sư trưởng' của trận Trân Châu Cảng

Đó là đô đốc Yamamoto Isoroku (1884-1943), người được xem là một trong 2 viên tướng xuất sắc nhất trong lịch sử Nhật Bản thế kỷ 20.

Franklin Roosevelt và bài diễn văn 'vực dậy' nước Mỹ sau cú sốc Trân Châu Cảng

Với bài phát biểu ngày 8/12/1941, Tổng thống Franklin Roosevelt đã vực dậy 'người khổng lồ' Mỹ vừa bị nhát kiếm Nhật 'đâm trọng thương', và mở ra bước ngoặt mới trong Thế chiến II.

Liên Xô đã thúc đẩy Mỹ giáp chiến với Nhật như thế nào?

Sau khi cuộc chiến tranh vệ quốc bắt đầu, một trong những mối quan tâm hàng đầu của Liên Xô là liệu Nhật Bản có tấn công Liên Xô từ phía đông hay không.

'Trân Châu Cảng Australia' – cuộc tập kích của 250 máy bay Nhật

9h58 phút ngày 19/2/1942, chỉ hơn 2 tháng sau trận Trân Châu Cảng, tiếng máy bay chiến đấu và máy bay ném bom Nhật Bản rền vang khắp trời Darwin, Australia. 

Phi công huyền thoại Mỹ dẫn đầu cuộc dội bom phục thù Nhật Bản

Trước Thế chiến 2, Jimmy Doolittle đã là một nhà hàng không nổi tiếng thế giới, nhưng phải đến cuộc không kích táo bạo do ông dẫn đầu nhằm vào Tokyo để phục thù trận Trân Châu Cảng, tên tuổi Doolittle mới thực sự được khắc ghi vào lịch sử.

Ngày này năm xưa: Nhật bất ngờ tấn công Mỹ

Tổng thống Mỹ Franklin Roosevelt tuyên bố ngày 7/12/1941 là "ngày sẽ sống mãi trong nỗi ô nhục" sau khi căn cứ hải quân Mỹ ở Trân Châu Cảng bị Nhật đánh úp.

Ngày này năm xưa: Hải chiến đẫm máu ở châu Âu

Ngày 11/11/1940, Hải quân Anh bất ngờ tấn công đội tàu chiến Italia tại cảng Taranto. Trận đánh úp ác liệt được ví von như trận "Trân Châu Cảng của châu Âu".

Lật lại cuộc ám sát kịch tính Đô đốc Nhật Bản do Mỹ đạo diễn

Cách đây 75 năm, nước Mỹ đã tiến hành vụ ám sát Đô đốc Nhật Bản Isoroku Yamamoto - "kiến trúc sư" của trận Trân Châu Cảng năm 1941. Cuộc ám sát được lên kế hoạch kỹ lưỡng với mức độ thời gian chuẩn xác đến từng phút.

Động thái kỳ lạ của nữ Bộ trưởng Quốc phòng Nhật

Ngay sau chuyến thăm Trân Châu cảng, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada đã viếng thăm đền Yasukuni - ngôi đền thờ gây tranh cãi tại Nhật Bản.

Tàu ngầm bỏ túi Nhật dùng đánh úp Trân Châu Cảng

Trong cuộc tấn công Trân Châu Cảng ngày 7/12/1941, hải quân Nhật đã phái một nhóm tàu ngầm tấn công đi bao vây Oahu và đánh chìm các tàu có ý định chạy trốn.

Thủ tướng Nhật thăm Trân Châu Cảng

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe vừa tới căn cứ hải quân Mỹ ở Trân Châu Cảng, nơi ông gửi lời "chia buồn chân thành và sâu sắc" tới các nạn nhân của vụ Nhật tấn công căn cứ này cách đây 75 năm.

Ảnh hiếm quân Nhật đánh úp Trân Châu Cảng

Trận Trân Châu Cảng diễn ra sáng ngày 7/12/1941. Chỉ trong chưa đầy ba giờ, phi đội Nhật đã nghiền nát Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ.

Nhìn lại trận không kích kinh điển của quân đội Nhật Bản trong Trân Châu Cảng

(GameSao.vn) - Không đề cập đến một số chi tiết gây tranh cãi trên phương diện lịch sử, Trân Châu Cảng đích thực là một tác phẩm điện ảnh kinh điển, nó đã mở ra kỷ nguyên mới cho dòng phim chiến tranh công nghệ cao.

Clip lịch sử: Mỹ, Nhật giao tranh ác liệt tại Trân Châu Cảng

 Trận Trân Châu Cảng là đòn tấn công bất ngờ của hải quân Nhật Bản nhằm vào căn cứ hải quân Mỹ vào cuối năm 1941, dẫn đến việc Mỹ quyết định tham gia vào Thế chiến II.