Team YP đã ký hợp đồng với team Overwatch đầu tiên vào tháng 8/2016. Sau đó, một đội hình chắp vá đã được giới thiệu vào hồi tháng 01/2017, bổ sung thêm một player Street Fighter IV của Team YP.

Tổ chức tiếp tục trải qua một loạt những thay đổi về mặt nhân sự từ thời điểm đó đến giờ và cuối cùng chốt lại bằng một đội hình toàn những player người Pháp. Cuối cùng, họ đã không thể để lại quá nhiều tầm ảnh hưởng ở đấu trường Overwatch chuyên nghiệp.

Clément "Quoizamama" Dubois, cựu support player của Team YP, đã thông báo quyết định giải tán team trên trang Twitter cá nhân vào ngày hôm qua (13/9). “Team YP đã kết thúc rồi”, Quoizamama khẳng định.

Bất chấp tham vọng lớn lao ở đấu trường Overwatch chuyên nghiệp Team YP đã không thể để lại dấu ấn ở những giải đấu tầm cỡ. Thành tích đáng kể nhất của Team YP chỉ là ngôi Á quân Overwatch Tây Âu Mở rộng do Blizzard tổ chức, nhưng thật khó để nói đây là một giải đấu lớn.

Team YP chỉ tìm thấy chiến thắng ở những trận đấu nhỏ thuộc những giải đấu online được tổ chức hàng tuần.

Tổ chức thể thao điện tử đã giải thể team Overwatch ngay trước thềm Overwatch League. Hồi đầu tháng 9 vừa qua, Team expert của Đức cũng đã thông báo xóa sổ đội hình Overwatch.

ABC (Theo Dot Esports)