- Bộ TT&TT đã tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm Tranh ghép gốm Đồng Nai: “Chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017”.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC, Bộ TT&TT đã tổ chức Triển lãm tranh ghép gốm Đồng Nai: “Chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017”.

Triển lãm quy tụ những bức tranh quý, ghép bằng gốm Đồng Nai, và một số bức ảnh chụp các bức tranh ghép gốm, phác họa chân dung của 21 lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 2017; chân dung Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đặc biệt là hai bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo xem bức ảnh chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Bộ TT&TT

Theo Thứ trưởng, bộ tranh do nhóm tác giả là các họa sĩ, các nghệ nhân tài hoa của Đồng Nai chế tác. Từ những mảnh gốm sứ nhiều màu, được nung ở nhiệt độ cao, các nghệ nhân tài hoa đã sử dụng kỹ thuật thủ công tinh xảo cắt thành từng miếng ghép phù hợp, sử dụng chất kết dính để dán, ghép trên bề mặt một cách tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết nhỏ, ghép lại với nhau một cách tinh tế, tạo nên những đường nét, thần thái rất có hồn cho từng tác phẩm. 

Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế (Bộ TT&TT), Trưởng ban tổ chức cho biết bộ tranh được chế tác dựa trên ảnh chân dung của các nhà lãnh đạo, đã được các tác giả lựa chọn rất kỹ lưỡng, có góc chụp đẹp, với biểu cảm tự nhiên đặc trưng của từng nhân vật.

21 bức tranh chân dung lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC đã được các tác giả lựa chọn và phác họa lại một cách tinh tế, sinh động, thể hiện được phong cách riêng của từng lãnh đạo thành viên APEC

Khung tranh được thiết kế lịch sự với màu sắc hài hoà, góp phần tôn lên vẻ đẹp và sự trang trọng của từng bức tranh.

Các chuyên gia đã nghiên cứu, phân tích một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ trên các phương diện từ nội dung cho đến hình thức; từ chất liệu cho đến kết cấu và kỹ thuật chế tác; từ tính chân thực cho đến tính thẩm mỹ của các tác phẩm để đánh giá và đưa ra những góp ý thiết thực cho các tác giả, với mong muốn tạo ra được những tác phẩm tranh ghép gốm đặc sắc làm món quà tặng có ý nghĩa, thể hiện rõ bản sắc văn hoá và tâm hồn người Việt Nam trong con mắt của bạn bè quốc tế.

Triển lãm Tranh ghép gốm Đồng Nai “Chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017” diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18-21/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật VN.

Huy hiệu mạ vàng đính đá quý cài áo các lãnh đạo APEC

Huy hiệu mạ vàng đính đá quý cài áo các lãnh đạo APEC

Huy hiệu cài áo được mạ vàng 18K, ở giữa huy hiệu đính 1 viên đá chính là Swarovski, có 4 màu cho 4 nhóm.

Nữ nghệ nhân tiết lộ bí quyết chọn món thết đãi lãnh đạo APEC

Nữ nghệ nhân tiết lộ bí quyết chọn món thết đãi lãnh đạo APEC

Thực đơn bữa trưa tại hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo APEC ngày 11/11 gồm những món đặc trưng cho tinh hoa ẩm thực Việt.

Tuyệt tác chén ngọc nạm vàng tặng lãnh đạo APEC

Tuyệt tác chén ngọc nạm vàng tặng lãnh đạo APEC

Chén ngọc APEC là tác phẩm sứ đặc biệt, được chế tác bằng kỹ thuật cao nhất, là quà tặng chính thức cho lãnh đạo APEC 2017.

Nữ CSGT duy nhất được Tổng thống Nga Putin bắt tay cảm ơn

Nữ CSGT duy nhất được Tổng thống Nga Putin bắt tay cảm ơn

Nữ chiến sĩ CSGT, Đại úy Đỗ Thị Thu Thủy là người duy nhất được Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay và nói lời cám ơn.

Tổng thống Trump đăng ảnh chụp với Tổng bí thư lên Instagram

Tổng thống Trump đăng ảnh chụp với Tổng bí thư lên Instagram

Trên trang Instagram cá nhân, Tổng thống Donald Trump vừa đăng ảnh chụp chung với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rời Hà Nội

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rời Hà Nội

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trưa nay rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Trần Thường