tranh

Cập nhập tin tức tranh

Một kiệt tác thời Phục hưng được tìm thấy trong bếp của một phụ nữ người Pháp đã được bán với giá 24 triệu Euro (617 tỉ đồng).

Mê mẩn tranh chân dung sống động như thật của những diễn viên nổi tiếng

Mỗi khi ra mắt, các tác phẩm vẽ bằng chất liệu chì, than và bút bi màu của Oscar Barrera Durán luôn được công chúng yêu mến và nhận nhiều lời khen ngợi giống như ảnh chụp từ cộng đồng mạng.

Sau hai năm tập luyện cách vẽ riêng, chỉ bằng bút bi chàng sinh viên này đã tạo ra những bức tranh đẹp chả kém gì dùng cọ vẽ

Với tài năng của mình, shàng sinh viên Zhu Changjiang của Học viện Nghệ thuật Thiên Tân đã chứng minh rằng anh có thể tạo ra những bức tranh tráng lệ bằng bút bi, không cần tới cọ vẽ hay màu nước.

Vẻ đẹp nên thơ của ô cửa sổ Việt Nam qua tranh của họa sĩ Anh

Những khung cửa chính là điểm làm nên nét đặc trưng riêng của đường phố Việt Nam và là nguồn cảm hứng được họa sỹ Anh khắc họa trông rất nên thơ qua mỗi tác phẩm.

Tranh Việt hết thời bị ép giá

Thay vì mang tranh ra các gallery để kí gửi, giờ đây đã có trung tâm đấu giá các tác phẩm nghệ thuật để đưa các sản phẩm sáng tạo của nghệ sĩ về đúng giá trị thật của nó.

Tạm giữ 17 bức tranh bị nghi là giả để điều tra

Sau buổi họp thẩm định 17 tác phẩm trong triển lãm “Những tác phẩm từ Châu Âu về”, Bảo Tàng Mỹ Thuật TP HCM đã kết luận 15 trong 17 bức tranh là giả và toàn bộ 17 bức bị tạm giữ để điều tra.

Người nhốt mưa nắng trong nét cọ

"Nắng mưa gió thật hấp hút, biến ảo. Tôi muốn bắt nhốt tất thảy chúng lại nhưng không cách nào... và khi tôi vẽ, tôi chả nghĩ gì",

Bức họa “thiếu nữ khỏa thân” giá hơn 3.800 tỷ

Bức “Reclining Nude” (Thiếu nữ khỏa thân nằm) của danh họa Amedeo Modigliani vừa được bán đấu giá tại phiên đấu giá của nhà Christie's ở Manhattan với 170,4 triệu USD (khoảng hơn 3.800 tỷ đồng).

Cố gắng đưa tranh Việt hồi hương

Bắt đầu sưu tập tranh từ năm 1988, đến nay, nhà sưu tập Nguyễn Minh đã có hơn 200 bức. Trong đó, có nhiều bức đã trải qua một thời gian dài ở nước ngoài trước khi được anh Nguyễn Minh đưa trở về quê hương.

Tranh Picasso cũng 'mua 1 tặng 1'

Lần đầu tiên một bức tranh của Picasso được đưa ra đấu giá có kèm… “khuyến mãi”: mua 1 tặng 1.

Kinh ngạc những bức vẽ siêu nhỏ

Những tác phẩm hội họa chỉ bé như đồng xu của Karen Libecap khiến người xem thán phục.

Hơn 1 vạn bài thi trẻ em vẽ tranh Hồ Chí Minh

Các tác phẩm của các em gửi đến bám sát nội dung cuộc thi. Hình ảnh Bác Hồ  trong các tác phẩm được miêu tả theo cảm nhận hồn nhiên, ngây thơ nhưng cũng rất tình cảm.

Triển lãm tranh của cậu bé 11 tuổi không đến trường

Triển lãm tranh và ảnh chụp của hai em Đỗ Nhật Nam (14 tuổi) và Vũ Tuấn Kiệt (11 tuổi) sẽ diễn ra từ ngày 25/8-11/9/2015 tại 31 Hàng Đồng, Hà Nội.

Tranh của danh họa Việt “hồi hương”

Bức tranh này rất quý và độc đáo. Màu tranh rất êm dịu nhờ kỹ thuật sơn mài điêu luyện, lót vàng 24 karat ở dưới rất kín đáo.

Bức tranh bằng sen về Bác lớn nhất Việt Nam

Bức tranh kết từ 12.500 bông sen trắng và hồng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho rằng là bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh lớn nhất từ trước tới nay.

Tranh Picasso được trả giá gần 4000 tỉ

 Bức tranh được danh họa Picasso vẽ cách đây đúng 60 năm vừa lập kỷ lục đấu giá mới khi được bán với giá 179.7 triệu USD (tương đương gần 4000 tỉ đồng).

Ngỡ ngàng tranh mỹ nhân đẹp hơn ảnh chụp

Những bức tranh vẽ các mỹ nhân của nghệ sĩ người Italy Marco Grassi khiến người xem phải sững sờ vì vẻ đẹp và sự sống động, chân thực trong từng chi tiết.

Tiết lộ “động trời” của một đại gia sưu tập tranh quý

 Trong suốt hàng thập kỷ, có một “Mạnh Thường Quân” đã quyên tặng những tác phẩm nghệ thuật quý cho các viện bảo tàng khắp nước Mỹ. Ông được biết đến như một nhà sưu tập nghệ thuật giàu có cho tới khi sự thật “động trời” được tiết lộ.

Giấc mơ quê hương đã vẹn toàn

Sự ra đi của danh họa Lê Bá Đảng là niềm tiếc thương của họa giới quốc tế, vì toàn cầu có hơn 60 phòng tranh chính thức bán tác phẩm của ông, còn gián tiếp và cả "vỉa hè" hạng sang thì nhiều vô hạn. 

Họa sĩ nổi tiếng lần đầu công khai giá bán tranh

5/24 bức triển lãm lần đầu tiên tại Băng Cốc, Thái Lan đã được bán, với giá cao nhất lên tới 13.700 USD (gần 300 triệu đồng) ngay trong ngày khai mạc.