Trao bằng khen cho các cán bộ phá đường dây sách lậu lớn nhất

Cục xuất bản, In và Phát hành đã tiến hành trao tặng bằng khen cho tập thể và các cá nhân Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu, trong việc triệt phá đường dây sách lậu lớn nhất từ trước đến nay.

Chiều 15/9, được sự uỷ quyền của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Cục xuất bản, In và Phát hành đã tổ chức buổi lễ trao tặng bằng khen cho tập thể và năm cá nhân Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), trong việc phối hợp bắt quả tang và thu giữ số lượng sách giả lớn trong thời gian qua.

{keywords}
Phó cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Phạm Tuấn Vũ trao tặng bằng khen cho các cán bộ Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu. 

Cụ thể, từ 18-22/6/2021, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tiến hành bắt quả tang các đối tượng tham gia in ấn, gia công, tiêu thụ sách giả. Kết quả đã thu giữ hơn 3,2 triệu sách giáo khoa các loại, 3 hệ thống dây chuyền in Offset, nhiều máy gia công sách giả với tổng giá trị hơn 100 tỷ đồng. Hơn 1,5 triệu tem giả của NXB, khoảng 20 tỷ đồng từ nguồn thu bất hợp pháp. Đây được đánh giá là vụ sản xuất, buôn bán sách giáo khoa giả có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Để kịp thời biểu dương, khen ngợi thành tích xuất sắc và động viên tinh thần của các cán bộ chiến sĩ tại C03, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã ra Quyết định số 1335/QĐ-BTTTT ngày 30/8/2021 về việc tặng bằng khen của Bộ TT&TT cho một tập thể và năm cá nhân cán bộ chiến sĩ của C03.

{keywords}
Phó cục trưởng Phạm Tuấn Vũ phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu trong buổi lễ, Phó cục trưởng Phạm Tuấn Vũ thay mặt Lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận thành tích của các đồng chí của C03: “Vấn đề in ấn, buôn bán sách lậu luôn là vấn đề nhức nhối và được xã hội quan tâm trong nhiều năm qua. Vì vậy khi các đồng chí của C03 phối hợp phát giác, xử lý thành công nhiều đối tượng, đường dây in và tiêu thụ sách giả trái phép trong tháng 6/2021, đó là điều rất đáng tuyên dương.

Vì dịch bệnh nên chúng tôi không thể tổ chức một buổi lễ hoành tráng để khen thưởng tập thể và các cá nhân, nhưng về phía Bộ TT&TT rất cảm ơn sự phối hợp kịp thời của các đồng chí. Tôi xin chúc các đồng chí mạnh khoẻ, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ TT&TT trong việc đấu tranh phòng chống vấn nạn in ấn, buôn bán sách lậu”.

{keywords}
Thượng tá Trần Duy Anh đại diện nhận bằng khen của tập thể xuất sắc.

Thượng tá Trần Duy Anh thay mặt các cá nhân C03 bày tỏ sự cảm kích trước quyết định trao tặng bằng khen nhanh chóng, kịp thời của Bộ TT&TT. Thượng tá Trần Duy Anh cho biết đây không đơn thuần là vụ án về sách giả mà là một trong những vụ án "hiểm", lớn nhất từ trước đến nay về việc chống buôn lậu sách giả. 

Để thực hiện thành công chuyên án này đòi hỏi sự hi sinh đầy vất vả, đấu tranh quyết liệt với những đối tượng có nhiều thủ đoạn tinh vi của các cán bộ chiến sĩ C03. Song, thượng tá Trần Duy Anh khẳng định thời gian tới, anh cùng các cá nhân của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu sẽ tiếp tục mở rộng điều tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời vấn nạn buôn lậu sách giả trên địa bàn cả nước.

Phương Linh

Bộ TT-TT và Bộ Văn hoá cùng đẩy mạnh phong trào văn hoá đọc

Bộ TT-TT và Bộ Văn hoá cùng đẩy mạnh phong trào văn hoá đọc

Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch vừa ký kết hợp trong lĩnh vực xuất bản, thư viện hướng tới mục tiêu đẩy mạnh phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. 

tin nổi bật

Số hoá nhiều tư liệu theo hướng hiện đại

Ngày 19/8, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức gặp gỡ báo chí để thông tin về các hoạt động của ngành văn thư, lưu trữ trong những năm qua, định hướng phát triển và kế hoạch các hoạt động trong thời gian sắp tới.

Làm thế nào để phục hồi sau khủng hoảng trong công việc?

Bộ sách HBR Onpoint 2022 kỳ 2 gồm các cuốn: 'Sức bật trong sự nghiệp', 'Sáng tạo dưới áp lự'c, 'Xây dựng tổ chức học tập' chắc chắn sẽ giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời phù hợp.

Hàng ngàn người tham dự tọa đàm về 'Lòng biết ơn'

Chương trình "Nghệ thuật của lòng biết ơn" được thực hiện bởi một trong những diễn giả hàng đầu thế giới - TS Geshe Michael Roach, đồng thời là tác giả đầu sách tiêu thụ hàng triệu bản "Năng đoạn kim cương".

Đường Sách TP.HCM thu hơn 20 tỷ đồng trong 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đường Sách TP.HCM đạt doanh thu 20,7 tỷ đồng - tín hiệu lạc quan của thị trường xuất bản TP.HCM.

Học bổng cho học sinh giỏi văn mang tên cố nhà thơ Thâm Tâm

Học bổng Thâm Tâm lần đầu tiên được trao cho cho các học sinh đạt thành tích cao trong môn Ngữ văn và học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập ở Cao Bằng.

Mặt trăng của tôi

Tôi luôn thắc mắc sao lại là “Ông Trăng” mà không phải “Bà Trăng” và trăng có đang nhìn tôi giống tôi nhìn trăng hay không?

Bách khoa thư về làng Việt

“Bách khoa thư làng Việt cổ truyền” của Bùi Xuân Bính là một cuốn sách tra cứu khá đồ sộ tập hợp lại những thông tin, khái niệm hết sức toàn diện về mọi mặt trong những khía cạnh đa dạng, sống động của đời sống làng Việt.

Bài học nhẹ nhàng từ truyện dân gian Nhật Bản và Do Thái

Nếu như kho tàng văn học dân gian Việt Nam hướng đến sự giáo dục về phẩm chất đạo đức, lối sống; dân tộc Do Thái thể hiện niềm tin tôn giáo thì đối với người Nhật Bản, bản sắc văn hóa dân tộc lại xoay quanh sự gắn bó mật thiết với thế giới tự nhiên.

Để mỗi người là một “Công dân toàn cầu" - "Công dân vũ trụ"

Bằng những kiến thức cũng như vốn sống phong phú, GS. Phan Văn Trường đã mở cánh cửa “hội nhập” cho những người còn đang hoang mang đứng trước chọn lựa.

Nhà văn nổi tiếng Salman Rushdie bị đâm 2 nhát trên sân khấu

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến nhiều người vẫn còn bàng hoàng.

Gửi một bà mẹ hạnh phúc, một thế giới tưng bừng

Câu chuyện về cô cá Taiko hết sức phi lý nhưng rất gần gũi. Tôi nghĩ mình đã bắt gặp chính những bà mẹ xung quanh trong câu chuyện này.

Vinh danh 1980Books - Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu 2022

Ngày 7/8, Công ty TNHH Văn hoá và Truyền thông 1980Books được vinh danh trong Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2022 do Viện Kinh tế và Văn hoá kết hợp với Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng tổ chức bình chọn.

Văn học châu Âu trên nền cuộc chiến

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua là 'Hiệu sách cuối cùng ở London', 'Một thư viện ở Paris' và 'Kí họa Venice' vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.

Muốn thành công lớn, hãy dám nghĩ nhỏ

Nghĩ nhỏ, không đồng nghĩa với việc kìm hãm tham vọng của bản thân, mà là cách bạn chuyển sự tập trung vào những chi tiết nhỏ nhưng đủ sức hiện thực hóa các mục tiêu lớn.

'Tủ sách Nhân ái' trao 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn cho Hậu Giang

Chương trình 'Tủ sách Nhân ái' với mục tiêu 'Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới' đã trao tặng 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn sách mới về danh nhân, khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kỹ năng sống, học tiếng Anh, sách song ngữ,…