Nguyễn Mạnh Hùng

Nguyễn Mạnh Hùng

Sau 20 năm, cần nhìn lại cách làm để thay đổi căn bản dịch vụ công trực tuyến

Đến năm 2025, tỷ lệ hồ sơ được xử lý trực tuyến toàn trình phải tăng lên trên 90% và sẽ giảm dần bộ phận một cửa điện tử tại các bộ, ngành và địa phương. Người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến phải thực sự thấy thuận tiện, nhanh hơn.

Bộ TT&TT sẽ điều phối, dẫn dắt để đột phá về dịch vụ công trực tuyến

Đã đến lúc phải thay đổi về nhận thức, cách tiếp cận và cách làm để tạo ra sự thay đổi căn bản về cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Các bộ ngành và địa phương mỗi khi khó khăn, hãy tìm đến Bộ TT&TT để được hỗ trợ.

Sửa Luật Viễn thông để phát triển hạ tầng số

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, việc sửa đổi Luật Viễn thông nhằm bổ sung quy định đối với các nội dung mới, phù hợp với xu thế phát triển viễn thông, xu thế hội tụ, hình thành hạ tầng số - hạ tầng của nền kinh tế số.

Chuyển đổi số sẽ không thành công nếu không có thủ lĩnh dẫn dắt

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh, nếu không có thủ lĩnh dẫn dắt, chuyển đổi số sẽ trở thành con thuyền xoay tròn giữa đại dương công nghệ mà không thể cập bến.

Ngành TT&TT học tinh thần đổi mới, dám dấn thân thời “chú Ba Thân”

Nhấn mạnh ngành TT&TT có được hôm nay là nhờ cách đây gần 40 năm đã dám chọn công nghệ số khi đó còn ít nước dùng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị người đứng đầu các đơn vị học tinh thần của thời “chú Ba Thân”.

Thương tiếc tiễn biệt Anh hùng Lao động Đặng Văn Thân về với đất mẹ

8h sáng ngày 29/5, tại Nhà tang lễ quốc gia phía Nam (TP.HCM), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ TT&TT và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu, vĩnh biệt nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện Đặng Văn Thân (tự Ba Thân).

AHLĐ Đặng Văn Thân, người tạo cú huých quan trọng cho ngành viễn thông Việt Nam

Những bài học của cuộc đổi mới lần một của thế hệ Tổng cục trưởng Đặng Văn Thân sẽ vẫn còn nguyên giá trị cho đổi mới lần hai và thế hệ sau tiếp tục tiến bước với tinh thần đó.

Ngành Ngân hàng nên đi đầu về phân tích dữ liệu lớn

Dữ liệu mà được đánh thức thì cũng giống như con hổ ngủ được đánh thức, sẽ tạo ra sự phát triển đột phá cho ngành Ngân hàng và cho đất nước.

Giá trị lớn nhất của CMC mang đến cho thế giới là giá trị Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, để gắn mình với quốc gia, dân tộc hơn nữa.

Công nghệ mở khai phóng sức sáng tạo của toàn dân

Tất cả chúng ta cùng đóng góp phát triển công nghệ, cùng chia sẻ sử dụng công nghệ. Và vì thế mà giá công nghệ sẽ rẻ đi. Công nghệ mở là để các quốc gia có thể làm chủ công nghệ mà mình sử dụng.

Nghèo khó là thách thức và cơ hội để Quảng Bình phát triển

Chia sẻ với tỉnh Quảng Bình về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh, mặc dù còn nghèo khó nhưng nếu có cách tiếp cận mới, địa phương sẽ phát triển.

Sắp kiểm tra toàn diện Tiktok, xử lý các KOLs vi phạm pháp luật

Thời gian tới, Bộ Thông Tin và Truyền thông sẽ nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về các giải pháp quản lý thuật toán của các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới, đặc biệt là Tiktok.

Việt Nam - Indonesia tăng cường hợp tác về thông tin và truyền thông

Việt Nam và Indonesia hướng tới việc xây dựng quan hệ Đối tác số giữa hai nước, phát huy hiệu quả hơn các tiềm năng to lớn của hai bên trong lĩnh vực kinh tế số và xã hội số.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm làm người phát ngôn Bộ TT&TT

Theo quyết định mới nhất của Bộ TT&TT về phân công công việc giữa Bộ trưởng và các thứ trưởng, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm được giao thực hiện nhiệm vụ làm người phát ngôn của Bộ TT&TT.

Phần mềm Việt Nam phải là động lực tạo ra tăng trưởng kinh tế của đất nước

Phần mềm giờ là trí tuệ nhân tạo, là thông minh hoá. Nếu nó được cấy vào mọi công cụ, mọi hoạt động kinh tế sẽ tạo ra động cơ tăng trưởng ở khắp mọi nơi.

Phát triển kinh tế số Việt Nam cần dựa trên cả 3 trụ cột

Đặc biệt nhấn mạnh việc phát triển kinh tế số, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ cần dựa trên cả 3 trụ cột, gồm quản trị số, khai thác dữ liệu và phát triển kinh tế số ngành.

Một lĩnh vực rất không công nghệ thì công nghệ sẽ mang lại hiệu quả nhất

Mọi công ty rồi cũng sẽ trở thành công ty công nghệ số. Giao Hàng Tiết Kiệm thuộc số ít doanh nghiệp tiên phong đã biến mình thành công ty công nghệ số, với những hiệu quả rõ rệt.

Muốn chuyển đổi số tốt, Thừa Thiên Huế cần đi con đường riêng

Thừa Thiên - Huế có nhiều thành tích nổi bật trong công tác chuyển đổi số, nhưng nên chọn con đường riêng để phát triển nhân lực, hạ tầng,… phục vụ chuyển đổi số.

Hãy giữ giá trị cốt lõi trong suốt chặng đường phát triển doanh nghiệp

Nhanh, linh hoạt và thân thiện là 3 giá trị cốt lõi của Giao Hàng Tiết Kiệm trong 10 năm qua. Tại cuộc làm việc với doanh nghiệp này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Giao Hàng Tiết Kiệm giữ các giá trị cốt lõi trong suốt chặng phát triển.

VTC chuyển giao thế hệ lãnh đạo trẻ để mở ra hành trình phát triển mới

Trong phát biểu tại hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ tại VTC, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh đến sự chuyển giao sang thế hệ lãnh đạo trẻ để giúp VTC tái sinh, tìm không gian mới tạo bứt phá.