Nguyễn Mạnh Hùng

Nguyễn Mạnh Hùng

Khát khao chinh phục thế giới của FPT chưa bao giờ mất

Thị trường quốc tế, cạnh tranh quốc tế, chinh phục thế giới đã có trong máu của FPT thế hệ đầu tiên. Khát vọng ấy lại trỗi dậy và thành hình hài khi đủ duyên.

Tờ báo xuất sắc phải làm tốt phản biện xã hội với tinh thần xây dựng

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, một tổ chức biết tôn trọng sự khác biệt và chọn việc khó để làm sẽ đổi mới mạnh mẽ.

Doanh nghiệp công nghệ dân tộc là nhân tố chính để phát triển đất nước

Tổ quốc đang gọi tên những doanh nhân, doanh nghiệp có tinh thần quốc gia, dân tộc. Đây là thông điệp được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh trong chuyến thăm, chúc Tết tập đoàn FPT.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chúc Tết tại TTXVN

Chiều 15/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác Bộ TT&TT đã đến thăm và chúc Tết tại Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Tìm ra cách tiếp cận độc đáo để phát triển bứt phá

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, dẫn dắt một ngành hay lĩnh vực thì đầu tiên phải tìm ra cách tiếp cận độc đáo để tạo ra sự phát triển bứt phá.

Ứng dụng công nghệ số để làm nhiều việc hữu ích hơn

Trong năm mới 2024, Bộ TT&TT sẽ dùng công nghệ số, với những cách tiếp cận mới để làm được nhiều việc hữu ích hơn, từ đó đưa ngành TT&TT và đất nước phát triển.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Nhận thức mới tạo ra năng lượng mới, nghĩ ra không gian mới, nghĩ ra nguồn lực mới, làm việc tạo ra kết quả thiết thực, vì thế mà thấy hạnh phúc, gia đình nhỏ, gia đình to đầm ấm…

Doanh nghiệp lớn mang sự giàu có để giải bài toán lớn của đất nước

Các doanh nghiệp lớn phải mang theo sứ mệnh quốc gia, dân tộc, có giấc mơ lớn, phải giàu có và mang sự giàu có đó để giải quyết những bài toán lớn của đất nước.

Cách tri ân tốt nhất là làm cho Bộ, ngành phát triển

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt cán bộ hưu trí của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, lời cảm ơn tốt nhất với các thế hệ đi trước là làm cho Bộ, ngành phát triển, góp phần làm rạng danh đất nước.

Ấn Độ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm làm Open Network với Việt Nam

Với kinh nghiệm triển khai Open Network cho người dân và doanh nghiệp, tổ chức iSPIRT của Ấn Độ đề xuất thành lập nhóm kỹ thuật để chia sẻ cách làm với Việt Nam.

Sứ mệnh lớn của Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, sứ mệnh của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT là bồi dưỡng kiến thức về TT&TT cho cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài ngành để thúc đẩy nhanh tiến trình phát triển đất nước.

Viettel hãy đi vào các ngành, các lĩnh vực để sáng tạo các ứng dụng số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, chưa bao giờ các nhà mạng có những chuyển dịch quan trọng như thế này, có sứ mệnh lớn lao đối với sự phát triển của đất nước như thế này.

Lĩnh vực Khoa học và Công nghệ ngành TT&TT cần chiến lược làm ‘ngôi sao dẫn lối’

Chỉ rõ lĩnh vực Khoa học và Công nghệ (KH&CN) của ngành TT&TT cần có chiến lược, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu lãnh đạo Vụ KH&CN và các đơn vị trong Bộ thay đổi nhận thức, nghĩ cách làm khác, làm ngược để công việc hiệu quả.

VietNamNet chọn việc khó để tôi luyện, đổi mới sáng tạo số để phát triển

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, VietNamNet muốn đổi mới thì phải quay về với những giá trị, sứ mệnh ban đầu, ghi nhớ các chữ VietNam và Net để phụng sự quốc gia và sử dụng công nghệ số để đổi mới.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Tương lai mỗi biên tập viên sẽ có một trợ lý ảo

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, các biên tập viên cần dạy nghề cho AI, biến AI thành trợ lý cho bản thân để tương lai mỗi người sẽ có một trợ lý ảo.

Dùng công nghệ số để giảm tải cho cán bộ, công chức và người lao động

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhắc Văn phòng Bộ và cũng là nhắc chung các cơ quan, đơn vị trong Bộ sử dụng công nghệ số nhiều hơn để hỗ trợ cán bộ, công chức, người lao động làm tốt hơn công việc.

Chuyển dịch từ thanh tra sang giám sát, sử dụng công nghệ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao Thanh tra Bộ phải giải quyết triệt để các vấn đề nổi cộm, vụ việc nóng, xây dựng cẩm nang để nhắc nhở, cảnh báo, bảo vệ cán bộ và tích cực ứng dụng AI để đổi mới hoạt động.

Mở hướng phát triển cho công nghiệp ICT trong năm mới 2024

Qua giải đáp thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn cho Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông (công nghiệp ICT), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã vạch định hướng, gợi mở cách làm giúp mở hướng phát triển cho đơn vị, lĩnh vực thời gian tới.

Thế mạnh xuất phát từ chính những điểm yếu

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, thế mạnh của Mobifone xuất phát từ chính những điểm yếu của Mobifone. Hãy ra quyết định lớn và làm cho tới. Quan trọng nhất với Mobifone lúc này không phải là lựa chọn cái gì mà là làm cho tới cái mình đã chọn.

3 bài học kinh nghiệm của Quảng Ninh trong phát triển hạ tầng số

Quảng Ninh là một trong những địa phương điển hình về phát triển hạ tầng số. Cùng với việc không còn vùng lõm sóng di động, tỉnh cũng đã triển khai hạ tầng Internet băng rộng tới 100% xã, phường, thị trấn.