Trao ‘ngôi nhà mơ ước’ cho người phụ nữ nghèo đơn thân ở Thanh Hóa

Báo VietNamNet phối hợp với Ngân hàng SeABank cùng chính quyền địa phương huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã trao ngôi nhà mơ ước cho một gia đình ở xã Hà Lai.

Bà Nguyễn Thị Xây (SN 1949) sống đơn thân, thuộc diện hộ nghèo của xã Hà Lai. Suốt nhiều năm qua bà Xây sức khỏe ốm yếu nên không thể lao động, phải sống tạm bợ trong ngôi nhà dột nát.

Trước hoàn cảnh trên, Báo VietNamNet đã phối hợp với Ngân hàng SeABank cùng chính quyền địa phương và gia đình bà Xây xây dựng “ngôi nhà mơ ước”, giúp bà Xây có chỗ ở ổn định.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 18/9 đến ngày 14/11 thì hoàn thành.

Đại diện báo VietNamnet, Ngân hàng SeABank, chính quyền địa phương trao "Ngôi nhà mơ ước" cho bà Xây.

Ngôi nhà có tổng diện tích 55m2, tổng giá trị công trình hơn 190 triệu đồng. Trong đó thông qua Báo VietnamNet, Ngân hàng SeABank đã hỗ trợ 70.000.000 đồng tiền xây dựng; 10.000.000 đồng tiền mua sắm trang thiết bị, đồ dùng gia đình.

Quỹ vì người nghèo của MTTQ xã Hà Lai hỗ trợ 5.000.000 đồng. Kinh phí tự lực của gia đình và anh em, họ hàng hỗ trợ hơn 105 triệu đồng.

Ông Trịnh Xuân Thành, Giám đốc Khu vực Miền Trung 1 Ngân hàng SeABank phát biểu tại buổi trao nhà.

Trong lễ bàn giao “ngôi nhà mơ ước”, bà Xây xúc động chia sẻ, bà không có chồng, con, sống một mình trong căn nhà dột nát suốt nhiều năm qua. Bữa ăn trong ngày còn phải lo từng bữa, nên cả đời bà nghĩ rằng sẽ chẳng bao xây được một căn nhà mới ở cho đàng hoàng.

“Hôm nay, thông qua báo VietNamNet, Ngân hàng SeABank, chính quyền địa phương đã hỗ trợ xây cho tôi được căn nhà. Ở trong ngôi nhà mới, mà đến nay tôi vẫn cứ nghĩ rằng đó là một giấc mơ”, bà Xây chia sẻ.

Ông Hoàng Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung thay mặt lãnh đạo huyện cám ơn báo VietNamNet, Ngân hàng SeABank đã đồng hành với huyện về vấn đề an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, ông Trịnh Xuân Thành, Giám đốc Khu vực Miền Trung 1 Ngân hàng SeABank cho biết, ngân hàng SeABank luôn quan tâm tới vấn đề an sinh xã hội trên khắp cả nước.

Bà Xây vui mừng khi được nhận "ngôi nhà mơ ước"

“Đối với chương trình “Ngôi nhà mơ ước” này, thay mặt Ban lãnh đạo Ngân hàng, rất cảm ơn tới Báo VietNamNet đã đồng hành để thực hiện chung về vấn đề an sinh xã hội. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn cả nước chúng tôi đã trao hơn 100 căn nhà tình nghĩa. Đặc biệt, tại Hà Trung là lần đầu tiên được trao, bản thân tôi rất vui mừng, xúc động.

Qua đây, tôi thay mặt Ban lãnh đạo Ngân hàng SeAbank cám ơn tới báo VietNamNet, chính quyền địa phương đã rất nhiệt tình phối hợp để hoàn thành sớm ngôi nhà cho bà Xây. Chúc bà Xây có thêm miềm tin, động lực trong cuộc sống. Trong thời gian tới, phía ngân hàng cũng sẽ tiếp tục thực hiện các vấn đề an sinh xã hội cùng địa phương, với phương châm “không để người nghèo bị bỏ lại phía sau”, ông Thành nói.

Toàn cảnh ngôi nhà khang trang.

Ông Hoàng Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung thay mặt lãnh đạo huyện cám ơn Báo VietNamNet, Ngân hàng SeABank đã đồng hành với huyện về vấn đề an sinh xã hội. Trong thời gian tới, huyện Hà Trung mong muốn quý báo và Ngân hàng tiếp tục đồng hành cùng với địa phương hơn nữa trong việc hỗ xây “Ngôi nhà mơ ước” và các vấn đề an sinh xã hội khác trên địa bàn.

tin nổi bật

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 11/2022

Trong 10 ngày giữa tháng 11/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 518,027,504 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Con gái học lớp 6 bị ung thư máu, cha mẹ nghèo túng quẫn xin giúp đỡ

Vợ chồng anh Duy không có công việc ổn định, để nuôi các con cũng khá vất vả. Nay con gái lớn bất ngờ phát hiện ung thư máu, cả gia đình bỗng chốc lao đao.

Ba đứa trẻ mồ côi, nguy cơ thất học ở Quảng Trị được hỗ trợ gần 44 triệu đồng

Mẹ vừa qua đời ít ngày sau thời gian dài mắc bệnh ung thư quái ác, 3 đứa trẻ mồ côi ở Quảng Trị được độc giả báo VietNamNet ủng hộ gần 44 triệu đồng.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 11/2022

Trong 10 ngày đầu tháng 11/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 399,855,530 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bệnh nhân khóc xin bác sĩ cho về nhà "chờ chết"

Mỗi lần mua thuốc, làm xét nghiệm với chi phí từ vài trăm hoặc vài triệu đồng, bác sĩ đều phải nói trước với gia đình bà Tươi vài ngày để chuẩn bị. Thấy các con trầy trật vì mình, đã nhiều lần bà đòi xuất viện.

"Biết ơn các nhà hảo tâm đã giúp con tôi tiếp tục điều trị bệnh ung thư"

Người góa phụ mừng rỡ khi được thông báo số tiền bạn đọc ủng hộ cho con trai, bé Trần Hoài Phi. Căn bệnh ung thư đã hành hạ cậu bé suốt 6 năm ròng, những tưởng đã hết cơ hội chạy chữa vì cạn tiền.

Mặt biến dạng do khối u, bé gái đau đớn khóc cả ngày lẫn đêm

Mắc bệnh u bạch huyết bẩm sinh nên dù mới 1 tuổi, bé Mơ đã phải gánh chịu nhiều đau đớn, khuôn mặt biến dạng khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy xót xa.

Trao hơn 18 triệu đồng tới gia đình có con gái mắc bệnh não

Sau cái chết đột ngột của con trai, vợ chồng anh Quý chưa nguôi nỗi đau thì một lần nữa nhận tin dữ khi con gái duy nhất phát hiện mắc bệnh viêm màng não. Bạn đọc báo VietNamNet gửi về ủng hộ gia đình anh số tiền hơn 18 triệu đồng.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 10/2022

Trong 10 ngày cuối tháng 10/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 679,159,452 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Ôm di ảnh của mẹ, hai đứa trẻ ngơ ngác nương nhờ bà ngoại nghèo khó

Mẹ đột ngột qua đời, hai đứa trẻ Nguyễn Hoàng Vũ (9 tuổi) và Nguyễn Hoàng Thiên (2 tuổi) ôm di ảnh và thi hài của mẹ từ Phan Thiết về Đức Thọ (Hà Tĩnh) để nương nhờ bà ngoại nghèo khó.

Bé Chíp có mẹ trầm cảm đón nhận sự giúp đỡ của bạn đọc

Sinh con khi còn quá trẻ, người mẹ đơn thân 17 tuổi đổ bệnh trầm cảm. Bé Chíp chưa đầy tháng đã chịu cảnh bơ vơ trong căn nhà rách nát. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ bé Chíp số tiền hơn 70 triệu đồng.

Bị tai nạn chấn thương sọ não, thanh niên mồ côi cha đang rất cần giúp đỡ

Mồ côi cha khi mới 5 tuổi, Đông sớm cùng anh trai bươn trải khắp nơi, kiếm tiền chăm sóc ông nội bị liệt. Mới đây, em bất ngờ gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, rơi vào nguy kịch.

Trao hơn 35 triệu đồng tới người phụ nữ bị liệt nửa người ở Hà Tĩnh

Gia đình anh Nguyễn Đình Luận ở Hà Tĩnh vô cùng khó khăn khi vợ bị liệt nửa người, chồng ngã giàn giáo gãy chân, sức khỏe yếu. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ gia đình anh số tiền hơn 35 triệu đồng.

Người phụ nữ bế tắc vì không có tiền chữa hậu di chứng bỏng xăng

May mắn giữ được mạng sống sau tai nạn bỏng nhưng hậu quả để lại là cơ thể chị Lê Thị Tâm chằng chịt những vết sẹo, mất đi 81% sức lao động.

Trao hơn 50 triệu đồng tới gia đình anh Thế ở Hà Tĩnh

Trong lúc đi phụ hồ, anh Thế gặp tai nạn lao động, phải cắt cụt cánh tay. Vợ anh mắc bệnh khớp vẫn hàng ngày dò dẫm nhặt ve chai kiếm sống. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ anh Thế số tiền hơn 50 triệu đồng.