Trao quyết định của Chủ tịch nước cho nữ Trung tá làm nhiệm vụ tại Nam Sudan

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao quyết định cho Trung tá Vũ Thị Kim Oanh đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Bộ Quốc phòng sáng nay (17/8) tổ chức lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) và tổng kết công tác nhiệm kỳ cho sĩ quan kết thúc nhiệm kỳ tại phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan.

Đợt này, Trung tá Vũ Thị Kim Oanh dự kiến lên đường vào đầu tháng 9, thực hiện nhiệm vụ Quan sát viên Quân sự tại phái bộ Nam Sudan, thay thế Trung tá Trần Văn Giang. Đây là nữ sĩ quan thứ 5 của Việt Nam làm nhiệm vụ GGHB LHQ theo hình thức cá nhân. Còn Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương là Quan sát viên quân sự kết thúc nhiệm kỳ tại phái bộ Nam Sudan.

{keywords}
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao quyết định cho Trung tá Vũ Thị Kim Oanh.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng BCĐ Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động GGHB LHQ cho biết, tính đến tháng 8/2021, Việt Nam đã cử 245 lượt cán bộ, nhân viên của quân đội đi làm nhiệm vụ tại các phái bộ Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi và Trụ sở LHQ theo hình thức cá nhân và hình thức đơn vị.

Các sĩ quan của Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ đã và đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ, được LHQ đánh giá cao.

Theo đánh giá của phái bộ Nam Sudan, trong nhiệm kỳ công tác, Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương đã có rất nhiều nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, thể hiện sự chuyên nghiệp, kỷ luật cao, để lại nhiều ấn tượng rất tốt đối với lãnh đạo phái bộ, Chỉ huy lực lượng quân sự và đồng nghiệp quốc tế.

{keywords}
Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương và Trung tá Vũ Thị Kim Oanh.

Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương được phái bộ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng thưởng huy chương GGHB LHQ và bằng khen, giấy khen của Chỉ huy Phái bộ vì những đóng góp xuất sắc trong nhiệm kỳ công tác.

Còn đối với Trung tá Vũ Thị Kim Oanh, Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu cần phát huy tốt truyền thống của các thế hệ đi trước, quán triệt, thực hiện nghiêm các quan điểm, đường lối đối ngoại, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định. Bảo đảm tuyệt đối an toàn về con người và trang thiết bị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của phái bộ và của Bộ Quốc phòng.

{keywords}
 

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu cán bộ đi thực hiện nhiệm vụ phát huy tinh thần chủ động, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, linh hoạt, sáng tạo; chú ý giữ gìn đoàn kết nội bộ, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ đồng nghiệp.

Trung tá Vũ Thị Kim Oanh cho biết đã chuẩn bị tốt tâm thế để sẵn sàng lên đường tham gia nhiệm vụ GGHB LHQ như trau dồi, trang bị cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng để thực hiện tốt nhiệm vụ, đồng thời tích cực tìm hiểu địa bàn để có thể nhanh chóng thích nghi với công việc.

Trần Thường

Chủ tịch nước cử sỹ quan thứ ba làm nhiệm vụ tại trụ sở Liên hợp quốc

Chủ tịch nước cử sỹ quan thứ ba làm nhiệm vụ tại trụ sở Liên hợp quốc

Bộ Quốc phòng sáng nay (9/4) tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước cho cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại trụ sở Liên hợp quốc.

tin nổi bật

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đoàn các nhà khoa học Nga

Các chuyên gia y tế của Liên bang Nga sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả, hợp tác chặt chẽ với Ban Quản lý Lăng trong việc giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nạn nhân người Việt đầu tiên được nhận dạng trong vụ cháy ở Anh

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 12/8, cảnh sát nước này thông báo đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy tại Manchester.

Xây dựng đề án xử lý dự án Đạm Ninh Bình theo hướng tái cơ cấu nợ vay

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với ngành chức năng về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình.

Thủ tướng: Hoàn thiện đề án xử lý dự án Đạm Hà Bắc trong tháng 8/2022

Sáng 13/8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với các ngành liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc.

Bộ Công an không tổ chức tiếp khách nhân ngày truyền thống 19/8

Bộ Công an không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Bộ và các đơn vị, địa phương vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Thủ tướng kiểm tra dự án đạm Hà Bắc - 1 trong 12 dự án yếu kém ngành công thương

Sáng 13/8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra, khảo sát thực địa dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương.

Chủ tịch Quốc hội: Ngành Y tế cần sự đồng hành để tháo gỡ những khó khăn

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ: "Ngành y tế cần sự đồng hành, đóng góp chung của xã hội, của Quốc hội, của Chính phủ, các cấp, các ngành để tháo gỡ những khó khăn hiện nay".

Mỹ yêu cầu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần có bị chú về nơi sinh

Với công dân có hộ chiếu mẫu mới, Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo cần bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn xin thị thực.

6.177 cán bộ, công viên chức TP.HCM nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm

Theo UBND TP.HCM, các nguyên nhân tác động đến việc cán bộ, công chức, viên chức thôi việc bao gồm thu nhập, chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và áp lực công việc.

Chủ tịch nước quyết định ân giảm án tử hình cho 21 bị án

21 phạm nhân được ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.​

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Thêm 1.155 tỷ từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ người lao động.

TP.HCM tụt 20 bậc cải cách hành chính, Chủ tịch TP Phan Văn Mãi chỉ đạo nóng

Theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, muốn bộ máy hiệu lực, hiệu quả để phục vụ người dân tốt hơn, để thành phố phát triển hơn thì phải cải cách hành chính mạnh mẽ hơn.