gìn giữ hòa bình

Cập nhập tin tức gìn giữ hòa bình

Trao quyết định cử sĩ quan Quân đội làm nhiệm vụ tại trụ sở Liên Hợp Quốc

Vượt qua nhiều vòng thi và ứng viên từ các quốc gia, Thượng tá Trương Anh Tuấn là sĩ quan thứ 5 của Việt Nam sẽ nhận nhiệm vụ tại trụ sở Liên Hợp Quốc.

Công binh Việt Nam ở châu Phi nhận Huy chương gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ UNISFA được trao Huy chương gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc vì đóng góp nổi bật.

Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam

Sáng 27/5, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Bộ Quốc phòng tổ chức kỷ niệm 10 năm Ngày Truyền thống (27/5/2014-27/5/2024) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc.

10 năm hơn 800 lượt quân nhân Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

10 năm tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình, Quân đội nhân dân Việt Nam đã cử trên 800 lượt sỹ quan, quân nhân tham gia sứ mệnh tại các phái bộ của Liên Hợp Quốc.

Hướng về Điện Biên, Công binh Việt Nam tại châu Phi tạo dấu ấn tự hào

Công trình doanh trại ở căn cứ Highway sẽ được bàn giao vào ngày 7/5 đúng dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đội Công binh Việt Nam coi đây là thành quả thiết thực, tự hào nhất, một dấu ấn của lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam.

Túi quà 'cờ đỏ sao vàng' bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam gửi tặng em nhỏ châu Phi

Những túi quà in hình Quốc kỳ Việt Nam bên trong có đồ dùng học tập được các bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam trao tặng trẻ em châu Phi, các em còn được thưởng thức trà sữa, bánh ngọt...

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Ngày 8/4, Bộ Quốc phòng trao quyết định của Chủ tịch nước và quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 3 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại các phái bộ.

Vượt nắng 40 độ, Công binh Việt Nam xây doanh trại cho tiểu đoàn Bộ binh Ghana

Đội Công binh Việt Nam đang bắt tay khởi công xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana tại Rumamier, nơi được đánh giá là "điểm nóng" về nguy cơ mất an ninh, an toàn tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei).

Bốn sĩ quan Quân đội đầu tiên được Chủ tịch nước cử đi gìn giữ hòa bình năm 2024

Chủ tịch nước cử 4 sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại các phái bộ ở Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Nam Sudan và khu vực Abyei.

Lính mũ nồi xanh Liên Hợp Quốc học gói bánh chưng, dựng cây nêu ở châu Phi

Đội công binh Việt Nam tại Abyei tổ chức cuộc thi gói bánh chưng với sự tham gia của những người lính mũ nồi xanh từ các nước khác. Một cây nêu cao gần 20m làm từ ống nước được dựng lên nổi bật tại sở chỉ huy.

Trăn trở của vị đại tá 'mũ nồi xanh' và tin vui từ châu Phi

Trước những trăn trở của Đại tá Mạc Đức Trọng về khu bảo vệ dân thường và lớp học bị mất mái tại Abyei (Nam Sudan), Đội trưởng Đội Công binh số 2 thông báo tin vui đã xây được khu 1ha để hỗ trợ người dân và lên phương án sửa lớp học.

Lá dong, gạo nếp, thịt lợn vượt nghìn cây số đến với lính mũ nồi xanh ở châu Phi

Các chiến sĩ mũ nồi xanh thuộc Đội công binh Việt Nam tại Abyei gói bánh chưng với những nguyên liệu mang từ quê nhà sang. Cành đào, cành mai được tạo nên từ những nhánh cây rừng châu Phi.

Lần đầu tiên Việt Nam thành lập Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình

Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình số 1 của Bộ Công an được thành lập với nhiệm vụ đảm bảo, tăng cường an ninh cho khu vực triển khai phái bộ, các cơ quan của Liên Hợp Quốc...

Chủ tịch nước cử 3 nữ sĩ quan Quân đội đi gìn giữ hòa bình

Trong số 4 sĩ quan lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình lần này có 3 sĩ quan là nữ, đảm nhiệm các vị trí Sĩ quan huấn luyện, Quan sát viên quân sự và Sĩ quan truyền thông.

Chủ tịch nước cử 3 sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

Chủ tịch nước vừa có quyết định cử 3 sĩ quan Quân đội tham gia nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại các phái bộ ở Abyei và Nam Sudan.

Những thành tích đáng nể của Đội Công binh Việt Nam tại căn cứ Highway

Tư lệnh Phái bộ UNISFA bày tỏ ấn tượng trước thành tích đáng nể của Đội Công binh Việt Nam khi làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực giúp đỡ người dân địa phương, xây dựng khuôn viên đẹp cho căn cứ Highway…

Tình huống cứu nạn chiến sĩ mũ nồi xanh bằng trực thăng

Một chiếc máy xúc đã chạm phải quả mìn chống tăng còn sót lại khiến các chiến sĩ bị thương, phải cấp cứu bằng trực thăng là tình huống thực hành tích hợp đánh giá năng lực lực lượng chuẩn bị tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

Lính mũ nồi xanh Việt Nam mang 'điều kỳ diệu' đến với trẻ em châu Phi

Xây trường, khoan giếng, tặng dụng cụ học tập... lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam đang lên kế hoạch cải tạo trường học giúp hàng trăm em học sinh ở Abyei.

Công binh Việt Nam 'giải cứu' xe gặp nạn của Liên Hợp Quốc

Khi xe chở dầu của Liên Hợp Quốc cùng với xe chở hàng của dân thường bị sa lầy, dù ở địa hình hiểm trở, nguy cơ xung đột vũ trang, đội Công binh Việt Nam không quản ngại khó khăn lập tức đến "giải cứu".

Nữ chiến sĩ Công binh Việt Nam rạng rỡ, xúc động hát Quốc ca ngày trở về

Sau chuyến hành trình dài từ châu Phi, Đội Công binh số 1 Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình trở về nước trong vòng tay của đồng đội, người thân.