Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức các hoạt động tri ân người có công với cách mạng và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Ngày 19/7/2017, Đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Trước bàn thờ Bác tại Khu di tích Kim Liên, đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và niềm tự hào sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước, vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại.

{keywords}
Đoàn công tác của Đảng ủy Khối trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa cho đại diện Tỉnh Quảng Trị

 Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại  Khu di tích lịch sử Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Nơi đây, chứng tích hào hùng, bất hủ ghi dấu những chiến công oanh liệt của  quân và dân ta, trong đó có 1.500 cán bộ, chiến sĩ của 9 Đại đội Thanh niên xung phong (TNXP) thuộc Tổng đội TNXP chống Mỹ cứu nước, tỉnh Nghệ An. Đặc biệt là những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sỹ “Tiểu đội thép”, “Tiểu đội cảm tử” thuộc Đại đội TNXP 317 ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.

Tại Quảng Bình (ngày 20/7), Đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh; dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến tỉnh Quảng Bình.

Ngày 21/7/2017, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị và thắp hương, thả hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại 2 bờ Bắc - Nam sông Thạch Hãn. Đây là nơi yên nghỉ của hàng vạn người con trên khắp mọi miền đất nước đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trong buổi sáng cùng ngày, tại hội trường Tỉnh ủy Quảng Trị, thay mặt cho toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, ông Nguyễn Quang Dương đã trao tặng kinh phí hỗ trợ ủng hộ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị, tổng trị giá 4,9 tỷ đồng. Phát biểu tại Lễ trao tặng nhà tình nghĩa, ông nhấn mạnh: Nhằm góp phần nhỏ bé cùng cả nước thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng, xoa dịu nỗi đau, sự mất mát đối với gia đình thương binh - liệt sĩ, giảm thiểu khó khăn, cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối đã ý thức và thể hiện phần trách nhiệm của mình chung tay thực hiện tốt công tác hỗ trợ đối với người có công, gia đình thương binh - liệt sĩ. Ngoài ra, đây còn là đợt sinh hoạt chính trị và giáo dục truyền thống sâu sắc cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, góp phần xây dựng chỉnh đốn Đảng và học tập, làm theo tấm gương, tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

{keywords}
Đoàn công tác của Đảng ủy Khối dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến tỉnh Quảng Bình

 Buổi chều, Đoàn công tác của Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lự có chồng và 2 con liệt sỹ và làm lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ; thăm, tặng quà gia đình ông Trương Tụng là bố liệt sĩ Trương Thị Mạn tại thôn Hà La, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng - ảnh 3 Đoàn công tác của Đảng ủy Khối trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa cho đại diện Tỉnh Quảng Trị

 Đoàn cũng đã thăm và tặng quà cho các gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Triệu Phong; tổ chức dâng hương, dâng hoa cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại khu lưu niệm ở xã Triệu Thành và ông Trần Hữu Dực, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bí thư đầu tiên của Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương tại xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong; tham dự Lễ thắp nến tri ân do Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tổ chức tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Triệu Phong.

Tiếp nối các hoạt động tri ân gia đình có công với cách mạng, ngày 24/7/2017, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương do ông Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Đây là hoạt động thật sự có ý nghĩa sâu sắc trong thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa” và giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, đảng viên, đoàn viên của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Theo Tô Quốc