- Trâu 01 thua trâu 32 chỉ sau 3 phút thi đấu. Trâu 01 lao ra phía cổng soát vé gây náo loạn. Súng gây mê đã không được sử dụng trong tình huống này.

XEM CLIP:

Sáng nay, tại sân vận động Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã diễn ra vòng chung kết lễ hội chọi trâu truyền thống 2017. Cuộc tỉ thí giữa các chú trâu bắt đầu lúc 8h sáng, sau các màn khai mạc ấn tượng.

{keywords}

Trâu 01 đấu trong sân trước khi thua cuộc, bỏ chạy ra cửa soát vé


{keywords}
Trâu thua cuộc lao ra cổng soát vé khiến nhiều người hoảng sợ

9h sáng, sau kháp đấu thứ 5 trên sân đã xảy ra sự cố ngoài dự kiến của BTC. Trong trận đấu thứ 2 giữa ông trâu 01 và ông trâu 32 đã xảy ra sự cố gây nguy hiểm cho người xem. 

Được kỳ vọng là kháp đấu hấp dẫn, tuy nhiên, chỉ chưa đầy 3 phút, trâu 01 đã bị trâu 32 tấn công bị thương. Trâu 01 bỏ chạy về phía cổng dẫn trâu rồi bất ngờ lao ra phía cửa soát vé khiến khán giá, bảo vệ la hét, bỏ chạy tán loạn.

{keywords}

Con trâu thua trận mình đầy vết thương, ánh mắt ngầu đỏ cố lao về phía cổng chính. Một nhóm thanh niên lực lưỡng mặc áo lễ hội chạy theo cố khống chế trâu. Người lao lên phía đầu giữ sừng, người khống chế các bên của thân trâu để kìm hãm sự hung hãn của nó.

Con trâu sau đó được dẫn đi tắt qua dòng khán giả đang đi vào để đưa về khu giết mổ trước sự kinh hãi của nhiều người.

{keywords}

{keywords}


{keywords}
Trâu được khống chế và dắt đi qua đám đông

Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Trung Hiếu cho biết: Việc trâu bỏ chạy về phía cổng chính là con trâu bất thường. Tuy nhiên đã có đội quân thiện nghệ tìm cách khống chế nên sẽ không sợ. Chỉ trâu điên mới húc chết người thôi.

{keywords}

Bà Nguyễn Thị Hương, một khán giả kể: Tôi đang chờ soát vé vào cửa thì nghe tiếng hô hoán. Thấy trâu chọi mình đầy máu me lao ra, hoảng quá, tôi chỉ còn biết bỏ chạy theo mọi người. 

Nghe nói năm nay BTC có súng bắn gây mê, không hiểu sao không sử dụng để đảm bảo an toàn cho khách và người bắt trâu. Đã thế sau khi khống chế được trâu, họ không dắt về phía cổng dẫn trâu đến khu giết mổ mà lại đưa trâu đi chen với du khách, qua khu bán thịt rồi đưa ngược vào khu giết trâu. Như thế là rất mạo hiểm”.

Món tiền khổng lồ chủ trâu chọi Đồ Sơn chi để lên sới

Món tiền khổng lồ chủ trâu chọi Đồ Sơn chi để lên sới

Để trâu được chọn lên sân thi đấu, chủ trâu phải đóng cho ban tổ chức hàng chục triệu đồng để lấy “lốt”.

Trâu chọi húc chết chủ tại lễ hội ở Đồ Sơn

Trâu chọi húc chết chủ tại lễ hội ở Đồ Sơn

Vụ trâu chọi húc chết chủ gây xôn xao dư luận. Hải Phòng tạm dừng lễ hội. Con trâu số 18 bị bắn chết để lấy mẫu kiểm tra chất kích thích.

Vụ trâu chọi húc chết chủ: Ban tổ chức để lọt trâu 'điên'?

Vụ trâu chọi húc chết chủ: Ban tổ chức để lọt trâu 'điên'?

Việc ông Đinh Xuân Hướng bị chính trâu chọi của mình húc tử vong khiến dư luận đặt câu hỏi về khâu tổ chức của BTC lễ hội.

Chủ trâu chọi Đồ Sơn đã tử vong

Chủ trâu chọi Đồ Sơn đã tử vong

Ông Đinh Xuân Hướng, chủ trâu chọi số 18 đã tử vong sau khi bị trâu của mình đuổi húc khi đang thi đấu trong lễ hội chọi trâu tại Đồ Sơn, Hải Phòng.

Hải Phòng dùng súng gây mê ở hội chọi trâu

Hải Phòng dùng súng gây mê ở hội chọi trâu

Lần đầu tiên BTC lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã phải sử dụng đến súng gây mê để phòng trâu điên.

Nguyễn Thu Hằng - Phạm Công