Trẻ em Trung Quốc chỉ được dùng TikTok 40 phút mỗi ngày - 1

Trẻ em dưới 14 tuổi tại Trung Quốc bị giới hạn về thời gian và nội dung khi sử dụng mạng xã hội Douyin, TikTok phiên bản Trung Quốc (Ảnh minh họa).

ByteDance, "cha đẻ" của mạng xã hội TikTok và Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc), cho biết sẽ giới hạn người dùng dưới 14 tuổi tại Trung Quốc chỉ được phép sử dụng Douyin 40 phút mỗi ngày, trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.

ByteDance cũng yêu cầu người dùng tại Trung Quốc phải khai báo và xác thực thông tin cá nhân, giúp lọc ra những người dùng dưới 14 tuổi. Công ty cũng khuyến khích các bậc phụ huynh hoàn thành quy trình xác thực tài khoản cho con em mình hoặc kích hoạt chế độ thanh thiếu niên đối với ứng dụng Douyin trên smartphone.

Ngoài việc giới hạn về thời gian, chế độ thanh thiếu niên trên Douyin sẽ giới hạn các nội dung mang tính giáo dục và phù hợp cho giới trẻ như các thí nghiệm khoa học thú vị, các nội dung triển lãm trong bảo tàng, phong cảnh đẹp trên khắp đất nước, các kiến thức về lịch sử…

Hiện những thay đổi và giới hạn nội dung chỉ được ByteDance áp dụng đối với TikTok phiên bản Trung Quốc, không ảnh hưởng đến TikTok phiên bản quốc tế.

Sự thay đổi được ByteDance đưa ra để phù hợp với các hạn chế mới của chính phủ Trung Quốc dành cho trẻ em đối với quyền truy cập vào trò chơi điện tử và các dịch vụ mạng xã hội.

Chính phủ Trung Quốc đang có những chính sách cứng rắn để giảm thời gian sử dụng Internet và chơi game trực tuyến của thanh thiếu niên tại quốc gia này, điều mà chính quyền Bắc Kinh cho là có hại đối với giới trẻ.

Tháng trước, chính phủ Trung Quốc cũng đã ban hành quy định mới, bắt buộc công dân Trung Quốc dưới 18 tuổi chỉ được phép chơi game trực tuyến vào 3 ngày cuối tuần hoặc ngày lễ, trong thời gian từ 8 đến 9 giờ tối.

Các nhà chức trách cũng đã chỉ đạo các công ty phát hành game và các nền tảng mạng xã hội như Douyin phải yêu cầu người dùng khai báo nhận dạng và thông tin thật, bao gồm cung cấp số điện thoại, các loại giấy tờ tùy thân… để có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ, trò chơi trực tuyến.

Theo Dantri/The Verge

Cuộc 'phiêu lưu' của TikTok ở Nga

Cuộc 'phiêu lưu' của TikTok ở Nga

Đài Sputnik (19/9): Theo khảo sát của Trung tâm Levada, TikTok đã trở thành dịch vụ video ngắn phổ biến thứ tư ở Nga.