bảo vệ trẻ em

Cập nhập tin tức bảo vệ trẻ em

Một mục tiêu được UBND tỉnh Lạng Sơn đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng là trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi.

’Roi vọt’ cho con

Với quan niệm thương cho roi cho vọt, nhiều phụ huynh đánh mắng, trút giận lên con cái một cách thiếu kiểm soát. Điều này gây nên tổn thương sâu sắc ở trẻ, khiến mối quan hệ giữa phụ huynh và con cái thiếu sự thấu hiểu, sẻ chia.

Người đàn ông cứu bé gái sắp rơi từ cửa sổ tầng 8

Video quay lại cảnh tượng thót tim khi một người đàn ông đỡ lấy bé gái đang sắp rơi từ cửa sổ tầng 8.

Cô gái 24 tuổi chuyên đi 'dỗ' trẻ em đường phố

“Một hôm, khi tôi đưa con đi đá bóng về, con hỏi ‘cô có biết ngày xưa nếu không gặp cô thì giờ con đang ở đâu không?’. Tôi nói là cô không biết, thì bạn ấy đáp: ‘Con đang đi ăn xin ở ngoài hồ ấy’”.

Hiệu trưởng nhận án tử vì cưỡng bức 13 nữ sinh

Vị hiệu trưởng này đã tấn công tình dục 13 nữ sinh từ 12 đến 16 tuổi, trong đó làm 8 nữ sinh có thai.

Những người ‘giải cứu’ cuộc đời trẻ em đường phố

“Không phải cứ cho các em một khoá học nghề, một cái học bổng, rồi để mặc chúng học được thì học, không thì thôi”.

Cuộc gặp với anh Tây giúp cậu bé đánh giày trở thành CEO của hàng trăm nhân viên

16 tuổi, Đỗ Duy Vị bước vào ngôi nhà chung của Blue Dragon (Rồng Xanh) với vị trí một đứa trẻ đánh giày. Anh không ngờ rằng 19 năm sau, mình trở thành đồng Giám đốc điều hành tổ chức ấy. 

Cha 'trơ trẽn đến lạnh người' xâm hại 4 con gái hơn 10 năm

Vụ án gây rúng động Singapore. Ông bố bị bắt từ năm 2018 nhưng mới được tuyên án gần đây. Tòa án lên án hành vi của người cha là "trơ trẽn đến lạnh người".

Vụ án thầy giáo cưỡng hiếp 13 nữ sinh rúng động Indonesia

Hôm 15/2, một toà án ở Indonesia đã kết án tù chung thân một giáo viên vì tội hãm hiếp 13 học sinh nữ.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ dùng Internet

Lo lắng con sa đà trên mạng sau thời gian dài học online, chị Tú Anh (Hà Nội) đã sử dụng Nexta-Edu - ứng dụng miễn phí giúp quản lý việc sử dụng Internet của con đồng thời ngăn chặn nội dung độc hại có thể ảnh hưởng tới con.

Thợ sơn cứu bé rơi giếng hoang: Cháu bằng tuổi con tôi, rất xót xa

Phát hiện bé trai rơi vào giếng sâu, nhóm thợ sơn không kịp suy nghĩ, đu dây xuống lòng giếng giải cứu. Không nhận mình là người hùng, các anh nói: “Trong hoàn cảnh ấy, ai cũng sẽ làm như vậy thôi”.

Cần luật cấm đòn roi trong gia đình

Muốn xây dựng một xã hội hòa bình, bớt đi bạo lực thì trước hết phải triệt tiêu bạo lực ngay trong giáo dục mà trước hết đó là giáo dục gia đình, sau đó là giáo dục nhà trường và trong môi trường xã hội nói chung.

CyberKid Vietnam thu hút sự tham gia của mạng lưới hơn 300 tình nguyện viên

CyberKid Vietnam vừa giành chiến thắng hạng mục Tác động Xã hội - khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong khuôn khổ giải thưởng Customer Success Awards 2021.

Tìm ‘lá chắn’ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến việc giảng dạy, học tập và vui chơi giải trí trực tuyến trở thành xu thế bắt buộc, việc đảm bảo “lá chắn” an toàn cho trẻ em trên không gian mạng là nhiệm vụ cần thiết đặt lên hàng đầu.

2.401 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Theo Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), có 2.401 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, trong đó có 81 em mồ côi cả cha và mẹ. Các em phải chịu tổn thương nặng nề về sức khỏe tâm thần, cần sự chăm sóc thường xuyên của toàn xã hội.

Mạng xã hội tại Australia có thể phải xin phép phụ huynh của người dùng vị thành niên

Australia vừa công bố kế hoạch buộc các mạng xã hội phải xin phép phụ huynh của người dùng dưới 16 tuổi và sẽ phạt hàng triệu USD nếu vi phạm.

Trẻ em Nhật Bản tự tử cao kỷ lục vì đại dịch

Theo Bộ Giáo dục Nhật Bản, số vụ trẻ em tự tử của nước này đang ở mức cao nhất trong hơn 4 thập kỷ qua.

 

Facebook chạm "giới hạn đỏ" trong vấn đề trẻ em sử dụng mạng xã hội

Cựu Giám đốc phụ trách sản phẩm của Facebook cho biết hãng công nghệ này biết rõ các công cụ của mình có nguy cơ làm trầm trọng thêm chứng rối loạn ăn uống hoặc ý nghĩ tự tử của giới trẻ.

Instagram dừng kế hoạch ra mắt phiên bản dành cho trẻ em

Ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram của Facebook Inc đã chính thức đưa ra thông báo ngừng dự án Instagram Kids do vấp phải sự phản đối của các nghị sỹ Mỹ và các nhóm vận động.

Trẻ em Trung Quốc chỉ được dùng TikTok 40 phút mỗi ngày

Trẻ em dưới 14 tuổi tại Trung Quốc sẽ bị giới hạn thời gian sử dụng mạng xã hội TikTok chỉ 40 phút mỗi ngày.