bảo vệ trẻ em

Cập nhập tin tức bảo vệ trẻ em

Những ứng dụng giúp phụ huynh kiểm soát trẻ em khi lên mạng

Hiện nay có nhiều ứng dụng hỗ trợ giúp phụ huynh có thể kiểm soát trẻ em khi lên mạng thay vì sử dụng cách 'thủ công' như trước đây.

Bảo vệ trẻ em trên Internet: Cần có sự chung tay

Để giải quyết được bài toán bảo vệ trẻ em trên Internet, cần có sự phối hợp, tham gia của nhiều đơn vị liên quan.

'Hướng thiện kịp thời sẽ loại bỏ mầm ác từ ban đầu ở trẻ'

“Chúng ta phải lấy biện pháp giáo dục hướng thiện để kịp thời loại bỏ mầm ác ban đầu từ bên trong trẻ chưa thành niên” - ông Đặng Hoa Nam chia sẻ quan điểm với báo VietNamNet.

Cần một thoả thuận minh bạch giữa cha mẹ và con trẻ khi sử dụng điện thoại

Phụ huynh cần một thoả thuận minh bạch với con trẻ khi sử dụng điện thoại, tránh dùng các ứng dụng để cấm sẽ gây ức chế khi trẻ em không hiểu lý do.

Cha mẹ cần phải biết con đang xem gì trên mạng

Cha mẹ cần phải quan tâm đến con cái, đồng hành cùng con, biết con đang xem nội dung gì trên mạng xã hội.

Anh thông qua dự luật an toàn trực tuyến

Dự luật An toàn trực tuyến của Anh đã nhận được Royal Assent và chính thức trở thành luật, với mục đích biến nước này thành “khu vực an toàn nhất thế giới trên mạng”.

Thạc sĩ trẻ đi khắp tỉnh thành dạy kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em

Suốt 10 năm qua, vị thạc sĩ trẻ đi khắp mọi miền đất nước, thực hiện hơn 4.000 tiết dạy chủ đề phòng chống xâm hại trẻ em để bảo vệ mầm non tương lai.

Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ trẻ khỏi bị chó cắn?

Nuôi chó từ lâu đã trở thành sở thích của nhiều người. Tuy nhiên việc nuôi chó cần phải đảm bảo an toàn cho cả vật nuôi và người nuôi.

EU phạt TikTok 379 triệu USD do vi phạm luật bảo vệ dữ liệu

EU phát hiện TikTok vi phạm Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) liên quan đến cách xử lý dữ liệu của trẻ em.

Đưa ứng dụng học tiếng Anh nhập vai Betia English đến với trẻ em Việt

Chọn học tiếng Anh với ứng dụng Betia English, trẻ em sẽ tham gia vào thế giới ảo có cốt truyện gắn liền với các tình huống để giúp các em phát triển khả năng nghe, nói và sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày.

Thêm một giải pháp bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Kết hợp công nghệ diệt virus Bkav Pro và phần mềm Bkav Safe Kids, bộ phần mềm an ninh Bkav Pro Edu bảo vệ toàn diện máy tính, đồng thời giúp quản lý, bảo vệ trẻ em khi sử dụng Internet.

Thời gian xem màn hình khi nhỏ liên quan đến vấn đề sức khỏe khi trưởng thành

Lượng thời gian mỗi người dành ra cho màn hình thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính hồi nhỏ có thể liên quan đến các vấn đề sức khỏe khi lớn lên.

Phụ huynh không nhận ra con đang đối mặt với nội dung xấu độc trên Internet

Ngăn chặn những nội dung xấu độc tiếp cận con trẻ cần có sự chung tay của các nền tảng, gia đình và cả xã hội.

Sẽ lập liên minh các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ bảo vệ trẻ em

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và World Vision đang xúc tiến việc thành lập 1 liên minh hay câu lạc bộ các đơn vị cung cấp giải pháp bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh và sáng tạo trên không gian mạng.

6 giải pháp công nghệ hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Một trong những thách thức với các bậc phụ huynh là tìm kiếm công cụ, giải pháp công nghệ để đồng hành cùng con trên mạng. Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (VN-COP) đã giới thiệu 6 giải pháp hỗ trợ bảo vệ trẻ.

Trung Quốc đề xuất chỉ cho trẻ em sử dụng điện thoại 1-2 tiếng/ngày

Trung Quốc đề xuất cắt giảm thời gian sử dụng điện thoại cho người từ 16 đến 18 tuổi xuống tối đa còn 2 giờ/ngày. Với trẻ em dưới 16 tuổi, mức đề xuất là 1 giờ/ngày.

Màn giải cứu ngoạn mục bé trai rơi từ ban công tầng 3 xuống đất

TRUNG QUỐC - Video lan truyền khắp mạng xã hội Trung Quốc quay lại cảnh một nhóm người qua đường thực hiện màn giải cứu đầy kịch tính và vô cùng bản năng đứa trẻ 19 tháng tuổi rơi từ ban công tầng 3 của một toà nhà xuống đất.

Cậu bé 6 tuổi bị mẹ đánh, dư luận Trung Quốc phẫn nộ

TRUNG QUỐC - Câu chuyện cậu bé 6 tuổi nhảy từ tầng 5 của một khu chung cư xuống đất để thoát khỏi người mẹ bạo hành đã thu hút sự chú ý của dư luận. Sự việc đặt ra câu hỏi về vấn đề bảo vệ trẻ em trước những hành vi bạo hành của cha mẹ.

Bé trai cầm ô nhảy từ tầng 26 xuống đất nghi học theo phim hoạt hình

TRUNG QUỐC - Nghi học theo phim hoạt hình, một bé trai cầm ô nhảy từ tầng 26 xuống đất. Sự việc khiến nhiều người bàng hoàng.

Nhiều vụ xâm hại trẻ em Việt trên mạng bắt đầu từ lộ lọt thông tin cá nhân

Theo chuyên gia Bùi Duy Thành, đại diện World Vision Việt Nam, hành vi đánh cắp thông tin cá nhân của trẻ chỉ là bước đầu tiên, sau đó kẻ xấu sẽ lợi dụng thông tin lấy được để tiếp tục xâm hại, bắt nạt trẻ.