Ngày 9/12, thông tin từ Cục cảnh sát hình sự - Bộ Công an cho hay, vừa phối hợp cùng các cục nghiệp vụ khác và Công an một số tỉnh, thành như: TP.HCM, Khánh Hoà… triệt phá một đường dây cờ bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, với số tiền giao dịch lên đến 1.000 tỷ đồng.

Các nghi can có vai trò cầm đầu đường dây cá độ bóng đá vừa bị triệt phá. Ảnh: CA

Theo đó, qua công tác nghiệp vụ, trinh sát Cục Cảnh sát hình sự phát hiện đường dây cá độ bóng đá quy mô do đối tượng Trần Nguyễn Minh Thiện (tự Bảy, 28 tuổi, ngụ TP.HCM) cầm đầu.

Mùa World Cup 2022, đường dây này hoạt động mạnh, có đại lý ở khắp các tỉnh, thành và những đối tượng cầm đầu thường xuyên di chuyển khắp nơi, thay đổi nơi ở để điều hành hoạt động cờ bạc trên không gian mạng.

Khi thời cơ chín muồi, lực lượng Công an quyết định cất lưới.

Trần Nguyễn Minh Thiện, cầm đầu đường dây cá độ bóng đá quy mô 1.000 tỷ đồng. Ảnh: CA

Rạng sáng 6/12, khi những đối tượng có vai trò chủ chốt trong đường dây đang ẩn náu trong một khách sạn tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, lực lượng trinh sát ập vào bắt giữ. Hàng loạt tổ công tác đã tổ chức khám xét nhiều địa điểm ở nhiều tỉnh thành, bắt khẩn cấp nhiều đối tượng.

Tổng cộng Công an đã bắt giữ 12 đối tượng liên quan để điều tra.

Hiện Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành đang quyết liệt triệt phá những ổ nhóm, tổ chức cờ bạc, đặc biệt là cá độ bóng đá trong giai đoạn World Cup 2022 đang diễn ra. 

Bộ Công an khuyến cáo người dân không được tổ chức, tham gia cá độ dưới mọi hình thức, nếu bị phát hiện sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Đồng thời, đề nghị người dân nếu phát hiện các đối tượng có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá, cần tố giác với cơ quan Công an gần nhất hoặc theo số 0692348569 (số điện thoại đường dây nóng của Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an).