Triều Tiên phóng 'tên lửa đạn đạo liên lục địa'

Hàn Quốc và Nhật Bản hôm nay cho biết Triều Tiên đã phóng ít nhất một vật thể nghi là tên lửa đạn đạo liên lục địa ra biển.

Hãng thông tấn Reuters, dẫn thông báo từ Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, cho hay Triều Tiên đã phóng "vật thể không xác định" ra vùng biển phía đông trong hôm nay (24/3).

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap đưa tin vật thể được phóng có thể là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) được bắn theo quỹ đạo "vòng cung" lên không gian.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa xác nhận vụ thử mới đây có liên quan đến ICBM hay không. Triều Tiên đã không phóng thử các loại tên lửa như vậy ở tầm xa kể từ năm 2017.

{keywords}
Tin tức về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên trên một màn hình TV tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Chính phủ Nhật Bản cũng cho biết vụ phóng mới nhất có thể là một tên lửa đạn đạo. Cảnh sát biển nước này đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp đối với các tàu thuyền về vật thể "có khả năng là tên lửa đạn đạo tiềm năng được phóng từ Triều Tiên".

Vụ thử mới nhất là lần phóng thử vũ khí thứ 13 của Triều Tiên kể từ đầu năm cho đến nay. Tuần trước, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng thử vật thể nghi là tên lửa đạn đạo, nhưng dường như tên lửa đã phát nổ ngay sau khi rời khỏi bệ phóng. 

Ngày 20/3, Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng ít nhất 4 loạt tên lửa trong khoảng một tiếng tại một địa điểm không xác định thuộc tỉnh Nam Pyongan. Hội đồng An ninh Quốc gia nước này đã tổ chức họp khẩn và kêu gọi các lực lượng trong tư thế sẵn sàng để "ngăn khoảng trống an ninh trong giai đoạn chuyển giao chính phủ".

Mỹ và Hàn Quốc trong những tuần gần đây đã liên tục cảnh báo về việc Triều Tiên có thể sẽ chuẩn bị cho một cuộc bắn thử ICBM ở tầm xa đầu tiên sau 5 năm. 

>>> Đọc thời sự thế giới trên VietNamNet

Việt Anh

Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa

Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa

Quân đội Hàn Quốc cho hay, Triều Tiên đã thực hiện hàng loạt vụ phóng tên lửa tầm ngắn vào hôm nay (20/3).

Triều Tiên bị nghi thử tên lửa thất bại

Triều Tiên bị nghi thử tên lửa thất bại

Hàn Quốc và Nhật Bản cho hay Triều Tiên đã phóng một 'vật thể chưa xác định', nghi là tên lửa đạn đạo, vào sáng 16/3, nhưng dường như bị thất bại.

tin nổi bật

Video Bộ trưởng Quốc phòng Đức lái thử xe tăng Leopard trước khi gửi tới Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius hôm 1/2 đã đến thăm tiểu đoàn xe tăng ở Augustdorf và kiểm tra lô xe tăng Leopard 2A6 sắp gửi tới Ukraine.

Mỹ lần đầu triển khai tiêm kích F-35 tới căn cứ gần Bắc Cực

Mỹ lần đầu tiên triển khai tiêm kích F-35 tới Greenland - nơi đặt căn cứ quân sự có vị trí chiến lược gần Bắc Cực.

Ấn Độ tăng ngân sách quốc phòng, sắm thêm tiêm kích, xây đường gần biên giới Trung Quốc

Để nâng khả năng đối phó với Trung Quốc, Ấn Độ dự kiến tăng ngân sách quốc phòng, trang bị thêm tiêm kích, và xây đường gần biên giới xảy ra tranh chấp.

Mỹ - Hàn tập trận quy mô lớn, Triều Tiên cảnh báo về 'lằn ranh đỏ cực độ'

Hôm nay (2/2), Triều Tiên tuyên bố sẽ có “phản ứng cứng rắn nhất” đối với bất cứ hành động quân sự nào của Mỹ.

Video màn hạ gục hệ thống phòng không S-300 của ‘sát thủ’ Iskander Nga

Đoạn video ghi lại cuộc tấn công của tên lửa Iskander Nga vào khu vực triển khai các hệ thống phòng không S-300 của Ukraine được phía Nga công bố.

Video lính Nga giả chết, tóm gọn UAV của Ukraine bằng tay không

Một binh sĩ Nga đã tìm được cách thoát khỏi vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine, đồng thời dùng tay không tóm lấy chiếc UAV này.

Giám đốc tình báo Ukraine cảnh báo về chuỗi tấn công xảy ra bên trong lãnh thổ Nga

Giám đốc tình báo Ukraine cảnh báo Kiev đang có người gài chất nổ trên lãnh thổ Nga, ám chỉ khả năng xảy ra một chuỗi tấn công ở Nga trong tương lai gần.

Video pháo tự hành Ukraine bốc cháy sau khi bị UAV tấn công

Truyền thông Nga mới đây đã công bố đoạn video ghi lại cảnh pháo tự hành 2S3 Ukraine bị một máy bay không người lái (UAV) tập kích trên chiến trường.

Ukraine tiết lộ chiến thuật sử dụng UAV cảm tử mới của Nga

Để đối phó với các hệ thống phòng không được phương Tây gửi tới Ukraine, Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử như một phương tiện hỗ trợ các cuộc tập kích bằng tên lửa hành trình.

Nga dội ‘mưa tên lửa’ X-29TD vào căn cứ của Ukraine

Tên lửa X-29TD của Nga mới đây đã phá hủy căn cứ của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Zaporozhye.

Video xe chiến đấu bộ binh ‘kẻ hủy diệt’ của Nga tham chiến ở đông Ukraine

Dưới đây là hình ảnh hiếm ghi lại cảnh xe chiến đấu bộ binh BMPT của Nga tác chiến trong khu vực rừng rậm ở Ukraine.

NATO hối thúc Hàn Quốc xuất khẩu vũ khí trực tiếp sang Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đề nghị Hàn Quốc xem xét xóa bỏ quy định không xuất khẩu vũ khí sang các nước đang có xung đột để có thể hỗ trợ khí tài cho Ukraine.

Chuyên gia Nga 'bật mí' cách hạ xe tăng Abrams của Mỹ

Các chuyên gia quân sự Nga đã phân tích điểm yếu của xe tăng M1 Abrams nhằm tìm ra các phương án hiệu quả nhất để bắn hạ chiến xa do Mỹ sản xuất.

Video thiết giáp chở quân Mỹ viện trợ cho Ukraine bị tập kích giữa đêm

Ở thời điểm hiện tại của cuộc xung đột Nga-Ukraine, các vũ khí chống tăng được trang bị kính nhìn đêm sẽ khiến việc hành quân bằng xe bọc thép gặp nhiều nguy hiểm hơn.

Bên trong khoang lái của xe tăng M1 Abrams Mỹ sắp gửi tới Ukraine

Khoang lái của xe tăng M1 Abrams có nội thất khá rộng rãi, nhưng số lượng bảng điều khiển bên trong chiến xa của Mỹ có thể khiến nhiều người bối rối.