Trộm tiền công ty cho người tình cờ bạc, nữ thủ quỹ năn nỉ xin được tử hình

Thành khẩn khai nhận hành vi “thụt két” của công ty mang tiền cho người tình trả nợ tiền cờ bạc, Trân năn nỉ xin được tử hình và thi hành án ngay lập tức.

Ngày 27/4, TAND TP HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trịnh Hữu Tú Trân (42 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) về tội "Tham ô tài sản".

Theo cáo trạng, năm 2009, Trân vào làm nhân viên văn phòng Công ty TNHH Ánh Thái Dương (ở quận 12, TP.HCM) với nhiệm vụ chính là nhân viên văn phòng, phiên dịch tiếng Nhật, dịch hồ sơ. Đến năm 2017, Trân được giao làm thủ quỹ công ty với nhiệm vụ thu chi tiền mặt, quản lý két sắt và theo dõi công nợ khách hàng, thu chi tiền mặt qua tài khoản ngân hàng công ty.

Ngoài ra, Trân giữ quỹ tiền mặt của 6 công ty khác là đối tác thường xuyên phối hợp với Công ty TNHH Ánh Thái Dương đào tạo kỹ năng lao động cung cấp sang Nhật Bản.

Bị cáo Trịnh Hữu Tú Trân tại tòa

Cũng thời gian này, Trân có quan hệ yêu đương với ông Nguyễn Thanh Tùng (quốc tịch Mỹ). Đến năm 2020, ông Tùng về hẳn Việt Nam sống chung với Trân.

Do ông Tùng đam mê cờ bạc rồi thiếu nợ nên Trân thường xuyên lấy tiền của Công ty TNHH Ánh Thái Dương rồi đưa cho ông Tùng trả nợ. Mỗi lần như vậy, Trân mang về từ vài chục triệu đến khoảng 100 triệu đồng.

Trân biết công ty không kiểm quỹ tiền mặt hàng tháng nên làm đầy đủ báo cáo số tiền thu chi, tồn quỹ theo đúng sổ sách, chứng từ. Nhờ vậy, Trân thuận lợi qua mặt quản lý.

Bằng thủ đoạn này, nữ thủ quỹ đã rút tiền từ tài khoản, két sắt công ty cũng như quỹ tiền mặt của đối tác. Tổng cộng, Trân chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng cùng 34 triệu Yên Nhật. Gần như toàn bộ số tiền chiếm đoạt được Trân đưa cho người tình trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Đến cuối năm 2020, không thấy Trân đến làm việc nên lãnh đạo Công ty TNHH Ánh Thái Dương tiến hành kiểm tra tài khoản ngân hàng, két sắt công ty mới phát hiện ra việc nữ thủ quỹ đã thụt két một khoản tiền lớn.

Dù Trân khai chiếm đoạt tiền của công ty để đưa cho ông Tùng trả nợ nhưng ông Tùng lại khẳng định không hay biết việc làm phạm pháp, cũng như không sử dụng số tiền Trân chiếm đoạt của công ty.

Tại phiên tòa, bị cáo Trân thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố và liên tục xin HĐXX tuyên cho mình án tử và mong muốn được thi hành án ngay tức khắc.

Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự xã hội cần phải xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Hữu Tú Trân 20 năm tù. 

Thanh Phương

tin nổi bật

Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã nhận được đơn kháng cáo của 8 bị cáo trong vụ cựu sỹ quan quân đội bảo kê “trùm” buôn lậu xăng.

Cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam được giảm án

Xét thấy trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều thành tích tốt, có thêm tình tiết giảm nhẹ mới nên TAND cấp cao tại TP.HCM đã giảm 1 năm 6 năm tù cho cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam.

Mâu thuẫn gia đình, con trai đâm chết cha lãnh 20 năm tù

Khi bị anh trai cầm gậy đập vào đầu, Hoàng cuống cuồng vùng vẫy khiến chiếc kéo đang cầm trên tay anh ta đâm liên tiếp vào người cha ruột.

Đâm chết người vì khoản nợ, bé trai bị đưa vào trại giáo dưỡng

Không trả tiền đã vay nợ, Dang bị anh Đ. đánh nên cậu ta bực tức rút dao đâm chết người. Do khi thực hiện hành vi phạm tội, Dang mới gần 14 tuổi nên chỉ bị đưa đi trại giáo dưỡng.

Cầm dao mổ heo đâm con trai tử vong, cha lĩnh án chung thân

Sau khi đâm thấu bụng con trai, Ngọc bình thản đi lau vết máu, thu dọn hiện trường mà không tham gia cùng hàng xóm đưa con đi cấp cứu. Kết cục, người con tử vong, cha bị tòa tuyên phạt án chung thân.

Quan hệ tình dục bạo dâm, nam thanh niên mất mạng

Yêu cầu bạn tình trói tay, bịt mắt, quấn băng keo vào mặt, miệng rồi khóa trái cửa để mình tự tìm cách cởi trói, nhưng anh T. đã không tự thoát ra được mà phải chịu cái chết tức tưởi.

Người phụ nữ òa khóc ở tòa, ẩn ức bị chửi đánh đã thiêu sống chồng

Sau khi cãi vã vì nghi chồng có bồ nhí, Ngọc chạy đi mua xăng về thiêu sống người “đầu gối tay ấp” với mình.

Ông Lê Tùng Vân bị phạt 5 năm tù

Sau hai ngày xét xử, TAND huyện Đức Hoà đã tuyên án vụ "Tịnh thất Bồng Lai". Ông Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 5 năm tù; các bị cáo khác từ 3 - 4 năm tù.

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Các bị cáo 'thần thánh hóa' ông Lê Tùng Vân trước tòa

Trong phiên xử buổi chiều, bị cáo Lê Tùng Vân bất ngờ xuất hiện và các bị cáo khác liên tục bảo vệ, thậm chí là có những phát ngôn “thần thánh hoá” đối với ông trước toà.

Lĩnh 15 năm tù, bồi thường hơn 2 tỷ vì đốt nhà mình làm cháy nhà hàng xóm

Bị cáo Đặng Thanh Tùng ở Kiên Giang tự phóng hỏa đốt nhà mình nhưng không ngờ lửa cháy sang 3 nhà hàng xóm, gây thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Vụ hành hạ bé gái tới chết, kiến nghị tội danh giết người với người bố

Quyết định hoãn tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án bé gái 8 tuổi bị hành hạ tới chết được các luật sư đồng tình.

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Ông Lê Tùng Vân bị đề nghị 4,5 - 5,5 năm tù

Trong ngày xét xử thứ 2, luật sư của “Tịnh thất Bồng lai” trình báo có 2 luật sư trong nhóm bị kẻ lạ hành hung nhưng phiên toà vẫn tiếp tục và đại diện Viện KSND đã đề nghị mức án cho từng bị cáo.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới chết: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung

Sáng 21/7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) vụ hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết. Trong đó, Thái là cha ruột bé gái, còn Trang là người tình của Thái.

Xét xử 'dì ghẻ' và người cha hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết, rất đông người dân theo dõi

Từ sáng sớm, người dân đã có mặt rất đông tại tòa với mong muốn theo dõi phiên xét xử người bố và "dì ghẻ" hành hạ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM đến chết.

Tòa chiếu lại cảnh bố và 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi đến chết

Trước ngày xét xử, TAND TP.HCM đã lắp một màn hình lớn để chiếu lại một số hành động đánh đập, hành hạ của Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối với cháu A.