trồng sâm

Cập nhập tin tức trồng sâm

Trồng sâm dễ như trồng khoai, lãi gấp hàng chục lần

 Mảnh ruộng trồng rau không hiệu quả, chị Linh (Trà Vinh) đánh liều chuyển sang trồng sâm, không ngờ chỉ hái lá bán mỗi tháng đút túi hơn chục triệu đồng, cuối năm còn thu tiền khủng.

Anh nông dân trẻ bất ngờ thu 10 tỷ đồng nhờ trồng sâm quý trong chậu

Nhờ đam mê và chịu khó nghiên cứu, học hỏi kỹ thuật chăm sóc cây sâm, anh Trần Thanh Quý (xã Bình Đông, TX Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã mạnh dạn đầu tư và ứng dụng kỹ thuật vào trồng sâm. 

Bất ngờ về sâm 'tiến vua' dân Quảng Trị trồng thu cả tạ

Xác định từ nhu cầu tiêu thụ khá lớn của thị trường, năm 2019, Sở Khoa học và công nghệ đã xây dựng các mô hình trồng cây sâm Bố Chính trên địa bàn một số địa phương, trong đó có huyện Cam Lộ.

Loài sâm tưởng tuyệt chủng bỗng hồi sinh thần kỳ, dân đút túi tiền tỷ/năm

Sau hơn 9 tháng chăm sóc, vườn sâm Bố chính cho thu hoạch với năng suất hơn 3tấn/hecta, thu lợi hơn 600 triệu đồng.

Trồng loại sâm quý, từ 3,2 triệu sau một năm 'đẻ' ra 60 triệu

Nhờ trồng sâm Bố Chính - sâm tiến vua trên diện tích 1.000m2, nông dân Quàng Văn Hồng ở bản Dẹ (xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), bỏ túi khoảng 60 triệu đồng/năm.

Loài sâm quý ở Lai Châu, vô tình thấy 1 củ bán 450 triệu đồng

Sau khi một số người ở bản Ngài Thầu Cao (Lai Châu) tìm được nhiều củ sâm tự nhiên quý, hiếm với hàng chục năm tuổi giá từ vài triệu đến hàng trăm triệu, các hộ đã tự trồng hơn 2.000 cây sâm ở khu rừng già của bản.

Chủ tịch huyện tiết lộ nhà đại gia trên núi có 500 tỷ đồng

Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My tiết lộ, hiện có khoảng trên 50 hộ đồng bào dân tộc miền núi có tài sản từ 20 tỷ cho đến trên 500 tỷ nhờ trồng sâm Ngọc Linh.

Trộm tấn công: Đại gia Quảng Nam dựng lưới B40, cắm chông giữ 'vàng'

“Đầu tư trồng sâm Ngọc Linh không khó, nhưng khó nhất là việc bảo vệ. Bởi, một kg sâm trồng từ 6 năm tuổi trở lên được xem là đắt hơn vàng khi có giá từ 2 đến 4 cây vàng.

Vườn sâm Ngọc Linh 200 tỷ trên đỉnh trời Tây Nguyên

Ông Hồ Văn Du là người đầu tiên trồng sâm trên 30 năm ở Ngọc Linh. Nên bây giờ mình ông sở hữu vườn sâm qúy hiếm có giá hơn 200 tỷ đồng.

Kỳ nhân 20 năm trồng sâm trên đỉnh Hoàng Liên Sơn

Thứ trà ấy không chỉ vua chúa, người giàu, mà người thường cũng đủ điều kiện dùng hàng ngày, để tăng cường thể lực, tinh thông trí tuệ, xua đuổi bệnh tật.

Bí quyết trồng sâm Ngọc Linh của nhà sư Đà Lạt

Quả thật ở Đà Lạt, không phải bất kỳ ai làm nông nghiệp công nghệ sạch cũng đều hướng đến mục tiêu duy nhất là phát triển kinh tế.