trồng sen

Cập nhập tin tức trồng sen

Chàng kỹ sư miền Tây thuyết phục bố mẹ trồng sen, mỗi ngày kiếm tiền triệu

Sau nhiều lần cố gắng, chàng kỹ sư miền Tây cũng thuyết phục bố mẹ chuyển đổi từ lúa sang trồng sen. Nhờ vậy, mỗi ngày, ông bà thu hoạch khoảng 1.000 bông, bán được hàng triệu đồng.

Ba ngày lội bùn hái 18.000 bông hoa, công an giải cứu đầm sen 20 mẫu

Hơn một tuần rồi, anh Chu Tiến Mỹ ở Trung Tú, Ứng Hòa (Hà Nội) vẫn thấy vui khi đầm sen 20 mẫu của gia đình được giải cứu trước nguy cơ bỏ tàn do không có khách mua.

Choáng ngợp đầm sen cạn hơn 10.000 chậu của chàng trai quê lúa

Đang có công việc ổn định, lương cao ở thành phố, Vũ Thanh Toàn (31 tuổi) bất ngờ "bỏ phố về quê" thuê đất trồng sen trong chậu, kết hợp bán sen cảnh và làm du lịch.

Thăm đầm sen ở Hà Nội có đến 167 loài, đa dạng nhất Việt Nam

167 loài sen từ nhiều nơi trên thế giới đang được nuôi trồng tại đầm sen của Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Kỷ lục triệu bông hoa sen của anh nông dân Hà Nội

Đam mê nghề trồng hoa và ước mơ làm giàu từ nông nghiệp, sau 4 năm, anh Khanh đã biến đồng hoang thành đầm sen khổng lồ, mỗi mùa hái được gần 1 triệu bông.

Kiếm tiền triệu từ nghề trồng hoa sen trắng

Dịp Lễ 30/4 và 1/5, ao sen trắng rộng hơn 1.000 m2 đã giúp chị Tạ Thị Bích (Thanh Oai, Hà Nội) thu về cả triệu đồng từ dịch vụ thăm quan, chụp ảnh.

Mỗi năm trúng mùa bỏ túi cả tỷ đồng từ trồng sen lấy củ

Thời gian qua, nhiều người dân ở Sóc Trăng đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình sản xuất để tăng thu nhập, cải thiện đời sống của gia đình, trong đó có mô hình trồng sen lấy củ

Biến vùng đất chết thành đầm sen, nông dân thu tiền tỷ

Đưa giống sen Nhật về trồng, nông dân Phạm Văn Cường không những giúp hồi sinh vùng đất “chết” mà mỗi năm anh còn thu tiền tỷ nhờ loại cây này.

Cách Hà Nội 50km, dân bỏ làm ăn xa về làng kiếm tiền triệu nhờ 1 loài hoa

Thiên nhiên đã ban tặng cho người dân các xã Chuyên Ngoại, Mộc Nam, Châu Giang và Mộc Bắc (Duy Tiên, Hà Nam) một mùa bội thu nhờ những cánh đồng sen rộng bát ngát.

Nông dân kể chuyện: Hai tháng dầm mình dưới bùn, đút túi tiền tỷ

Trong suốt 2 tháng mùa thu hoạch, ngày nào họ cũng phải dầm mình dưới bùn để tìm hái gương sen về bóc lấy hạt bán. Vựa sen lớn nhất miền Bắc này giúp nông dân nơi đây thu tiền tỷ.

Thu nhập 'khủng' nhờ trồng sen Hồ Tây

Những ngày này, người trồng sen Hồ Tây (Hà Nội) có thể thu về hàng chục triệu đồng/ngày từ việc bán hoa và các sản phẩm, dịch vụ từ sen...

Trồng sen 'khổng lồ' lấy hạt, nông dân thu cả trăm triệu đồng

Anh Phạm Văn Ngọc (Duy Tiên, Hà Nam) trồng hơn 10 mẫu sen “khổng lồ” để lấy hạt, mỗi vụ thu hoạch mang về cho gia đình anh cả trăm triệu đồng.

Cả làng trồng sen, chỉ bán hạt cũng lãi gấp đôi so với cấy lúa

Từ vùng đầm lầy trồng lúa bấp bênh bị bỏ hoang, 5 năm nay, nhiều hộ dân tại thôn Thanh Châu (Thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã chuyển sang trồng sen.

Độc nhất Việt Nam, chàng trai 9X đào 20 hồ quanh nhà trồng 40 loài sen hiếm

Vì đam mê, chàng trai 9X đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức sưu tập hơn 40 loài hoa sen, trong đó có những loài hoa sen siêu hiếm về trồng vào hàng trăm chậu để trong vườn nhà, còn đào 20 hồ trồng, nhân giống sen.