Trao đổi với VietNamNet, đại diện NSX Dung Bình Dương cho hay Trúc Anh cùng mẹ đã đến gặp tặng hoa và gửi lời xin lỗi bà. Hồi cuối năm 2021, NSX này từng lên tiếng tố cáo Trúc Anh chảnh chọe, vi phạm hợp đồng và tuyên bố sẽ khởi kiện nữ diễn viên. Tại buổi gặp gỡ, Trúc Anh lễ phép, bày tỏ xin lỗi đến NSX cũng như ê-kíp phim. 

Trúc Anh đến tặng hoa, xin lỗi NSX Dung Bình Dương.

Trúc Anh cho biết, thời gian qua rất buồn khi xảy ra những ồn ào không muốn. Diễn viên bày tỏ lòng biết ơn và cảm kích khi nhà sản xuất Dung Bình Dương đã chọn cô vào vai chính bộ phim Ngốc ơi tuổi 17. Từ tác phẩm đầu tay, tên tuổi cô được khán giả biết đến nhiều hơn, tham gia nhiều dự án phim ảnh khác, đặc biệt là phim doanh thu trăm tỷ - Mắt biếc.

“Con xin lỗi cô rất nhiều. Con là người tình cảm, rất quý cô nhưng con không biết cách thể hiện. Tính con ít nói nên nhiều khi khiến cô buồn. Những chuyện con làm cô buồn thật sự con không cố tình. Con xem cô như người mẹ của con. Con mong cô sẽ tha thứ và không buồn con nữa”, Trúc Anh nói với NSX. 

Sau khi tham gia các phim điện ảnh, tên tuổi Trúc Anh gây chú ý và khá đắt show quảng cáo, sự kiện. Song thời gian qua cô không có dự án nên ít được quan tâm. Hiện cô sống cùng mẹ ở căn hộ thuê ở quận Phú Nhuận. Mỗi ngày mẹ cô phải di chuyển về quận 2 để bán cơm. Đây cũng là nguồn thu nhập chính hiện tại của gia đình nữ diễn viên. 

Trúc Anh gặp vấn đề về sức khỏe. Một số thông tin trên mạng thậm chí đồn nữ diễn viên mang bầu vì vẻ ngoài tròn trĩnh.

Gặp khó khăn trong công việc, Trúc Anh cũng mắc vấn đề về sức khỏe. Nữ diễn viên hiện tăng 8 kg so với mức cân nặng trước đây do thời điểm dịch ở nhà cô ăn uống nhiều và tạng người dễ tăng cân. Trúc Anh từng tìm nhiều phương pháp giảm cân nhưng sai cách khiến sức khỏe thêm yếu đi. 

Nhà sản xuất phim Dung Bình Dương cho biết xót xa khi chứng kiến cảnh Trúc Anh nhiều lần ngã trên thảm đỏ một sự kiện gần đây. Hỏi thăm gia đình, bà biết diễn viên bị gai cột sống và thoái hóa khớp nên đi lại càng khó khăn. Việc ngoại hình phát tướng cũng khiến cô mặc cảm, hạn chế tham gia các hoạt động nghệ thuật suốt thời gian qua. 

Trúc Anh và bà Dung Bình Dương từng xảy ra mâu thuẫn. 

Sau buổi làm việc, nhà sản xuất Dung Bình Dương cho biết bà sẽ bỏ qua tất cả và rút lại đơn kiện. NSX nói sẽ sẵn sàng ứng tiền cho Trúc Anh chữa trị dứt bệnh, quay lại làm nghề.