Trump

Cập nhập tin tức Trump

Nguyên nhân khiến NATO tăng chi tiêu quốc phòng kỷ lục

NATO sẽ chi tiêu kỷ lục 380 tỷ USD trong năm nay, sau khi ông Trump chỉ trích nhiều nước trong liên minh quân sự không đạt được mức chi quốc phòng chiếm 2% GDP.

NATO tăng kỷ lục chi tiêu quốc phòng trong năm nay

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, 18/31 thành viên NATO dự kiến sẽ chi ít nhất 2% GDP cho lĩnh vực quốc phòng trong năm nay.

Ông Trump 'vui' khi Tổng thống Putin muốn ông Biden tái đắc cử

Ông Donald Trump cho biết, ông rất vui khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói muốn Tổng thống Joe Biden tái đắc cử trong năm nay.

Những biến động tiềm tàng trong năm thứ hai xung đột Nga – Ukraine

Các chuyên gia quân sự và nhà phân tích quốc phòng nhận định, triển vọng tạo đột phá của Ukraine trước quân đội Nga trong năm nay rất khó xảy ra.

86% người Mỹ nghĩ Tổng thống Biden đã quá già cho nhiệm kỳ thứ hai

Cuộc thăm dò mới của ABC News/Ipsos cho thấy, đại đa số người Mỹ nghĩ Tổng thống Joe Biden đã quá già để đảm nhận nhiệm kỳ thứ hai.

Tổng thống Séc nói ông Trump thắng cử sẽ nhanh chóng ký thỏa thuận với Nga

Tổng thống Séc kêu gọi các thành viên NATO chuẩn bị cho việc cựu Tổng thống Donald Trump có thể trở lại Nhà Trắng, và có những thay đổi trong chiến lược của Mỹ ở châu Âu.

Ông Trump nói NATO sẽ không đến giải cứu nếu Mỹ bị tấn công

Ông Donald Trump không tin các đồng minh sẽ tôn trọng cam kết, và NATO sẽ không đến giải cứu trong trường hợp Mỹ bị tấn công.

Ngoại trưởng Lavrov nêu kịch bản ông Trump đắc cử và mối quan hệ Nga – Mỹ

Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết mối quan hệ Nga – Mỹ khó có thể được cải thiện, ngay cả khi ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Nga lên tiếng về lời hứa 'chấm dứt xung đột trong 24 tiếng' của ông Trump

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga chưa tổ chức bất kỳ cuộc đối thoại nào với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới giải quyết xung đột ở Ukraine.

Ukraine nói có thể hợp tác với ông Trump

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba cho rằng việc ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ một lần nữa sẽ không phải là thảm họa đối với Kiev, và sẽ tìm cách hợp tác.

Tổng thống Biden nói lý do tái tranh cử là vì ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông có thể sẽ không tái tranh cử, nếu như đối thủ là ông Donald Trump không tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Hé lộ lý do Tổng thống Ukraine muốn được nói chuyện với ông Trump

Tổng thống Ukraine Zelensky rất mong muốn được đàm phán trực tiếp với ông Donald Trump đề phòng trường hợp ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa trở lại Nhà Trắng vào năm 2024.

Ông Trump tính rút Mỹ khỏi NATO nếu tái đắc cử

Ông Trump đã thảo luận về việc rút Mỹ khỏi NATO, hoặc thu hẹp đáng kể các cam kết của Mỹ đối với khối quân sự, nếu như ông tái đắc cử chức vụ Tổng thống vào năm 2024.

Lý do ông Trump tự nguyện tới tòa án New York

Việc ông Trump tự nguyện tới tòa án New York hôm 2/10 không chỉ được xem là điểm đến thúc đẩy chiến dịch tranh cử Tổng thống, mà còn thể hiện dấu ấn bản thân.

Hãng bia Mỹ đạt doanh thu kỷ lục nhờ ảnh hồ sơ nhà tù của ông Trump

Hãng Ultra Right Beer của Mỹ tuyên bố kiếm được 500.000 USD trong vòng 12 giờ sau khi tung ra lon bia in ảnh hồ sơ nhà tù của ông Donald Trump.

Đồng minh của ông Trump nhận tội trong vụ án can thiệp bầu cử ở Georgia

Scott Hall, một đồng minh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã thừa nhận phạm 5 tội danh nhẹ vì vai trò trong vụ án can thiệp vào tổng tuyển cử năm 2020 ở bang Georgia.

Tổng thống Ukraine phản ứng trước đề xuất ‘hòa bình trong 24 giờ’ của ông Trump

Tổng thống Ukraine cho rằng, kể cả ông Donald Trump tái đắc cử Tổng thống Mỹ, ông cũng không thể nhanh chóng chấm dứt xung đột giữa Nga – Ukraine.

Ông Trump bị truy tố lần thứ hai, đối mặt 7 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự vì xử lý sai nhiều tài liệu mật của chính phủ.

Thủ tướng Hungary công khai ủng hộ ông Trump trước phiên trình diện tại tòa

Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã có bài đăng trên mạng xã hội với nội dung ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi phiên trình diện tại tòa diễn ra.

Tỷ phú Elon Musk nói ông Trump sẽ 'thắng áp đảo' nếu bị bắt

Tỷ phú Elon Musk cho rằng nếu ông Trump bị bắt vào tuần tới, ông sẽ giành chiến thắng ‘long trời lở đất’ trong cuộc bầu cử vào năm 2024.