Trứng muối - nguyên liệu không thể thiếu cho nhiều món ăn hấp dẫn

Trứng muối là nguyên liệu quen thuộc để làm nhân bánh trung thu, bánh bông lan trứng muối, xuất hiện trong các món ăn như salad, cơm chiên, tôm chiên...

Trứng muối là nguyên liệu quen thuộc để làm nhân bánh trung thu, bánh bông lan trứng muối, xuất hiện trong các món ăn như salad, cơm chiên, tôm chiên...

 

Nguyên liệu làm món ngon này:

- 40 quả trứng gà

- 800 g muối

- 10 g đường

- 10 ml rượu Mai Quế Lộ

- 2,8 l nước

- 2 hoa hồi, 4 lát gừng, 1 quả thảo quả, 1 cây quế nhỏ, 2 lá nguyệt quế

- Lọ thủy tinh sạch

{keywords}

Trứng muối đỏ au, hấp dẫn là nguyên liệu cho nhiều món ăn.

Cách làm:

- Trứng rửa sạch nhẹ nhàng, lau khô.

- Cho 2 hoa hồi, 4 lát gừng, 1 quả thảo quả,1 cây quế nhỏ, 2 lá nguyệt quế vào chảo, rang cho khô, rồi để nguội.

- Bắc nồi cho 2,8 lít nước, sau đó cho muối, đường vào đun sôi kỹ cho tan gia vị. Để hỗn hợp nguội.

- Xếp trứng vào hũ thủy tinh, rồi đổ hỗn hợp nước muối, đường và các nguyên liệu vào, sau cùng cho 10 ml rượu Mai Quế Lộ.

- Dùng que tre chèn lên trứng cho ngập nước, rồi đậy kín, để nơi thoáng mát, sau 30 ngày là dùng được.

{keywords}

Trứng muối thành phẩm, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Cách bảo quản:

- 40 trứng muối xong, đập ra bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sạch sẽ dưới vòi nước. Xong cho vào thau 20 ml rượu trắng, ngâm 15 phút. Sau đó bạn có thể sơ chế tùy mục đích sử dụng.

- Lấy 20 lòng đỏ cho vào âu, thêm 15 ml dầu mè, 5 g đường xóc đều, đem đi nướng 8 phút nhiệt 170 độ C. Lưu ý: không nên nướng lâu trứng sẽ bị khô. Để trứng nguội thì bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh dùng làm bánh dần.

- 20 lòng đỏ còn lại: Cũng bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, dùng làm cơm chiên, ăn kèm salad.

 

Cách làm kẹo lạc vừng giòn tan rồm rộp, ăn mãi không chán

Cách làm kẹo lạc vừng giòn tan rồm rộp, ăn mãi không chán

Vị ngọt ngào của kẹo quyện cùng vị béo ngậy, bùi bùi của lạc khiến món kẹo lạc vừng trở nên cực kỳ hấp dẫn.

Cách làm trứng chiên cà chua siêu dễ

Cách làm trứng chiên cà chua siêu dễ

Món ngon đơn giản, dễ làm, không tốn thời gian có thể là cứu cánh cho các bà nội trợ khi không đủ thời gian nấu nướng.

Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm

Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm

Những miếng thịt bò mềm ngọt, đậm vị Hàn Quốc xào cùng hành tây và cà rốt tạo nên món ăn đậm đà ngon khó cưỡng.

(Theo Zing)

tin nổi bật

Những hộp cơm bento lấy cảm hứng từ anime

Việc sắp xếp hộp bento cổ điển được coi là hình thức nghệ thuật và một số người có đôi bàn tay khéo léo đã mang đến sắc màu độc đáo riêng cho những hộp cơm thông thường này.

Gà sốt chanh mật ong: Chua ngọt mềm thơm chinh phục cả nhà

Thịt gà mềm ngọt phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt làm từ cà chua, mật ong, chanh và tỏi thì bao nhiêu cơm cũng hết.

Món dưa hồng của bà mẹ quê

Dưa hồng gần giống dưa hấu nhưng trái nhỏ hơn, ruột không đỏ bằng và nhiều hạt, nhưng người miền Trung đã chế biến loại trái này thành nhiều món ăn ngon.

Cách làm kem milo đơn giản tại nhà, đậm hương vị bao tuổi thơ

Kem milo gắn liền với tuổi thơ của bao người. Cách làm kem milo cũng khá đơn giản. Chỉ cần một thời gian ngắn cùng vài nguyên liệu, công thức dễ làm là bạn đã có món kem milo thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.

Mẹ đảm ở TP.HCM làm gói xôi cúng Rằm ai cũng trầm trồ

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

Người phụ nữ thổi hồn cho những món ăn Thái nhờ được bạn mời ăn

Đi du lịch các nước đều được bạn bè đưa vào các quán ăn Thái Lan, chị Phương thêm yêu ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Cách nấu chè hoa cau đơn giản, bổ dưỡng cho ngày nắng hè

Chè hoa cau (còn gọi là chè táo soạn) rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chè hoa cau khá đơn giản. Hãy học ngay cách nấu chè hoa cau qua công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong ngày nắng hè nhé.

Ra mắt thương hiệu thịt đông lạnh và hải sản chế biến HidaFoods

Ngày 8/8, Công ty CPThực phẩm Hida tổ chức lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods, mang sứ mệnh lan tỏa sự đa dạng về ẩm thực, giúp người Việt chế biến nhiều món ngon từ nguyên liệu là thịt bò Hidasan và hải sản.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.

10 phút làm sandwich dưa chuột cho bữa sáng

Sự kết hợp đơn giản giữa dưa chuột, sandwich và nhiều loại gia vị quen thuộc giúp bạn có bữa sáng nhanh gọn nhưng đủ dưỡng chất.

3 cách nấu chè sầu riêng đơn giản ngay tại nhà

Chè sầu riêng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Để có những ly chè sầu riêng béo ngậy, mát lạnh, mời quý độc giả cùng với 3 cách nấu chè sầu riêng siêu đơn giản tại bài viết này của VietNamNet.

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhanh, trời nóng ăn quá hợp

Cho dù không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì món canh chua váng đậu nấu nấm siêu ngon dưới đây cũng rất đáng để bạn thử một lần.

Loại rau giá rẻ, nấu canh vừa ngon vừa phòng được nhiều bệnh

Canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm là món ăn ngon bổ rẻ đúng nghĩa.

7 loại thực phẩm không làm tăng cân

Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp, tác động lên cảm giác no và thèm ăn sẽ giúp ổn định cân nặng của bạn.