{keywords}
Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, một số cư dân Thượng Hải được đề nghị dậy trước bình minh để làm xét nghiệm Covid-19 tại nhà. Nhiều người vẫn mặc đồ ngủ khi xếp hàng làm xét nghiệm.

Quân đội Trung Quốc hôm qua (3/4) đã điều hơn 2.000 nhân viên y tế được tuyển từ lục quân, hải quân và các lực lượng hỗ trợ hậu cần liên hợp tới Thượng Hải.

Nhiều tỉnh như Giang Tô, Chiết Giang và Bắc Kinh đã cử nhân viên y tế tới Thượng Hải. Bản tin của các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa ra ước tính, tổng số hơn 10.000 nhân viên tế đã được cử tới Thượng Hải.

Đây là phản ứng y tế công cộng lớn nhất của Trung Quốc kể từ khi nước này ứng phó với đợt bùng phát Covid-19 ở Vũ Hán. Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết, vào thời điểm virus corona bùng phát ở Vũ Hán, quân đội đã cử hơn 4.000 nhân viên y tế tới thành phố này.

Thượng Hải, đang áp dụng phong tỏa 2 giai đoạn từ đầu tuần trước, đã mở rộng phong tỏa, yêu cầu toàn bộ cư dân ở trong nhà. Thành phố này ghi nhận 8.581 ca mắc Covid-19 không triệu chứng và 425 ca mắc có triệu chứng vào ngày 3/4.

Hôm qua, Thượng Hải cũng đề nghị tất cả cư dân tự làm xét nghiệm Covid-19 tại nhà.

Dù sự bùng phát Covid-19 ở Thượng Hải là khá nhỏ theo tiêu chuẩn toàn cầu, song Thượng Hải nổi lên như một cuộc thử nghiệm cho chiến lược loại trừ Covid-19 bằng xét nghiệm, truy vết và cách ly toàn bộ các ca dương tính và những người tiếp xúc gần với ca nhiễm.

>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất  

Hoài Linh

Trung Quốc có ca Covid-19 hàng ngày cao nhất sau hơn 2 năm

Trung Quốc có ca Covid-19 hàng ngày cao nhất sau hơn 2 năm

Trung Quốc đã ghi nhận tới hơn 13.000 ca nhiễm Covid-19 mới riêng trong ngày 2/4, cao nhất kể từ mức đỉnh dịch ở Vũ Hán cách đây hơn 2 năm.