Trung Quốc định đưa môn Giáo dục thể chất vào kỳ thi tuyển sinh đại học

Trung Quốc đang triển khai chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển của môn giáo dục thể chất, dần dần sẽ tiến tới tăng mức điểm xét tuyển của môn học này bằng với số điểm của môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh trung học.

“Các trường cần tiếp tục tổng kết, tích lũy kinh nghiệm, chú trọng và tăng điểm cao hơn đối với môn giáo dục thể chất trong kì thi tuyển sinh trung học. Trên cơ sở này, bắt đầu ngay vào nghiên cứu việc bổ sung thêm môn giáo dục thể chất trong kì thi xét tuyển đại học” - Ông Vương Đăng Phong, Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao, Y tế và Nghệ thuật phát biểu tại cuộc họp báo do Bộ Giáo dục Trung Quốc tổ chức mới đây (16/10).

{keywords}
 

Vào ngày 15/10/2020 Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Văn phòng Quốc Vụ Viện cho ra thông báo về “ Ý kiến về việc tăng cường và nâng cao toàn diện môn Giáo dục Thể chất và Giáo dục Thể mỹ trong thời kỳ mới”

“Văn kiện này đã đêu rõ môn Giáo dục Thể chất và Giáo dục Thể mỹ là hai môn vô cùng quan trọng, cần được chú trọng, nâng cao và phát triển.
Ngoài ra văn kiện này còn được chuyển tới các cơ quan, chính quyền địa phương nhằm khuyến khích toàn xã hội quan tâm và ủng hộ sự phát triển của hai môn này. Bởi sức khỏe, các phẩm chất về tính nhân văn, thẩm mỹ cũng là một trong những cơ sở để đánh giá trình độ học vấn của các em học sinh cũng như kết quả hoạt động của chính quyền địa phương”- Ông Vương Đăng Phong nói.

{keywords}
 

Ngoài ra trong văn kiện còn nêu rõ các điều khoản, chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển của môn giáo dục thể chất, dần dần sẽ tiến tới tăng mức điểm xét tuyển của môn Giáo dục Thể chất bằng với số điểm của môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh trung học. Bắt đầu từ năm nay, tỉnh Vân Nam đã tính điểm xét tuyển các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Giáo dục Thể chất trong kì thi trung học đều giống nhau 100 điểm.

“Hiện nay trên cả nước đã có 4 tỉnh bắt đầu tính điểm cho môn Giáo dục Thể chất, đồng thời cũng có 6 tỉnh, 12 địa phương bắt đầu tính điểm cho môn Giáo dục Thể mỹ, số điểm nằm trong khoảng 10-40 điểm. Đây là một trong những nền tảng đáng kể, phấn đấu để đến năm 2022 cách tính điểm này sẽ bao trùm cả nước”- ông Vương Đăng Phong nói.

Nhung Đỗ (Theo Nhân dân Nhật báo)

Cuộc sống của cậu bé bị bại não từng là hiện tượng toán học Trung Quốc

Cuộc sống của cậu bé bị bại não từng là hiện tượng toán học Trung Quốc

Không may mắn bị bại não từ khi còn nhỏ, từng bị nhiều trường học từ chối, song Châu Vỹ bất ngờ tỏa sáng trong một chương trình thực tế về toán học và trở thành hiện tượng Toán học ở Trung quốc.

tin nổi bật

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp tại TP.HCM năm 2022

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên năm 2022.

Nam sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 ở TP.HCM nhập học Phổ thông Năng khiếu

Dương Kiến Khải, nam sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM đã nhập học lớp chuyên Tin, Trường Phổ Thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

ĐH Luật TP.HCM xử lý vụ tiến sĩ livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng thế nào?

Tiến sĩ Đặng Anh Quân công tác tại Trường ĐH Luật TP.HCM livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng đã lên làm việc với công an.

Đề thi và đáp án các môn vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố đề thi và đáp án vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

8 mốc thời gian thí sinh TP.HCM cần lưu ý sau khi biết điểm thi lớp 10

Sau khi biết điểm thi lớp 10, thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo lại bài thi tại nơi đã học. Điểm chuẩn các trường chuyên sẽ được công bố sau 3 ngày. Điểm chuẩn các trường thường công bố sau 2 tuần.

Nam sinh giành thủ khoa thi lớp 10 TP.HCM với 29 điểm

Phan Nguyễn Gia Bảo đã trở thành thủ khoa thi vào lớp 10 công lập tại TP.HCM với 29 điểm. Ngoài ra, cậu bạn còn lập “cú đúp” đỗ 2 lớp chuyên của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM mở rộng đào tạo liên kết quốc tế

Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tiếp tục mở rộng đào tạo liên kết quốc tế.

Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Tôn Đức Thắng nói gì khi nhận chức?

Ông Vũ Anh Đức, tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nói nhà trường còn 1 số vấn đề quyết tâm khắc phục trong thời gian tới, dù cá nhân ông cố gắng đến đâu nhưng nếu thiếu sự chung tay của tập thể thì sẽ không hoàn thành nhiệm vụ.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng có chủ tịch Hội đồng trường mới

Ông Vũ Anh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm chủ tịch Hội đồng trường ĐH Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2021-2026.

Ăn vội, ngồi đất để thi vào lớp 6 trường chuyên hot nhất Sài Gòn

Hôm nay, 3.578 học sinh làm bài khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Chỉ tiêu tuyển sinh là 525 học sinh.

Muốn làm web, lập trình game nên học ngành nào?

Trước câu hỏi “Học ngành nào để có thể làm web, lập trình game”, PGS.TS Cao Tuấn Dũng cho rằng, học ngành nào thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin cũng đều có khả năng làm web, lập trình game và hơn thế nữa.

ĐH Y Dược TP.HCM tuyển hơn 2400 chỉ tiêu, học phí cao nhất 77 triệu đồng

Năm 2022, ĐH Y Dược TP.HCM tuyển 2403 chỉ tiêu, học phí cao nhất thuộc ngành Răng - Hàm- Mặt là 77 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ông Nguyễn Trường Thịnh trả lời sai sự thật

Ông Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đã thông tin về việc thu hồi 269 bằng thạc sĩ do trường này cấp.

Hàng loạt ngành học mới xuất hiện trong danh mục đào tạo đại học

Nhiều ngành học mới được chính thức đưa vào danh mục ngành đào tạo của giáo dục đại như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Công nghệ giáo dục,...

Sở GD-ĐT TP.HCM: Nhiều học sinh chưa đủ trình độ thi đề chuyên Anh

Có 45% học sinh dự thi vào lớp 10 TP.HCM có điểm môn Toán và Tiếng Anh dưới 5. Sở GD-ĐT TP.HCM nhìn nhận, nhiều học sinh chưa đủ trình độ để thi đề chuyên Anh.