giáo dục thể chất

Cập nhập tin tức giáo dục thể chất

Tranh cãi trường bắt buộc học sinh tập thể dục mỗi ngày

TRUNG QUỐC- Cuộc tranh cãi về giáo dục thể chất tại các trường học ở Trung Quốc tiếp tục khi các cơ quan giáo dục địa phương cố gắng thiết lập mức độ thể dục tối thiểu cho học sinh còn các nhà trường tập trung vào kỳ thi hơn là sức khỏe thể chất.

Bộ GD-ĐT triển khai nhiều hoạt động nâng cao sức khỏe học đường

Đó là một trong những kết quả được nêu lên trong báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024 của Bộ GD-ĐT.

Phát triển giáo dục thể chất góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT nhấn mạnh giáo dục thể chất là một trong những nội dung quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn tổ chức lồng ghép, hiệu quả Chương trình “Sức khỏe học đường”

Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học năm học 2023-2024.

Học sinh vượt thử thách leo thang bộ 26 tầng trước khi vào lớp

Trước khi vào lớp, một trường học ở Hà Nội yêu cầu các học sinh khối THCS và THPT sẽ phải vượt qua bài tập rèn luyện thể chất và tinh thần là leo thang bộ 26 tầng.

Một điều chỉnh kịp thời của Sở Giáo dục Hà Nội

Ngày 29/4, trước kỳ nghỉ lễ, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn bổ sung một số nội dung của giải bơi học sinh phổ thông năm học 2021-2022.

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đề xuất thưởng cao cho học sinh đạt giải thể thao

Theo Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, mức thưởng của tỉnh cho học sinh thể thao ở Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc đang thấp hơn trung bình 13,6 lần so với mức thưởng dành cho học sinh đạt giải văn hóa cấp quốc gia.

Màn trình diễn võ thuật sôi động trên sân trường của học sinh tiểu học

Giữa các giờ học kiến thức văn hóa, học sinh Trường Tiểu học Cự Đồng (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã có những giây phút sôi động trên sân trường với màn tập các động tác võ thuật cổ truyền.

Trung Quốc định đưa môn Giáo dục thể chất vào kỳ thi tuyển sinh đại học

Trung Quốc đang triển khai chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển của môn giáo dục thể chất, dần dần sẽ tiến tới tăng mức điểm xét tuyển của môn học này bằng với số điểm của môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh trung học.

Đến trường giữa mùa hè, trẻ có phải học thể dục giữa nắng nóng?

- Dịch Covid-19 khiến lịch quay lại trường của học sinh bị đẩy lùi sang tháng 5. Trong điều kiện nắng nóng của mùa hè, phụ huynh trăn trở liệu trẻ có phải chịu cảnh nắng nóng khi học thể dục ngoài trời? 

Thầy trò chào nhau qua màn hình máy tính, học thể dục ngay trong phòng

 - Dạy thể dục thông qua hình thức học trực tuyến. Điều nghe có vẻ “không tưởng” này lại được các giáo viên thực hiện rất sáng tạo, thậm chí hoàn toàn phù hợp với việc học sinh học tập tại nhà và ở những nơi có không gian hạn chế.

Nam sinh học gần nhà, mê thể thao trúng học bổng lớp 10 ASEAN

-“Gia đình ngạc nhiên và ngỡ ngàng khi cháu trúng học bổng, vì cũng không có sự chuẩn bị gì nhiều”, chị Sơn Hà chia sẻ tại buổi trao học bổng chiều ngày 29/10.

Ngó lơ thể dục, sinh viên trượt như "sung rụng"

- Bên cạnh Triết học, Logic, Toán cao cấp,...Thể dục trở thành môn học gây ám ảnh nhất đối với nhiều sinh viên. Nghe có vẻ nghịch lý nhưng đa phần sinh viên các trường đều lo ngại với môn học yêu cầu thể lực này.

100% học sinh phải tập thể dục buổi sáng, giữa giờ

- Những trường có diện tích hẹp, sử dụng phòng học, hành lang sân trường để tổ chức tập thể dục buổi sáng, giữa giờ.

Xẻ sân thể dục của học sinh cho cá nhân thuê, chính quyền không hay biết

UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã yêu cầu Phòng TN&MT kiểm tra, báo cáo gửi UBND tỉnh vụ việc Trường THPT Kỳ Anh cho cá nhân thuê 3.250m2 đất làm sân bóng kinh doanh.

Xẻ sân thể dục của học sinh cho cá nhân thuê làm sân bóng

Lãnh đạo trường THPT Kỳ Anh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) ký hợp đồng cho cá nhân thuê hơn 3.000 m2 đất trong khuôn viên nhà trường xây sân bóng đá mi ni để kinh doanh.

 

 

Đừng đặt nặng chuyện học sinh phải “qua hay không qua” thể dục

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phản đối việc đặt nặng đánh giá học sinh ở những giờ học thể chất bằng “qua hay không qua” mà cần chú trọng sự tiến bộ, khơi dậy sự đam mê, hứng khởi.

Mổ xẻ bất cập giáo dục thể chất và thể thao trường học

Tại hôi thảo nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ mong muốn các chuyên gia, đại biểu thẳng thắn chỉ ra những tồn tại để tìm các bước khắc phục.

Thiếu trầm trọng khuôn viên, lấy đâu ra chất lượng giáo dục thể chất?

Đại diện nhiều địa phương thẳng thắn: Giáo viên thiếu, chương trình chán, khuôn viên thiếu, ngân sách vắng...thì lấy đâu ra chất lượng giáo dục thể chất tốt.

"Trường bạn em học nhiều quá, không có thời gian chơi thể thao..."

Nhiều học sinh, phụ huynh cho rằng chương trình môn học giáo dục thể chất, phương pháp dạy học và cách kiểm tra, đánh giá còn nhiều bất cập, chưa thu hút và tạo sự hứng thú.