Trường đại học hỗ trợ hơn 1.200 sinh viên 'mắc kẹt' tại Hà Nội

Hơn 1.200 sinh viên ngoại tỉnh của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có hoàn cảnh khó khăn, đang “mắc kẹt” tại Hà Nội trong đợt dịch Covid-19 đã nhận được sự hỗ trợ của nhà trường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều sinh viên không thể về quê, đang gặp khó khăn về tài chính và thiếu thốn nhu yếu phẩm.

Nắm bắt được thông tin, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm động viên, san sẻ khó khăn cho sinh viên của trường.

{keywords}

Kịp thời hỗ trợ nhằm động viên, san sẻ khó khăn cho các bạn sinh viên.

{keywords}

{keywords}

Cụ thể, 235 sinh viên nội trú (bao gồm 140 lưu học sinh và 95 sinh viên chính quy) của trường đã được hỗ trợ số tiền 400.000 đồng/sinh viên và 50 suất quà.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng hỗ trợ 376 sinh viên ngoại trú với suất quà tương đương 300.000 đồng/sinh viên. Kinh phí được lấy từ quỹ công đoàn trường, từ sự ủng hộ của các thầy cô trong trường và mạng lưới cựu sinh viên,…

{keywords}

{keywords}

Trao quà tới tận tay sinh viên

{keywords}

{keywords}

Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ sinh viên từ các khoa, viện trong trường cũng kịp thời hỗ trợ cho 327 sinh viên, trong đó Khoa Kinh tế học hỗ trợ 15 sinh viên, mỗi sinh viên 1.000.000 đồng; Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế hỗ trợ 120 sinh viên, trong đó 111 suất 300.000 đồng/sinh viên và 9 suất 500.000 đồng/sinh viên.

Khoa Thống kê hỗ trợ 40 sinh viên, mỗi sinh viên 500.000 đồng; Khoa Quản trị kinh doanh hỗ trợ 48 sinh viên, mỗi sinh viên 500.000 đồng; Khoa Luật hỗ trợ 43 sinh viên, mỗi sinh viên 500.000 đồng.

Viện Công nghệ Thông tin và Kinh tế số hỗ trợ 62 sinh viên, mỗi sinh viên một suất gạo và mỳ trị giá 200.000 đồng; Khoa Marketing hỗ trợ 41 sinh viên, mỗi sinh viên 500.000 đồng.

Thúy Nga

Nhiều phương án thuận lợi cho học sinh 'mắc kẹt' vì Covid-19

Nhiều phương án thuận lợi cho học sinh 'mắc kẹt' vì Covid-19

Hiện, nhiều địa phương đã có các phương án để hỗ trợ, tạo điều kiện tiếp nhận các học sinh từ nơi khác đến; đón học sinh tỉnh mình về học.

tin nổi bật

Hiệu trưởng đối thoại với học sinh về 'chuyện khó nói'

Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có buổi đối thoại với hiệu trưởng nhà trường để bày tỏ, thổ lộ những chuyện khó nói như áp lực học tập, chuyện yêu đương,...

Điểm mặt 4 thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Bốn gương mặt xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 diễn ra ngày 2/10 tới đây đều là các nam sinh.

Sau chiến thắng 'nghẹt thở', nam sinh Hà Nội giành vé cuối vào chung kết năm Olympia

Chiến thắng 'nghẹt thở' ở cuộc thi Quý 4 sau phần thi câu hỏi phụ, Vũ Nguyên Sơn đã giành vòng nguyệt quế và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 về với Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Thầy giáo ở Nghệ An đánh bầm tay nữ sinh

Thầy giáo ở Trường THCS thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đánh vào tay một nữ sinh lớp 7.

Xây trường học hạnh phúc: Trước khi chạm đến trí óc hãy chạm đến trái tim

Để xây dựng ngôi trường hạnh phúc, điều cần làm đó là trang bị cho giáo viên nhiều kỹ năng, không tạo áp lực cho học sinh, trẻ cần được tôn trọng mọi cảm xúc của mình.

Thầy giáo ở TP.HCM bị tố xô xát với phụ huynh về việc học thêm

Thầy giáo ở Trường THPT Trương Vĩnh Ký, TP.HCM bị tố có xô xát với phụ huynh khi trao đổi về vấn đề học tập của học sinh.

Trường học hạnh phúc nên chú trọng các giá trị đạo đức

Cốt lõi của trường học hạnh phúc đó là quan tâm bản thân, quan tâm người khác, quan tâm đến môi trường. Ở đó, mỗi giáo viên sẽ là người gieo mầm cho ngôi trường hạnh phúc.

Giám sát việc biên soạn sách giáo khoa, kinh phí đổi mới chương trình giáo dục

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tập trung giám sát việc biên soạn, phê duyệt sách giáo khoa và hiệu quả sử dụng kinh phí đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông.

Hơn 100.000 du học sinh Việt Nam theo học và tốt nghiệp đại học ở Úc

Hiện có khoảng 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Úc.

TP.HCM thi tuyển 3 vị trí phó hiệu trưởng trường THPT

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về việc tuyển 3 vị trí phó hiệu trưởng của 3 trường THPT bằng hình thức thi tuyển.

Cựu học sinh chuyên Văn 'phát hiện' lý do trẻ con ghét Toán

Đến giờ mình mới hiểu vì sao phần lớn trẻ em ghét Toán. Vì môn Toán chủ yếu dùng từ Hán Việt. Đọc một đề toán có hai dòng toàn những từ như: đa thức, nhân tử, bội với chẳng ước… thì bộ não trẻ em dễ bị nhức mỏi.

'Trước hết, xin phụ huynh hãy trả lại vai trò người thầy cho chúng tôi'

Phụ huynh thì yêu cầu giáo viên chúng tôi phải nghiêm khắc để dạy bảo học sinh, nhưng ở thời điểm này, chúng tôi không dám và không đủ can đảm.

Học sinh trường Hà Nội - Amsterdam tổ chức triển lãm khoa học về Trăng

CLB Society of Open Science - CLB Khoa học trực thuộc Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa tổ chức một triển lãm có chủ đề là "Nguyệt".

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tích luỹ tài sản được hơn 2.000 tỷ đồng

Sau 25 năm thành lập, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tích lũy và đóng góp vào tài sản nhà nước gần 2.200 tỷ đồng.

Thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.